Samsung không chỉ ra mắt Galaxy S20, mà còn cả điện thoại màn hình gập mới

Samsung không chỉ ra mắt dòng Galaxy S20 mà còn cả một thiết bị mới của hãng cho công nghệ màn hình gập với tên gọi Galaxy Z Flip khiến cộng đồng râm ran và bất ngờ.

Thế hệ tiếp theo của điện thoại thông minh màn hình dẻo Samsung có tên gọi chính thức Galaxy Z Flip lộ diện hình ảnh thiết kế ban đầu. Sản phẩm vẫn giữ nguyên cơ chế gập như người đàn anh Galaxy Fold nhưng kích thước chỉ bằng một nửa và có phần giống với mẫu Motorola Razr hơn.

Galaxy Z Flip, chiếc điện thoại màn hình gập thứ 2 của Samsung chính thức lộ diện - Ảnh 1.

Samsung Galaxy Z Flip với thiết kế vỏ sò chính thức lộ diện. (Ảnh: Tomsguide).

Galaxy Fold thế hệ đầu tiên được phát hành vào tháng 9 năm ngoái gây ấn tượng không nhỏ với người dùng về ý tưởng của mình. Số lượng máy bán ra cũng đạt gần 1 triệu máy là động lực cho thế hệ tiếp theo Galaxy Z Flip của Samsung tiếp cận với người dùng.

Theo dự tính tên ban đầu tên gọi sản phẩm là Galaxy Fold 2, Samsung đã từng tiết lộ rằng sẽ cho ra mắt hơn 1 thiết bị dạng gập. Do vậy, Galaxy Z Flip được coi là phiên bản biến thể của dòng điện thoại gập hơn là phiên bản kế nhiệm.

Trước đó, tờ Aujunews của Hàn Quốc đã từng tiết lộ cuộc gặp mặt với Samsung tại CES 2020 về một thiết bị có tên Galaxy Bloom, tuy nhiên Bloom chỉ mã tên mã hiệu của sản phẩm chứ không phải tên gọi chính thức.

Galaxy Z Flip ở dạng hoàn chỉnh có kích thước 6,7 inch tương đương với Galaxy Note 10+, nhưng khi gập lại sẽ giống với một hộp phấn trang điểm hình vuông. Thiết bị vẫn sử dụng công nghệ OLED dẻo và cơ chế bản lề tương tự như đàn anh Galaxy Fold.

Là phiên bản giá rẻ, nhiều khả năng Galaxy Z Flip không được trang bị 5G, mà sẽ sử dụng chip Snapdragon 855 với camera đằng trước 10MP, màn hình nốt rồi tương tự Note 10. Mặt sau sở hữu cụm camera kép với cảm biến 12MP (không phải 108MP).

Máy sở hữu viên pin có dung lượng 3.300 - 3.500 mAh hỗ trợ khả năng sạc nhanh 25W và 45W bao gồm cả sạc nhanh không dây, chạy One UI 2.1 trên nền Android 10 khi ra mắt.

Galaxy Z Flip, chiếc điện thoại màn hình gập thứ 2 của Samsung chính thức lộ diện - Ảnh 2.

Samsung Galaxy Z Flip có thiết kế đục lỗ giống Note 10, sở hữu cụm camera kép và không hỗ trợ 5G. (Ảnh; Tomsguide).

Giá dự kiến của Galaxy Z Flip khi được bán ra vào khoảng 840 USD, rẻ hơn Galaxy Fold rất nhiều khi sản phẩm này có giá lên đến 2.000 USD. Tất nhiên so với đối thủ của mình là Motorola Razr 1500USD mức giá này lại càng chiếm nhiều ưu thế hơn nữa.

Theo trang tin tức tài chính Hàn Quốc The Bell tiết lộ sản phẩm sẽ giới thiệu cùng với Galaxy S20 vào tháng 2 nhưng phải đến tận tháng 4 mới chính thức lên kệ để tránh việc ảnh hưởng đến doanh số của S20.

The Bell còn cho biết thêm thế hệ kế nhiệm của Galaxy Fold, Galaxy Fold 2 sẽ được ra mắt vào khoảng quý 3 gần thời điểm với sự ra mắt của Samsung Galaxy Note 11 hoặc Galaxy note 20 nếu như tên gọi dòng S được áp dụng cho dòng Note.

Ngoài ra siêu phẩm thế hệ thứ 2 này sẽ sử dụng chip mới nhất Snapdragon 865 tích hợp 5G, cải tiến mạnh mẽ về cụm camera cả mặt trước lẫn mặt sau, nhiều khả năng Samsung sẽ có một chút thay đổi về cả thiết kế máy lẫn màn hình.

Thông tin Galaxy Fold 2 hiện tại chỉ mang tính chất tin đồn đoán và chưa được Samsung xác thực. Hiện tại Galaxy Z Flip đã chính thức lộ diện và gần như đây sẽ là tên gọi chính thức của sản phẩm, chỉ còn 1 tháng nữa thôi chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng siêu phẩm đến từ Samsung.

chọn