Động đất mạnh 6,8 độ Richter là rung chuyển ngoài khơi Indonesia

Cơ quan Khí tượng Indonesia cho biết một trận động đất mạnh 6,8 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực ngoài khơi ở phía Bắc đảo Lombok.
dong dat manh 68 do richter la rung chuyen ngoai khoi indonesia
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: worldbulletin.net)

Cơ quan Khí tượng Indonesia cho biết một trận động đất mạnh 6,8 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực ngoài khơi ở phía Bắc đảo Lombok.

Trận động đất có tâm chấn ở độ sâu 10km và không có cảnh báo sóng thần được đưa ra sau động đất.

Trước đó, trận động đất mạnh 6,4 độ Richter xảy ra rạng sáng 29/7 trên đảo Lombok, cách đảo du lịch Bali khoảng 100km về phía Đông, đã làm sạt lở hàng tấn đá và bùn đất từ ngọn núi Rinjani.

Động đất không chỉ khiến hàng trăm người bị mắc kẹt tại đây, mà còn cướp đi sinh mạng của 16 người khác, làm hàng trăm người bị thương và gây hư hại hàng nghìn ngôi nhà.

Indonesia nằm trên "Vành đai lửa" Thái Bình Dương, một trong những khu vực xảy ra động đất và núi lửa phun trào nhiều nhất trên thế giới.

Năm 2004, một trận động đất mạnh 9,3 độ Richter kéo theo sóng thần ở ngoài khơi đảo Sumatra, Tây Indonesia, đã cướp đi sinh mạng của 220.000 người ở các quốc gia ven bờ Ấn Độ Dương, trong đó có 168.000 người Indonesia.

dong dat manh 68 do richter la rung chuyen ngoai khoi indonesia 500 du khách leo núi mắc kẹt sau động đất ở Indonesia

Lở đất và dư chấn sau trận động đất phong tỏa nhiều cung đường, khiến hơn 500 du khách kẹt lại trên các ngọn núi ...

dong dat manh 68 do richter la rung chuyen ngoai khoi indonesia Động đất mạnh 6,4 độ richter tại đảo du lịch nổi tiếng Indonesia

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), một trận động đất mạnh 6,4 độ richter đã xảy ra tại đảo Lombok của Indonesia ...

chọn