Dù đồng ý ly hôn, bà Thảo bất ngờ khẳng định sẽ mạnh mẽ để là trụ cột vững chắc cho ông Vũ, các con

Dù đồng ý ly hôn tại toà, hôm nay, 4/3, trên Facebook cá nhân của mình, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ chia sẻ: "Tôi sẽ mạnh mẽ nhất để là trụ cột vững chắc cho anh và các con lúc này".

Sau buổi tuyên án vụ ly hôn của vợ chồng "vua" cà phê Trung Nguyên bị tạm dừng và đến ngày 27/3 sẽ được tiếp tục với lý do để các bên thu thập thêm chứng cứ, hôm nay, 4/3, bà Thảo đã có chia sẻ trên Facebook cá nhân về sự việc: "Tại sao anh Vũ muốn tôi phải sám hối?".

Dù đồng ý ly hôn, bà Thảo bất ngờ khẳng định sẽ mạnh mẽ để là trụ cột vững chắc cho ông Vũ, các con - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo. (Ảnh: Vietnamnet)

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ: "Những ngày qua, anh Vũ liên tục mạt sát tôi tại toà. Tôi rất đau lòng. Nhưng tôi không trách anh, vì khởi nguồn những điều anh nói đều giống như loạt tin nhắn anh từng gửi cho tôi khi kết thúc 49 ngày thiền. 

Dù đồng ý ly hôn, bà Thảo bất ngờ khẳng định sẽ mạnh mẽ để là trụ cột vững chắc cho ông Vũ, các con - Ảnh 2.

Anh muốn tôi "sám hối" vì đã chống lại "thiên mệnh" của anh, trong khi những nỗ lực tôi làm nhằm cứu anh đã bị bơm thổi đến mức lệch lạc. Gia đình tôi rơi vào thảm cảnh hôm nay chỉ bởi vì anh không được cứu chữa kịp thời. Tinh thần anh đã bị "đầu độc" suốt bao năm qua... Nhưng chắc chắn từ giờ, mọi chiêu trò đó sẽ được phơi bày trước công lý và dư luận.

Tôi sẽ mạnh mẽ nhất để là trụ cột vững chắc cho anh và các con lúc này. Gia đình chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua!

Tôi từng nói điều này cách đây ít lâu, và nay tôi viết lại, vì đó là 1 sự thật duy nhất".

"Cuối năm 2013, anh... đi thiền tại M'drăk. Khi trở về, anh đưa tôi 1 tấm hình ghép, trong đó anh đứng ở vị trí trung tâm, xung quanh là Đức Chúa, Đức Phật và các vĩ nhân khác. Anh bảo đó là điều anh nhìn thấy sau 49 ngày thiền định. 

Tôi gắng giải thích rằng đó chỉ là ảo giác do nhịn ăn quá lâu, đồng thời tìm cách đưa anh đi chữa bệnh. Nhưng anh rất giận dữ vì nghĩ rằng tôi là vật cản trên con đường thống ngự thế giới của anh.

Ít lâu sau, anh bỏ lên núi, không cho gia đình gặp gỡ, nhưng thỉnh thoảng gửi tin nhắn yêu cầu tôi phải sám hối và sống sao cho xứng đáng...

Ban đầu, tôi khẩn thiết tìm cầu sự giúp đỡ xung quanh. Nhưng lạ lùng thay, rất nhiều người... bắt đầu tung hô rằng anh đã đạt thông linh..., viết cho anh những điều kỳ dị, "giam giữ" anh trong mớ ảo giác kinh khủng này...

Cực chẳng đã, tôi tiếp tục cầu xin sự giúp đỡ từ các cơ quan chức năng, chỉ mong đưa được anh đi chữa bệnh. Nhưng mọi nỗ lực đều bất thành", bà Thảo viết tiếp.

Bà Thảo đặt câu hỏi: "Cơ quan nào sẽ có đủ thẩm quyền để giúp anh, trong khi người thân nhất là vợ anh đã tìm đủ mọi cách mà vẫn phải bất lực. Tại sao? Ước gì tôi được biết.

Ước gì anh giải đáp giúp tôi câu hỏi của chính mình: tiền nhiều để làm gì? Có phải tiền nhiều để người ta đặt Trung Nguyên và tiền bạc lên trên số phận 1 con người, khiến họ quên mất rằng anh chỉ là 1 bệnh nhân tội nghiệp cần được chữa trị kịp thời? 

Không lẽ lòng tham khiến người ta có thể liên kết nhau lại, sẵn sàng bỏ mặc anh sống triền miên trong hoang tưởng ảo giác, tiếp sức cho những thủ đoạn kinh khủng nhằm đầu độc tinh thần anh rồi từ đó bòn rút chia chác tài sản, phá nát gia đình chúng tôi? 

Nhưng chẳng lẽ tiền còn có thể làm đảo lộn những giá trị đơn giản nhất của cuộc sống, đến mức một người bỏ gia đình đi suốt 5 năm giờ bỗng được tung hô thành người cha có trách nhiệm biết dạy con 3 điều tuyệt vời, một người buông lời xúc phạm vợ hàng chục lần trước toà lại được khen nói những lời sâu sắc...?

Bà Thảo tin rằng ông Vũ bị bệnh và sẽ đấu tranh đến cùng để cứu ông Vũ - người cha của các con mình.

Còn trước đó, tại khoảng thời gian trước khi phiên toà ngày 1/3 diễn ra, trao đổi với báo giới, ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định: "Khi Qua còn nói là Qua còn muốn cô ấy tỉnh ngộ, hãy để Trung Nguyên phát triển và thực hiện sứ mệnh giúp quốc gia dân tộc".

Dù đồng ý ly hôn, bà Thảo bất ngờ khẳng định sẽ mạnh mẽ để là trụ cột vững chắc cho ông Vũ, các con - Ảnh 3.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại một phiên tòa. (Ảnh: Hằng Nguyễn).

Theo ông, doanh nghiệp ngoài kinh doanh để tăng trưởng như kì vọng còn phải có trách nhiệm với cộng đồng.

"Với Qua, tỉ đô mà nếu để khai sáng dân tộc thì đâu có mắc", ông Vũ nhấn mạnh.

Khi được hỏi quan điểm về việc phân chia cổ phần theo tỉ lệ 50-50 như bà Thảo đề xuất và nếu được tòa chấp nhận, ông Vũ nói: "Qua không giành tiền, không đưa ra con số được mất, nên Qua sẽ tôn trọng phán quyết của tòa. Qua sẽ chấp nhận hết vì Qua tin ngoài làm đúng pháp luật thì tòa cũng sẽ phán quyết đúng lương tâm, đạo đức.

Ông Vũ nói Trung Nguyên phải đi theo con đường có sẵn trước đó, đã hướng lên toàn cầu. "Đâu phải con buôn mà đi kiếm nghìn tỉ, để rồi đế chế hưng thịnh phải lụi tàn".

Ông cũng bày tỏ sự mệt mỏi khi phiên tòa vẫn chưa đến hồi kết. Hơn thế, "vua cà phê" cho biết rất đau lòng khi "vợ mang cả gia đình Qua ra tòa".

Tại phiên toà ngày 25/2, đại diện Viện KSND đã đưa ra quan điểm giải quyết vụ ly hôn của vợ chồng "vua" cà phê Trung Nguyên.

Theo đó, nội dung quan điểm như sau: bà Thảo, ông Vũ kết hôn hợp pháp năm 1998. Năm 2015, bà Thảo khởi kiện xin ly hôn với lý do phát sinh mâu thuẫn điều hành công ty và ông Vũ không chăm sóc vợ con.

Năm 2016, ông Vũ có đơn không đồng ý, đề nghị cho thời gian hòa giải. Sau đó, mâu thuẫn ngày càng trầm trọng, không hàn gắn được. Tại phiên tòa, bà Thảo rút đơn nhưng ông Vũ không chịu".

Viện KSND cho rằng nên cho ly hôn theo nguyện vọng.

Với tranh chấp tài sản gồm số tiền 2019 tỉ, như đã phân tích, VKS cho rằng chưa đủ cơ sở giải quyết phân chia.

Viện KSND nêu quan điểm tiếp theo: Về 13 bất động sản (trị giá 725 tỉ đồng), đã thống nhất cách chia, mỗi bên giữ 50%. Những bất động sản nào ai đang quản lý thì tiếp tục quản lý. Theo đó, ông Vũ được quyền sử dụng 6 quyền sử dụng đất. Bà Thảo phải thanh toán lại phần chênh lệch là 12,5 tỉ đồng.

Về cổ phần, tài sản tại các công ty, ông Vũ cho rằng mình cần được hưởng theo tỷ lệ 70/30 và hoàn tiền cho bà Thảo theo kết quả thẩm định giá ngay khi bản án có hiệu lực.

Tuy nhiên phía bà Thảo không đồng ý.

Về vấn đề này, đại diện VKS tiếp tục: "Theo quy định, tài sản chung của vợ chồng nếu không thống nhất cách chia thì sẽ chia đôi nhưng có tính theo công sức đóng góp, hoàn cảnh, điều kiện để bảo vệ lợi ích chính đáng của các bên để tiếp tục sản xuất kinh doanh. Người vợ hoặc chồng ở nhà cũng tính là thu nhập phù hợp.

Xét giấy phép kinh doanh: Công ty Trung Nguyên thành lập mang tên ông Vũ từ 1996, bà Thảo cho rằng mình có đóng góp, nhưng không có chứng cứ chứng minh. Qua các lần thay đổi, Từ khi Trung Nguyên thành lập đến nay, ông Vũ là người đại diện pháp luật. Nhãn hiệu cà phê Trung Nguyên cũng do ông Vũ xây dựng. Năm 2007, bà Thảo mới được bổ nhiệm.

Vì vậy đề nghị phân chia tài sản phải phù hợp, đảm bảo hoạt động công ty, đảm bảo quyền lợi các bên".

Đại diện VKS cũng chấp nhận 1 phần khởi kiện của bà Thảo, chấp nhận 1 phần phản tố của ông Vũ.

Bị cáo Hoàng Công Lương kháng cáo kêu oanBị cáo Hoàng Công Lương kháng cáo kêu oan Phiên xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỉ bắt đầu từ ngày 5/3Phiên xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỉ bắt đầu từ ngày 5/3 Khiếp vía kiểu ‘đòi yêu" của người đàn ông có tiền án về tội giết ngườiKhiếp vía kiểu ‘đòi yêu' của người đàn ông có tiền án về tội giết người
chọn
Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.