Đừng bỏ lỡ: Lễ hội Thành Tuyên với nhiều hoạt động thú vị

Năm 2017 là năm thứ 4 tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hội Thành Tuyên, vào đúng dịp Tết Trung thu, từ ngày 29/9 - 4/10 với nhiều hoạt động đặc sắc.

Đến với lễ hội, du khách sẽ được đắm mình trong không khí náo nức, rộn ràng của tiếng trống, tiếng nhạc với những điệu dân vũ truyền thống của 22 dân tộc anh em tỉnh Tuyên Quang.

dung bo lo le hoi thanh tuyen dip voi nhieu hoat dong thu vi
Ảnh: Ntttrang

Lễ hội năm nay sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Trưng bày, giới thiệu ẩm thực; trình diễn giới thiệu trang phục tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt; biểu diễn nghệ thuật; các hoạt động thể thao và du lịch...

Đặc biệt, “Đêm hội thành Tuyên” điểm nhấn của lễ hội sẽ được tổ chức vào 20h ngày 30/9 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang với lễ diễn hành của 70 xe mô hình đèn Trung thu đẹp nhất, ý nghĩa nhất chọn lựa từ hàng trăm mô hình của Thành phố Tuyên Quang cùng với xe mô hình đại diện của các huyện tham gia theo lộ trình từ Quảng trường Nguyễn Tất Thành đến các tuyến phố chính.

dung bo lo le hoi thanh tuyen dip voi nhieu hoat dong thu vi
Ảnh: Lavieenrose

Cùng với Lễ hội Thành Tuyên, Ngày hội văn hóa dân tộc Dao cũng sẽ được tổ chức trong 2 ngày 29 và 30/9 tại thành phố Tuyên Quang. Với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Dao trong thời kỳ đổi mới – hội nhập và phát triển bền vững đất nước”. Nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc Dao trong nền văn hóa thống nhất, đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Ngày hội văn hóa dân tộc có nhiều hoạt động đặc sắc, phong phú như: Trưng bày, triển lãm “Sắc màu văn hóa dân tộc Dao”; Trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc Dao; Liên hoan văn nghệ quần chúng và trình diễn trang phục truyền thống nữ dân tộc Dao; Trưng bày, giới thiệu ẩm thực dân tộc Dao; Thi thể thao dân tộc Dao, trò chơi dân gian; Hội thảo “Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Dao trong bối cảnh hội nhập và phát triển đất nước”.

Ngày hội sẽ có sự tham gia của 12 tỉnh thành, bao gồm: Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Sơn La, Lai Châu, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Quảng Ninh và Thanh Hóa.

dung bo lo le hoi thanh tuyen dip voi nhieu hoat dong thu vi

Ảnh: Lễ Hội Thành Tuyên


'ĐỪNG BỎ LỠ'

dung bo lo le hoi thanh tuyen dip voi nhieu hoat dong thu vi

Giới trẻ Sài Gòn rủ nhau check in trung thu sớm ở quán café lồng đèn

chọn
Cận cảnh đường ven sông Cầu Ngà với cây cầu 600 m đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm
Sau hơn hai năm thi công, một số đoạn đường ven sông Cầu Ngà đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó, nổi bật là cây cầu có chiều dài khoảng 600 m.