Đường sắt chỉ còn chạy 2 đôi tàu khách Bắc - Nam nối Hà Nội và TP HCM

Đường sắt chỉ còn tổ chức chạy 2 đôi tàu khách/ngày, là tàu SE3/4 và SE 5/6 nối TP HCM và Hà Nội, giữa tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải về phòng chống dịch Covid-19, ngành đường sắt sẽ dừng toàn bộ tàu khách địa phương, chỉ duy trì chạy 2 đôi tàu Thống Nhất.

Đường sắt chỉ còn duy trì 2 đôi tàu khách Bắc - Nam - Ảnh 1.

Đường sắt chỉ còn duy trì 2 đôi tàu khách Bắc - Nam. (Ảnh: Phúc Minh).

Cụ thể, từ 0h ngày 30/3-15/4, tạm dừng chạy các đoàn tàu khách địa phương trên tất cả các tuyến đường sắt như Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Quán Triều (Thái Nguyên), Hà Nội - Đồng Đăng (Lạng Sơn), Sài Gòn - Nha Trang (Khánh Hòa), Sài Gòn - Phan Thiết (Bình Thuận), Sài Gòn - Đà Nẵng...

Đối với tuyến đường sắt Hà Nội - TP HCM, chỉ tổ chức chạy 2 đôi tàu khách/ngày là tàu SE3/4 và SE 5/6.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết hành khách có vé các mác tàu tạm ngừng, có thể đến nhà ga để làm thủ tục trả vé không mất phí.

Để lưu thông hàng hóa phục vụ kinh tế - xã hội, khai thác tận dụng năng lực thông qua do cắt giảm tàu khách, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chủ trương tăng cường chạy tàu hàng trên các tuyến đường sắt. Trong đó, đặc biệt sẽ tổ chức chạy thêm tàu hàng nhanh tuyến Hà Nội - TP HCM với thời gian hành trình gần như tàu khách.

Không riêng ngành đường sắt, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và chỉ đạo của Thủ tướng, các hãng không trong nước cũng cắt giảm các chuyến bay nội địa.

Cụ thể, kể từ 0h ngày 30/3 đến hết ngày 15/4, các hãng hàng không chỉ được vận chuyển hành khách một số đường bay nhất định, với tần suất 1 chuyến/ngày/đường bay.

Danh sách áp dụng gồm đường bay Hà Nội - TP HCM - Hà Nội, đường bay Hà Nội - Đà Nẵng/Phú Quốc - Hà Nội và đường bay TP HCM - Đà Nẵng/Phú Quốc - TP HCM.

Ngoài các đường bay này, toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và TP HCM đều phải dừng lại. Không hạn chế các chuyến bay không vận chuyển hành khách.


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Nhà đầu tư 'ôm' đất Vĩnh Phúc hậu sóng sáp nhập
Từ sau Tết Nguyên đán, giá đất nhiều nơi ở Vĩnh Phúc có xu hướng đi lên. Cơn sốt theo tin sáp nhập giúp thị trường này có lúc lọt top địa phương dẫn đầu về mức độ quan tâm đất nền trên cả nước, song cũng khiến có nhà đầu tư bị kẹt hàng, phải rao bán cắt lỗ.