Emirates ngừng khai thác toàn bộ dịch vụ chở khách do dịch corona

Hãng hàng không Emirates sẽ tạm dừng tất cả các chuyến bay chở khách từ ngày 25/3 do nhiều quốc gia áp dụng biện pháp phong toả, đóng cửa biên giới và cấm bay để ngăn chặn sự lây lan của dịch virus corona.

Trên toàn cầu, các hãng hàng không lớn đang cắt giảm các dịch vụ trong bối cảnh nhiều quốc gia phong tỏa, hạn chế đi lại, mọi người được khuyến khích ở nhà và tự cách li để làm giảm sự lây lan của virus corona.

Theo thông báo ngày 22/3, hãng hàng không Emirates sẽ tạm ngừng khai thác toàn bộ các chuyến bay chở khách trong hai tuần kể từ ngày 25/3 do diễn biến phức tạp của dịch virus corona. 

Tuy nhiên, Emirates vẫn khai thác dịch vụ vận chuyển hàng hoá. Hãng cho biết sẽ không cắt giảm nhân sự, nhưng sẽ tạm thời hạ mức lương cơ bản đối với phần lớn nhân viên trong 3 tháng từ 25-30%.

Emirates ngừng khai thác toàn bộ dịch vụ chở khách do dịch corona - Ảnh 1.

(Ảnh: CNBC)

Du khách bị ảnh hưởng nên truy cập vào trang web chính thức của hãng để biết thêm thông tin về việc đặt lại hành trình hoặc liên hệ với đại lí du lịch mà họ đã đặt trước đó để được hỗ trợ.

Đến nay, Emirates là nhà khai thác dòng máy bay A380 lớn nhất thế giới và thuộc top 5 hãng hàng không lớn nhất thế giới về lượng hành khách.

Chủ tịch và CEO của Emirates Group - Sheikh Ahmed bin Saeed al-Maktoum, mới đây cho biết: "Là một hãng hàng không với mạng lưới bay trên toàn cầu, chúng tôi hiện đang trong tình thế không thể khai thác các dịch vụ chở khách cho đến khi các nước mở cửa biên giới và tâm lí du lịch tăng trở lại. 

Vào ngày 25/3, dù vẫn khai thác các chuyến vận chuyển hàng hoá, Emirates sẽ tạm thời đình chỉ mọi chuyến bay chở khách. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình và khai thác dịch vụ này trở lại ngay khi có thể."

Hiện tại, ngoài giảm mức lương, các biện pháp cắt giảm chi phí đang được thực hiện, bao gồm hoãn hoặc huỷ bỏ khoản chi tiêu không cố định, tạm ngừng hoạt động tuyển dụng và việc tư vấn không cần thiết, khuyến khích nhân viên nghỉ phép có lương hoặc không lương, cắt giảm 100% lương cơ bản đối với Emirates và các chủ tịch điều hành nhà cung cấp dịch vụ sân bay Dnata.

Trên toàn cầu, các hãng hàng không lớn đang cắt giảm nhiều dịch vụ khi nhu cầu sụt giảm mạnh, trong bối cảnh dịch virus corona lây lan.

Hồi tuần trước, American Airlines cũng cắt giảm 75% hoạt động, trong khi United Airlines có kế hoạch cắt giảm 90% dịch vụ quốc tế dự kiến vào tháng 4. British Airways cũng giảm 75% các chuyến bay trong tháng 4 và tháng 5. Turkish Airlines - hãng hàng không lớn nhất thế giới về điểm đến của hành khách, cho biết 85% máy bay chở khách của họ sẽ không được sử dụng.

chọn
ĐHĐCĐ Hưng Thịnh Incons: Lấn sang phát triển NOXH, dự kiến phát hành 89 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng/cp
Nhằm thích ứng với tình hình hiện tại, Hưng Thịnh Incons sẽ chuyển sang phát triển các nhà ở vừa túi tiền. Công ty dự kiến huy động 891 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu, đồng thời sẽ không chia cổ tức cho năm 2022 nhằm giữ lại nguồn tiền phục vụ cho các dự định nói trên.