Gần 21.000 chữ ký yêu cầu Samsung ngừng bán điện thoại dùng chip Exynos

Hàng nghìn người sử dụng các dòng điện thoại thông minh Samsung chạy chip Exynos mới đây đã kêu gọi trên Changes.org yêu cầu công ty ngừng bán các sản phẩm dùng loại chip này vì nhiều vấn đề liên quan đến hiệu suất.

Fan Samsung yêu cầu hãng ngừng bán điện thoại sử dụng chip Exynos

Hàng nghìn fan của Samsung muốn hãng này ngừng kinh doanh lại các mẫu điện thoại thông minh chạy Exynos, dòng chip "cây nhà lá vườn" của Samsung. Với lý do nó gây chậm và tốn pin hơn so với dòng chip Snapdragon của Qualcomm.

Gần 21.000 chữ ký yêu cầu Samsung ngừng sử dụng Exynos vì nó chậm và ngốn pin - Ảnh 1.

Hàng ngàn fan Samsung yêu cầu hàng ngừng sản xuất chip Exynos cho các dòng điện thoại thông minh. (Ảnh: GreenElectric).

Yêu cầu này được một thành viên đăng tải trên Change.org, yêu cầu Samsung phải ngừng bán ngay các mẫu điện thoại sử dụng chip Exynos. Với mục tiêu ban đầu là 25.000 chữ ký, và chỉ trong thời gian ngắn con số người ủng hộ đã lên đến gần 21.000 người tương đương với chữ ký.

Change.org là một diễn đàn của Hoa Kỳ, nơi mà bất cứ ai cũng có quyền được phát động một chiến dịch, một hành động nào đó. Lưu ý rằng không phải kiến nghị nào cũng thành công và làm thay đổi được ý định của một tổ chức nào đó, cụ thể ở đây là Samsung.

Theo thành viên cho biết, dòng chip Exynos luôn hoạt động kém hơn so với Snapdragon của Qualcomm. Không chỉ vậy, chip Exynos nóng và hao pin hơn trong quá trình sử dụng.

Gần 21.000 chữ ký yêu cầu Samsung ngừng sử dụng Exynos vì nó chậm và ngốn pin - Ảnh 2.

Snapdragon luôn được ưu ái bởi người dùng hơn là Exynos của Samsung. (Ảnh: Techcrunch).

Lí do cụ thể chỉ rõ ràng chip Exynos mắc phải hàng loại khuyết điểm so với đối thủ của mình là Snapdragon. Trong đó, bao gồm hoạt động chậm hơn, cho thời lượng pin kém hơn, các cảm biến và camera hoạt động kém hiệu quả hơn so với phiên bản dùng chip Qualcomm, quá nhanh nóng, và hàng loạt vấn đề khác.

Nói một cách công bằng không phải lúc nào Snapdragon cũng tốt hơn Exynos về mọi mặt. Ví dụ như thời điểm từ dòng sản phẩm Galaxy S6 và Galaxy Note 5 được ra mắt cho đến bộ đôi Galaxy S8, Note 8.

Các mẫu điện thoại Exynos luôn được đánh giá là ngang bằng, thậm chí có một vài điểm vượt trội so với Snapdragon. Tuy vậy, Samsung đã không giữ được phong độ khi ngày càng để Qualcomm bỏ xa mình.

Việt Nam và Hàn Quốc là 2 thị trường được trang bị loại chip Exynos cho các dòng sản phẩm Galaxy S và Galaxy Note được ra mắt. Nhưng mới đây, ngay chính tại quê nhà Hàn Quốc đã phải chuyển sang sử dụng chip của Qualcomm tạo nên nghi vấn về sức mạnh của chip Exynos.

Gần 21.000 chữ ký yêu cầu Samsung ngừng sử dụng Exynos vì nó chậm và ngốn pin - Ảnh 3.

Dòng Galaxy S20 của Samsung được bán ra tại Hàn Quốc sử dụng chip Snapdragon thay vì Exynos. (Ảnh: Samsung).

Bản thân các fan của Việt Nam cũng khá thích sử dụng các phiên bản Snapdragon hơn so với Exynos, đặc biệt với những ai thường xuyên chơi các tựa game trên di động.

Vấn đề tranh cãi giữa Exynos và Snapdragon vốn dĩ cũng tương đương như câu chuyện điện thoại Samsung và iPhone của Apple ai hơn. Tùy theo nhau cầu cũng như cảm nhận của người dùng sẽ dẫn đến các nhận định khác nhau.

Tuy vậy, Samsung cũng phải thực sự nghiêm túc suy nghĩ về tương lai của dòng chip Exynos của mình nếu muốn có nó trở thành tương lai của các mẫu điện thoại thông minh.

Lưu ý rằng đơn kiến nghị Samsung ngừng bán điện thoại chạy Exynos không phải lần đầu tiên, nhưng cho dù chiến dịch đó có vượt qua con số yêu cầu gấp 2 hay 3 lần, điều này không có nghĩa Samsung buộc phải tuân thủ.

chọn
Nhiều dự án giao thông trọng điểm của Hà Nội vào danh mục thu hồi đất
Sáng nay 22/9, tại kỳ họp thứ mười ba (kỳ họp chuyên đề), các đại biểu HĐND TP Hà Nội đã thống nhất cao thông qua nghị quyết điều chỉnh, bổ sung mục đích các dự án thu hồi đất năm 2023 trên địa bàn thành phố.