Gần 600 thiếu nhi vui chơi hết mình trong ngày Hội trẻ em khuyết tật lần tại Nha Trang

Gần 600 em khuyết tật và 200 giáo viên đến từ 40 trường khuyết tật thuộc 24 tỉnh thành trên cả nước đã quy tụ vui chơi trong ngày Hội trẻ em khuyết tật lần 7-2019 tại Nha Trang nhân dịp ngày 1/6.
Gần 600 thiếu nhi vui chơi hết mình trong ngày Hội trẻ em khuyết tật lần tại Nha Trang - Ảnh 1.

Những trẻ khiếm thị hết mình trong vòng thi kéo co. (Ảnh: Khải An).

Trong ba ngày, từ ngày 30/5 đến 1/6 trên khu du lịch cao cấp đảo Hòn tằm diễn ra Ngày Hội trẻ em khuyết tật lần 7- 2019.

Đây là một hoạt động thường niên vào Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6) với sự góp sức của nhiều mạnh thường quân nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích cho trẻ em khuyết tật trên khắp mọi miền tổ quốc được cùng nhau giao lưu, học tập, vui chơi.

Dịp này, ngoài việc được vui chơi thỏa thích trên khu nghỉ dưỡng 5 sao, gần 600 em khuyết tật còn thi tài với nhau qua các trò chơi vận động, vẽ tranh, cờ vua. Đặc biệt, các em còn được thăm khám sức khỏe và tận hưởng những tiện ích đặc biệt.

Gần 600 thiếu nhi vui chơi hết mình trong ngày Hội trẻ em khuyết tật lần tại Nha Trang - Ảnh 2.

Các em đến từ 24 trường khuyết tật trên cả nước thi vẽ tranh. (Ảnh: Khải An)

Gần 600 thiếu nhi vui chơi hết mình trong ngày Hội trẻ em khuyết tật lần tại Nha Trang - Ảnh 3.

Các em phần đông là trẻ khiếm thính, khiếm thị, Down và chậm phát triển. Theo ban tổ chức, lễ hội nhằm xoa dịu phần nào sự bất hạnh của các em sinh ra đã không may mắn khiếm khuyết một phần cơ thể. Qua mỗi lễ hội, ban tổ chức tự nhủ phải duy trì và tăng thêm số lượng các em qua từng năm.

Gần 600 thiếu nhi vui chơi hết mình trong ngày Hội trẻ em khuyết tật lần tại Nha Trang - Ảnh 4.

Những đứa trẻ khiếm khuyết thư giản, vui chơi trên đảo Hòn Tằm. (Ảnh: Khải An)

Gần 600 thiếu nhi vui chơi hết mình trong ngày Hội trẻ em khuyết tật lần tại Nha Trang - Ảnh 5.

Trong ngày 31/5, các em tham gia nhiều chương trình. Trong đó, phần thi vận động thực sự sôi nổi khi ai cũng cố gắng hết mình cho đội nhà. (Ảnh: Khải An)

Gần 600 thiếu nhi vui chơi hết mình trong ngày Hội trẻ em khuyết tật lần tại Nha Trang - Ảnh 6.

Khuyết tật nhưng các em không bao giờ bỏ cuộc. (Ảnh: Khải An).

Gần 600 thiếu nhi vui chơi hết mình trong ngày Hội trẻ em khuyết tật lần tại Nha Trang - Ảnh 7.

Mọi người như gần nhau hơn qua lễ hội. (Ảnh: Khải An).

Gần 600 thiếu nhi vui chơi hết mình trong ngày Hội trẻ em khuyết tật lần tại Nha Trang - Ảnh 8.

Những trẻ khuyết tật thích thú với phần tô tượng. (Ảnh: Khải An).

Gần 600 thiếu nhi vui chơi hết mình trong ngày Hội trẻ em khuyết tật lần tại Nha Trang - Ảnh 9.

Nỗ lực thể hiện suy nghĩ của mình qua tranh vẽ. (Ảnh: Khải An).

Gần 600 thiếu nhi vui chơi hết mình trong ngày Hội trẻ em khuyết tật lần tại Nha Trang - Ảnh 10.

Cùng nhau vượt qua chính mình trong phần thi chạy tiếp sức. (Ảnh: Khải An)

Gần 600 thiếu nhi vui chơi hết mình trong ngày Hội trẻ em khuyết tật lần tại Nha Trang - Ảnh 11.

Và phần thưởng cho các đội chiến thắng. (Ảnh: Khải An).

Ngoài phần thi vận động, các em còn thi văn nghê và đêm Gala bắt đầu sau đó với những tiết mục đặc sắc đã được chọn trong đêm sơ khảo.

Ban tổ chức còn tặng cho các đoàn và đội thắng cuộc với loại A dành cho các trường có số lượng học sinh trên 200 em: 120 triệu đồng, loại B dành cho các trường có số lượng học sinh từ 100 đến 200 em: 100 triệu đồng và loại C dành cho các trường có số lượng học sinh dưới 100 em: 80 triệu đồng. Mỗi em được tặng một bộ đồng phục, nón, ba lô, giày và bình đựng nước đi học xinh xinh.

Ông Đoàn Văn Trang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang, người đã đề xướng và tạo nên những Ngày hội trẻ em khuyết tật cho biết, việc duy trì Ngày hội trẻ em khuyết tật cho đến nay bước vào năm thứ 7.

"Dẫu các em có bị khiếm khuyết một phần trên cơ thể, các em vẫn có quyền hưởng những ngày vui dành cho lứa tuổi các em trong Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Dù chỉ vài ngày ngắn ngủi nhưng đã góp phần giúp các em tiếp tục cuộc hành trình hòa nhập với cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, các ngày hội còn tạo cho chính các đơn vị đã và đang hết lòng vì các em, chăm sóc, tiếp thêm cho các em có thêm sức mạnh vì biết xã hội luôn quan tâm đến công việc thầm lặng này.

Chúng tôi cũng ghi nhận sự đồng hành và chia sẻ của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã chung tay để mỗi năm chương trình được diễn ra tốt đẹp", ông Trang nói.

Được biết, chương trình từ ngày đầu với 100 em khuyết tật tham gia, năm nay đã có 595 em và 200 giáo viên tham gia chương trình.

Tag:
chọn