Giá đất ở tại đô thị đường Hai Bà Trưng, Long Thành, Đồng Nai

Đường Hai Bà Trưng là một trong những trục đường kinh doanh, buôn bán sầm uất nhất thị trấn Long Thành nên không khó hiểu khi tuyến đường này luôn nằm trong danh sách khu vực có giá đất tăng cao.
Giá đất ở tại đô thị đường Hai Bà Trưng, Long Thành, Đồng Nai - Ảnh 1.

Đường Hai Bà Trưng. (Nguồn ảnh: Batdongsan.com).

Giá đất đường Hai Bà Trưng theo bảng giá đất Đồng Nai

Giá đất đường Hai Bà Trưng, Long Thành, Đồng Nai được quy định theo Quyết định 49/2019/QĐ-UBND về Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn Đồng Nai. Bảng giá đất Đồng Nai này được áp dụng trong giai đoạn 2020 - 2024.

Cụ thể, giá đất đường Hai Bà Trưng đoạn từ đường Lê Duẩn đến giáp ranh xã Lộc An niêm yết mức giá ở vị trí 1 là 15 triệu đồng/m2; vị trí 2 là 6,2 triệu đồng/m2; vị trí 3 là 4,6 triệu đồng/m2 và vị trí 4 là 3 triệu đồng/m2.

Giá đất ở tại đô thị đường Hai Bà Trưng, Long Thành, Đồng Nai - Ảnh 2.

Bảng giá đất đường Hai Bà Trưng theo khung nhà nước.

Khung giá đất trên được áp dụng trong các trường hợp sau:

- Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân;

- Tính thuế sử dụng đất;

- Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai;

- Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai;

- Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai;

- Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê;

- Xác định giá tài sản khi cổ phần hóa và thoái vốn doanh nghiệp theo quy định; tính tiền bảo vệ và phát triển đất trồng lúa;

- Xác định giá đất cụ thể theo phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất quy định tại khoản 5 Điều 4 và khoản 2 Điều 18 Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định về giá đất.

Giá đất đường Hai Bà Trưng trên thị trường

Theo trang Gachvang.com thống kê, giá đất trung bình trên đường Hai Bà Trưng thuộc thị trấn Long Thành có giá là 26.084.000 đồng/m2. Mức giá này được dự đoán ổn định trong ba tháng đầu năm nay.

Về giá mua bán đất, trên trang Batdongsan.com, một lô đất ngay mặt tiền đường Hai Bà Trưng có diện tích 120 m2, dân cư đông đúc, buôn bán tấp nập, đầy đủ dịch vụ tiện ích (trường học, ngân hàng, chợ,...), thuận tiện kinh doanh đa ngành nghề được rao bán với giá 1,2 tỷ đồng.

Giá bán một lô đất khác với diện tích 110 m2, gần chợ, trường học và bệnh viện, cách sân bay Long Thành 15 phút là 1,97 tỷ đồng. 

Giá đất ở tại đô thị đường Hai Bà Trưng, Long Thành, Đồng Nai - Ảnh 3.

Một số thông tin rao bán nhà đất đường Hai Bà Trưng trên trang Batdongsan.com. (Ảnh chụp màn hình).

Theo trang Alonhadat.com, một lô đất trên đường Hai Bà Trưng được rao bán với giá 7,5 tỷ đồng với quy mô diện tích 110 m2, ngang 5 m, dài 22 m, trục đường buôn bán sầm uất nhất nhì thị trấn Long Thành, phù hợp kinh doanh đa ngành nghề. 

Khảo sát tại trang Sosanhnha.com, giá bán một lô đất nền mặt tiền đường Hai Bà Trưng có diện tích 103 m2, ngang 5 m, dài 20 m, gần chợ mới Long Thành là 800 triệu đồng.

Giá đất ở tại đô thị đường Hai Bà Trưng, Long Thành, Đồng Nai - Ảnh 4.

Một số thông tin rao bán nhà đất đường Hai Bà Trưng trên trang Sosanhnha.com. (Ảnh chụp màn hình).

Một lô đất khác với diện tích 120 m2, xung quanh có đầy đủ các dịch vụ tiện ích, dân cư đông đúc, kinh doanh buôn bán dễ dàng, thích hợp xây khách sạn hoặc nhà trọ cho thuê, hiện được rao bán với giá 925 triệu đồng.

(Thông tin rao bán, cho thuê nhà đất nói trên mang tính chất tham khảo).

chọn