Giá đất ở tại đô thị đường Lê Duẩn, Long Thành, Đồng Nai

Đường Lê Duẩn là một trong những tuyến đường có giá đất tăng nhanh tại huyện Long Thành do huyện đang tiến hành xây dựng sân bay quốc tế Long Thành và nhiều dự án hạ tầng quan trọng.

Giá đất đường Lê Duẩn theo bảng giá đất Đồng Nai

Giá đất ở tại đô thị đường Lê Duẩn, Long Thành, Đồng Nai - Ảnh 1.

Ngã ba đường Lê Duẩn - Trần Phú, Long Thành, Đồng Nai. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Giá đất đường Lê Duẩn, Long Thành, Đồng Nai được quy định theo Quyết định 49/2019/QĐ-UBND về Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn Đồng Nai. Bảng giá đất Đồng Nai này được áp dụng trong giai đoạn 2020 - 2024.

Cụ thể, giá đất vị trí 1, 2, 3, 4 đường Lê Duẩn đoạn từ giáp ranh xã An Phước đến đường Trần Phú có giá dao động từ 4,2 triệu đồng/m2 đến 21 triệu đồng/m2. 

Theo từng loại đất, giá đất từ đường Trần Phú đến đường Lý Tự Trọng có giá 26 triệu đồng/m2 ở vị trí 1, vị trí 2 là 9 triệu đồng/m2, vị trí 3 là 7,2 triệu đồng/m2, vị trí 4 là 4,2 triệu đồng/m2.

Đoạn từ đường Lý Tự Trọng đến cầu Quán Thủ có giá 18 triệu đồng/m2 tại đất vị trí 1, vị trí 2, 3, 4 dao động từ 4,2 triệu đồng/m2 đến 7,8 triệu đồng/m2. 

Mức giá đất, đoạn từ cầu Quán Thủ đến Mũi Tàu ở vị trí 1 có giá 22 triệu đồng/m2, vị trí 2 ở mức 8,1 triệu đồng/m2, vị trí 3 là 6,2 triệu đồng/m2 và vị trí 4 ghi nhận mức giá 4,2 triệu đồng/m2.

Giá đất ở tại đô thị đường Lê Duẩn, Long Thành, Đồng Nai - Ảnh 2.

Bảng giá đất đường Lê Duẩn theo khung nhà nước.

Giá các loại đất theo khung nhà nước được sử dụng làm căn cứ trong các trường hợp sau:

Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân;

- Tính thuế sử dụng đất;

- Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai;

- Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai;

- Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai;

- Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê;

- Xác định giá tài sản khi cổ phần hóa và thoái vốn doanh nghiệp theo quy định; tính tiền bảo vệ và phát triển đất trồng lúa;

- Xác định giá đất cụ thể theo phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất quy định tại khoản 5 Điều 4 và khoản 2 Điều 18 Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định về giá đất.

Giá đất đường Lê Duẩn trên thị trường

Theo trang Gachvang.com thống kê, giá đất trung bình trên đường Lê Duẩn thuộc thị trấn Long Thành có giá là 48.936.000 đồng/m2, khu vực thuộc xã An Phước là 13.700.000 đồng/m2 và xã Long Đức là 14.448.000 đồng/m2. Mức giá này được dự đoán ổn định trong ba tháng đầu năm nay.

Về giá nhà đất bán, trên trang Batdongsan.com, giá rao bán nhà phố, shophouse mặt tiền đường 34 m, thuộc dự án Gem Sky World, trên đường Lê Duẩn, xã Long Đức, với diện tích 120 m2, 4 tầng, 4 phòng ngủ có giá 7,5 tỷ đồng.

Một căn nhà mặt tiền đường Lê Duẩn - con đường kinh doanh sầm uất nhất Long Thành, có diện tích 197 m2, mặt tiền 40 m, 1 tầng, 3 phòng ngủ, đang được rao bán với giá 16 tỷ đồng. 

Cũng một căn nhà khác nằm ngay trung tâm thị trấn Long Thành, thuộc mặt tiền đường Lê Duẩn gần chợ mới, diện tích 64 m2, mặt tiền 4,52 m, 2 tầng được rao giá 9,5 tỷ đồng.

Giá rao bán một căn nhà phố liền kề ngay Long Thành, có tổng diện tích 100 m2, 3 tầng, 3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh, mặt tiền 5 m, đường vào 16 m là 3,2 tỷ đồng. 

Giá đất ở tại đô thị đường Lê Duẩn, Long Thành, Đồng Nai - Ảnh 3.

Một số thông tin rao bán nhà đất đường Lê Duẩn trên trang Batdongsan.com. (Ảnh chụp màn hình).

Khảo sát tại Bds68.com, giá bán đất mặt tiền đường Lê Duẩn dài 70 m, ngang 9 m, cách trung tâm hành chính huyện Long Thành chỉ 1km có giá 21 tỷ đồng. 

Một lô đất có diện tích 80m2 gần chợ mới Long Thành, cách sân bay 4 km, gần chợ và Vincom Long Thành, có giá bán là 2,1 tỷ đồng. 

Giá đất ở tại đô thị đường Lê Duẩn, Long Thành, Đồng Nai - Ảnh 4.

Một số thông tin rao bán nhà đất đường Lê Duẩn trên trang Bds68.com. (Ảnh chụp màn hình).

Thông tin từ trang Alonhadat.com, một căn nhà mới xây với diện tích 100 m2, nằm trên đường Lê Duẩn, xã An Phước, có 1 lầu, 3 phòng ngủ, ngang 5,5 m, dài 18m rao bán với giá 1,2 tỷ đồng. 

Trên trang Sosanhnha.com, giá bán đất xây trọ 92 m2 cũng nằm trên mặt tiền đường Lê Duẩn, cách sân bay Long Thành chỉ khoảng 10 phút, với tiện ích đầy đủ như nhà hàng, siêu thị, khu vui chơi giải trí,...là 1,8 tỷ đồng.

Về giá nhà đất cho thuê, theo trang Batdongsan.com, một căn nhà nguyên căn mặt tiền đường Lê Duẩn, tổng diện tích 125 m2, 2 tầng, mặt tiền 5 m, đường vào 30 m, nhà mới xây, có sẵn chỗ đậu xe, thuận tiện mở văn phòng, kinh doanh buôn bán có giá 15 triệu đồng/tháng. 

Một căn nhà 90 m2 ngay Trung tâm Thị trấn Long Thành, mặt tiền đường Lê Duẩn, rất phù hợp sử dụng cho việc làm văn phòng công ty, cửa hàng…cho thuê với giá thỏa thuận. 

Giá đất ở tại đô thị đường Lê Duẩn, Long Thành, Đồng Nai - Ảnh 5.

Một số thông tin rao cho thuê nhà đất đường Lê Duẩn trên trang Batdongsan.com. (Ảnh chụp màn hình).

(Thông tin rao bán và giá đất nói trên chỉ mang tính chất tham khảo).

chọn