Giá đất đường Nguyễn Thị Định, TP Thủ Đức, TP HCM

Đường Nguyễn Thị Định là tuyến đường trung tâm của quận 2, TP Thủ Đức, có khả năng liên kết vùng mạnh mẽ với những tỉnh cận kề như Đồng Nai.
Giá đất đường Nguyễn Thị Định, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 1.

Đường Nguyễn Thị Định (đường màu đỏ). (Nguồn ảnh: Google Maps).

Giá đất đường Nguyễn Thị Định theo khung bảng giá đất TP HCM

Giá đất đường Nguyễn Thị Định, TP Thủ Đức được quy định theo Quyết định 02/2020/QĐ-UBND về Ban hành Quy định về Bảng giá đất trên địa bàn TP HCM giai đoạn 2020-2024.

Cụ thể, giá đất đường Nguyễn Thị Định đoạn từ Đường dẫn cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đến Cầu Giồng Ông Tố 1 là 8.00.000 đồng/m2; đoạn từ Cầu Giồng Ông Tố 1 đến Võ Chí Công là 9.800.000 đồng/m2; đoạn từ Võ Chí Công đến Phà Cát Lái là 7.500.000 đồng/m2. 

Giá đất đường Nguyễn Thị Định, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 2.

Đường Nguyễn Thị Định. (Ảnh: Namhouse.vn)

Khung giá đất trên được áp dụng trong các trường hợp sau:

- Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân;

- Tính thuế sử dụng đất;

- Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai;

- Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai;

- Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai;

- Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

- Bảng giá đất này là căn cứ để xác định giá cụ thể theo phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất quy định tại Điều 18 Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định về giá đất.

- Tính tiền thuê đất trong Khu công nghệ cao quy định tại Điều 12 Nghị định số 35/2017/NĐ-CP ngày 03 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước trong Khu kinh tế, Khu công nghệ cao.

Tham khảo: Giá đất đường Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM

Giá đất đường Nguyễn Thị Định trên thị trường

Theo trang Gachvang.com thống kê, giá đất trung bình trên đường Nguyễn Thị Định thuộc phường Bình Trưng Tây có giá 73.727.000 đồng/m2. Mức giá đất ở đường Nguyễn Thị Định được dự đoán ổn định trong ba tháng tới.

Trên trang Batdongsan.com, giá rao bán một căn nhà mặt tiền Nguyễn Thị Định có diện tích 180 m2, ngang 4m, đuôi nở hậu 4,16m, hiện đang cho thuê với giá 20 triệu đồng/tháng là 17 tỷ đồng.

Một căn nhà mặt tiền khác trên đường Nguyễn Thị Định được rao với giá 15,5 tỷ đồng cho diện tích 51,7 m2, 1 trệt, 1 lầu, 2 phòng ngủ, tầng trệt thiết kế thông suốt thuận tiện cho việc kinh doanh buôn bán hoặc làm văn phòng. 

Giá đất đường Nguyễn Thị Định, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 3.

Một số thông tin rao bán nhà đất đường Nguyễn Thị Định trên trang Batdongsan.com. (Ảnh chụp màn hình).

Theo trang Alonhadat.com, giá rao bán một nhà phố mặt tiền đường Nguyễn Thị Định với diện tích 132 m2, ngang 6 m, dài 22m, 1 trệt, 3 lầu là 23 tỷ đồng. 

Tương tự, cũng trên đường Nguyễn Thị Định, một căn nhà khác nằm trong hẻm xe hơi 6 m có diện tích 70 m2, 1 trệt, 1 lầu đúc, 2 phòng ngủ, 2 WC được bán với giá 5,4 tỷ đồng.

Về giá nhà đất cho thuê, theo trang Alonhadat.com, một căn nhà mặt tiền trên đường Nguyễn Thị Định đang được rao cho thuê với giá 27 triệu đồng/tháng với diện tích sử dụng là 150 m2, ngang 10 m, có gác lửng và 2 phòng ngủ.

Giá cho thuê tại một căn nhà khác có diện tích 320 m2, 1 trệt, 2 lầu, 4 phòng ngủ thích hợp để sống cùng gia đình hoặc làm văn phòng công ty là 20 triệu đồng/tháng.

Giá đất đường Nguyễn Thị Định, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 4.

Một số thông tin rao cho thuê nhà đất đường Nguyễn Thị Định trên trang Alonhadat.com. (Ảnh chụp màn hình).

Trên trang Batdongsan.com, giá thuê một căn nhà mặt tiền đường Nguyễn Thị Định với diện tích 320 m2, ngang 8m, dài 40 m, ngay khu dân cư sầm uất, thuận tiện kinh doanh đa ngành nghề là 35 triệu đồng/tháng.

Một căn nhà khác hai mặt tiền có diện tích 100 m2, 1 trệt, 3 lầu, 6 phòng ngủ, trang bị sẵn một số nội thất hiện được rao cho thuê với giá 24 triệu đồng/tháng.

(Thông tin rao bán, cho thuê nhà đất nói trên mang tính chất tham khảo).

chọn
Một dự án ở TP Thủ Đức tăng giá gần 150% nhờ tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Giai đoạn 2015 đến nay, ghi nhận của CBRE cho thấy một số dự án tiêu biểu nằm dọc hoặc gần các trạm metro số 1 có tốc độ tăng giá rất cao, trung bình tăng 50 - 70 %, cá biệt có dự án tăng giá tới gần 150%.