Giá đất đường Đỗ Xuân Hợp, TP Thủ Đức, TP HCM

Đỗ Xuân Hợp là tuyến đường huyết mạch của quận 9, kéo dài từ Xa lộ Hà Nội qua sông Rạch Chiếc (cầu Nam Lý), qua cầu vượt Đỗ Xuân Hợp (nút giao cao tốc Long Thành - Dầu Giây) đến đường Nguyễn Duy Trinh.
Giá đất đường Đỗ Xuân Hợp, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 1.

Đường Nguyễn Đỗ Xuân Hợp (đường màu đỏ). (Nguồn ảnh: Google Maps).

Giá đất đường Đỗ Xuân Hợp theo khung bảng giá đất TP HCM

Được biết, đường Đỗ Xuân Hợp là một trong những tuyến đường chính để lưu thông hàng hóa xuất nhập khẩu ra cảng Cát Lái, một khu cảng sầm uất bậc nhất tại TP HCM. 

Ngoài ra, đường này còn cắt ngang cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây nên việc di chuyển từ đây về các tỉnh Đồng Nai, Vũng Tàu cũng rất gần. 

Giá đất đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9 được quy định theo Quyết định 02/2020/QĐ-UBND về Ban hành Quy định về Bảng giá đất trên địa bàn TP HCM giai đoạn 2020-2024. 

Cụ thể, giá đất đường Đỗ Xuân Hợp đoạn từ Ngã Tư Bình Thái đến Cầu Nam Lý là 7.000.000 đồng/m2; đoạn từ đường Cầu Nam Lý đến Nguyễn Duy Trinh là 5.400.000 đồng/m2.

Giá đất đường Đỗ Xuân Hợp, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 2.

Một góc đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9. (Ảnh: Google).

Khung giá đất nói trên áp dụng trong các trường hợp sau: 

- Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân;

- Tính thuế sử dụng đất;

- Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai;

- Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai;

- Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai;

- Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

- Bảng giá đất này là căn cứ để xác định giá cụ thể theo phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất quy định tại Điều 18 Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định về giá đất.

- Tính tiền thuê đất trong Khu công nghệ cao quy định tại Điều 12 Nghị định số 35/2017/NĐ-CP ngày 03 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước trong Khu kinh tế, Khu công nghệ cao.

Tham khảo: Giá đất đường Lương Định Của, TP Thủ Đức, TP HCM

Giá đất đường Đỗ Xuân Hợp trên thị trường

Theo trang Gachvang.com thống kê, giá đất trung bình trên đường Đỗ Xuân Hợp là 63.672.000 đồng/m2. Mức giá này được dự đoán ổn định trong ba tháng đầu năm nay.

Về giá nhà đất bán, trên trang Batdongsan.com, một căn nhà mặt tiền với diện tích 100 m2, 4 tầng, vị trí đẹp, gần khu dân cư Hòa Nam, nổi tiếng kinh doanh sầm uất nhất Đỗ Xuân Hợp, có giá bán 14 tỷ đồng. Hiện đang cho thuê 50 triệu đồng/tháng.

Tương tự, một căn nhà khác mặt tiền trên đường Đỗ Xuân Hợp, diện tích 150 m2, mặt tiền 5 m, cũng được rao bán với giá là 14 tỷ đồng. Cũng nằm ở mặt tiền này, giá rao bán một căn nhà diện tích 300 m2, mặt tiền ngang 10 m, có giá là 35 tỷ đồng.

Giá đất đường Đỗ Xuân Hợp, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 3.

Một số thông tin rao bán nhà đất đường Đỗ Xuân Hợp trên trang Batdongsan.com. (Ảnh chụp màn hình).

Theo trang Dothi.net, giá rao bán một căn nhà mặt tiền tại đường Đỗ Xuân Hợp có diện tích 250 m2, 5 phòng, mặt tiền 4 m, đường vào 20 m là 20 tỷ đồng và đang cho thuê với giá 25 triệu đồng/tháng.

Một BĐS khác, rao bán nhà 2 mặt tiền 240 m2, ngang 8,5 m, dài 24,5 m, rất tiện để kinh doanh, buôn bán hoặc cho thuê có giá 32 tỷ đồng.  

Giá rao bán một căn nhà mặt tiền cách chợ Phước Long 120 m, ngã tư Bình Thái 300m, với diện tích 220 m2, ngang 4,3 m, dài 40 m, khu vực này kinh doanh buôn bán cực kỳ sầm uất, nhiều loại hình kinh doanh là 27 tỷ đồng. 

Giá đất đường Đỗ Xuân Hợp, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 4.

Một số thông tin rao bán nhà đất đường Đỗ Xuân Hợp trên trang Dothi.com. (Ảnh chụp màn hình).

Về giá nhà đất cho thuê, theo trang Alonhadat.com, một căn nhà mới xây mặt tiền đường Đỗ Xuân Hợp có diện tích 160 m2, 4 lầu, 4 phòng ngủ, mặt tiền 7m, có sân thượng và chỗ để xe hơi, giá cho thuê là 9,5 triệu đồng/tháng.

Một căn nhà cho thuê thuộc khu dân cư Phương Nam, diện tích 60 m2, ngang 6 m, dài 12 m, 1 lầu, 4 phòng được cho cho thuê với giá 9 triệu đồng/tháng. Một nhà mặt tiền gần Ngã Tư Bình Thái có diện tích 60 m2, 1 phòng, 3 lầu có giá thuê 20 triệu đồng/tháng. 

Giá đất đường Đỗ Xuân Hợp, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 5.

Một số thông tin rao cho thuê nhà đất đường Đỗ Xuân Hợp trên trang Alonhadat.com. (Ảnh chụp màn hình).

Trên các trang rao bán nhà đất, hầu hết các bất động sản ở đường Đỗ Xuân Hợp đều có khả năng kinh doanh.

(Thông tin rao bán, cho thuê nhà đất nói trên mang tính chất tham khảo).

chọn
NHNN khẳng định không thiếu room tín dụng, doanh nghiệp địa ốc vẫn kêu khó tiếp cận
Theo Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, không có câu chuyện thiếu room tín dụng, các ngân hàng thương mại đang rất thoải mái nguồn lực cho vay. Tuy nhiên, giới doanh nghiệp địa ốc cho biết việc tiếp cận tín dụng thời gian qua vẫn gặp nhiều khó khăn.