Giá đất đường Nguyễn Xiển, TP Thủ Đức, TP HCM

Theo bảng giá đất TP HCM, giá đất đường Nguyễn Xiển, quận 9 trung bình ở mức 2,7 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, kể từ sau thông tin sáp nhập quận 9 thành TP Thủ Đức, giá đất mặt đường của khu vực này đã lên tới 100 triệu đồng/m2.
Giá đất đường Nguyễn Xiển, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 1.

Đường Nguyễn Xiển (đường màu đỏ). (Nguồn ảnh: Google Maps).

Giá đất đường Nguyễn Xiển theo khung bảng giá đất TP HCM

Đường Nguyễn Xiển là một trong những tuyến đường trọng điểm của quận 9 (nay thuộc TP Thủ Đức, TP HCM). 

Giá đất đường Nguyễn Xiển, quận 9, TP Thủ Đức được quy định theo Quyết định 02/2020/QĐ-UBND về Ban hành Quy định về Bảng giá đất trên địa bàn TP HCM giai đoạn 2020-2024. 

Cụ thể, giá đất vị trí 1 trên đường Nguyễn Xiển là 2.700.000 đồng/m2. Vị trí 2 bằng 0,5 vị trí 1. Vị trí 3 bằng 0,8 vị trí 2. Vị trí 4 bằng 0,8 của vị trí 3.

Giá đất đường Nguyễn Xiển, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 2.

Tuyến đường Nguyễn Xiển, nơi có dự án Vinhomes Grand Park quận 9. (Ảnh: Google)

Khung giá đất nói trên áp dụng trong các trường hợp sau: 

- Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân;

- Tính thuế sử dụng đất;

- Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai;

- Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai;

- Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai;

- Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

- Bảng giá đất này là căn cứ để xác định giá cụ thể theo phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất quy định tại Điều 18 Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định về giá đất.

- Tính tiền thuê đất trong Khu công nghệ cao quy định tại Điều 12 Nghị định số 35/2017/NĐ-CP ngày 03 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước trong Khu kinh tế, Khu công nghệ cao.

Giá đất đường Nguyễn Xiển trên thị trường

Theo trang Gachvang.com thống kê, giá đất trung bình trên đường Nguyễn Xiển ở mức 29.145.000 đồng/m2. Mức giá này được dự đoán ổn định trong ba tháng đầu năm nay.

Về giá nhà đất bán, trên trang Batdongsan.com, giá rao bán một căn nhà mặt tiền đường Nguyễn Xiển, diện tích 80 m2, mặt tiền 4 m, phù hợp kinh doanh mọi ngành nghề  là 8 tỷ đồng.

Một căn nhà mặt tiền khác cũng nằm trên đường Nguyễn Xiển, diện tích 99,3 m2, nơi đây tập trung dân đông sầm uất nên rất thích hợp để kinh doanh. Hiện đang được rao bán với mức giá 6,7 tỷ đồng. 

Giá đất đường Nguyễn Xiển, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 3.

Một số thông tin rao bán nhà đất đường Nguyễn Xiển trên trang Batdongsan.com. (Ảnh chụp màn hình)

Trên trang Alonhadat.com, một nhà phố cao cấp góc 2 mặt tiền (Long Sơn, Long Bình) với diện tích 136 m2, 1 trệt, 2 lầu, 4 phòng ngủ, có sân thượng và chỗ để xe hơi, căn nhà thiết kế hiện đại mang phong cách châu Âu được rao giá là 7,8 tỷ đồng. 

Tương tự, giá rao bán một nhà phố 2 mặt tiền khác cũng nằm trên đường Nguyễn Xiển, chiều dài 30 m, chiều ngang 18 m, có diện tích 540 m2, mặt tiền 12m, 1 lầu, 3 phòng, có sẵn chỗ để xe hơi, chỉ cách Vinhomes 69 m là 14,8 tỷ đồng. 

Về giá nhà đất cho thuê, theo trang Batdongsan.com, một nhà mặt tiền 32 m2, mặt tiền 4m, chỉ cách Vinhomes Grand Park (VinCity) 300 m đang được rao cho thuê giá là 10 triệu đồng/tháng.

Giá rao cho thuê một căn nhà nguyên căn khác mặt tiền đường Nguyễn Xiển có diện tích 80 m2, 1 trệt, 1 lửng, mặt tiền 5 m, đường vào 12m, cũng gần VinCity là 7 triệu đồng/tháng. 

Một BĐS khác, cần cho thuê mặt bằng kinh doanh gần Vinhomes với diện tích 100 m2, mặt tiền 5 m, có sân rộng ven rạch mát mẻ. Rất phù hợp để kinh doanh quán cơm, quán nhậu, showroom bán hàng nội thất, rèm cửa,...được rao với giá 18 triệu đồng/tháng. 

Giá đất đường Nguyễn Xiển, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 4.

Một số thông tin rao cho thuê nhà đất đường Nguyễn Xiển trên trang Batdongsan.com. (Ảnh chụp màn hình)

(Thông tin rao bán, cho thuê nhà đất nói trên mang tính chất tham khảo).

chọn