Giá đất đường Nguyễn Văn Hưởng, TP Thủ Đức, TP HCM

Đường Nguyễn văn Hưởng dài gần 4 km, là trục đường chính lớn nhất và dài nhất tại phường Thảo Điền. Con đường này tập trung khá nhiều dự án dân cư, chung cư cao cấp cũng như trường Quốc tế.

Giá đất đường Nguyễn Văn Hưởng theo khung nhà nước

Giá đất đường Nguyễn Văn Hưởng được quy định theo Quyết định 02/2020/QĐ-UBND về Ban hành Quy định về Bảng giá đất trên địa bàn TP HCM giai đoạn 2020-2024. Cụ thể, đất vị trí 1 trên đường Nguyễn Văn Hưởng có giá là 9.200.000 đồng/m2. Vị trí 2 bằng 0,5 vị trí 1. Ví trí 3 bằng 0,8 vị trí 2. Ví trí 4 bằng 0,8 của vị trí 3.

Giá đất đường Nguyễn Văn Hưởng, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 1.

Đường Nguyễn văn Hưởng dài gần 4 km. (Ảnh: Kỳ Hoa).

Giá các loại đất theo khung nhà nước được sử dụng làm căn cứ trong các trường hợp sau:

- Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân.

- Tính thuế sử dụng đất.

- Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất.

- Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

- Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai.

Giá đất đường Nguyễn Văn Hưởng, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 2.

Con đường này tập trung khá nhiều dự án dân cư, chung cư cao cấp cũng như trường Quốc tế. (Ảnh: Kỳ Hoa).

- Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

- Bảng giá đất này là căn cứ để xác định giá cụ thể theo phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất quy định tại Điều 18 Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định về giá đất.

- Tính tiền thuê đất trong khu Công nghệ cao quy định tại Điều 12 Nghị định số 35/2017/NĐ-CP ngày 3/4/2017 của chính thủ về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước trong Khu kinh tế, Khu công nghệ cao.

Giá đất đường Nguyễn Văn Hưởng trên thị trường

Theo trang Gachvang.com thống kê, giá đất trung bình trên đường Nguyễn Văn Hưởng là 104.797.000 đồng/m2. Mức giá này được dự đoán ổn định trong 3 tháng đầu năm nay.

Trên trang Alonhadat.com, giá rao bán một căn nhà mặt tiền đường Nguyễn Văn Hưởng trong khu Compound biệt thự Thảo Điền diện tích 500 m2, 1 tầng, mặt tiền rộng 16 m là 101 tỷ đồng.

Cũng nằm mặt tiền đường Nguyễn Văn Hưởng, biệt thự có diện tích 200 m2 với 3 lầu, 6 phòng ngủ, mặt tiền đường rộng 10 m được rao bán với giá 56 tỷ đồng.

Giá đất đường Nguyễn Văn Hưởng, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 1.

Một số thông tin rao bán nhà đất ở đường Nguyễn Văn Hưởng trên trang Alonhadat.com. (Ảnh chụp màn hình).

Theo trang Batdongsan.com, một căn nhà mặt tiền đường Nguyễn Văn Hưởng với diện tích 650 m2, 3 lầu, mặt tiền rộng 15 m được rao bán với giá 79 tỷ đồng.

Giá rao bán căn nhà khác mặt tiền đường đường Nguyễn Văn Hưởng có diện tích gần 250 m2, 2 lầu, 3 phòng ngủ là 36 tỷ đồng.

Về giá nhà đất cho thuê, theo trang Batdongsan.com, căn hộ chung cư 170 m2 với 4 phòng ngủ trên đường Nguyễn Văn Hưởng được rao với giá 79 triệu đồng/tháng.

Một căn biệt thự có tổng khuôn viên 850 m2, 5 phòng ngủ được rao cho thuê với giá 96 triệu đồng/tháng.

Giá đất đường Nguyễn Văn Hưởng, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 2.

Một số thông tin rao cho thuê nhà đất trên trang Batdongsan.com. (Ảnh chụp màn hình).

Trên trang Alonhadat.com, giá thuê một căn biệt thự 250 m2, mặt tiền rộng 10m, có hồ bơi được rao là 70 triệu đồng/tháng. Căn biệt thự khác có diện tích 700 m2, 2 lầu và 4 phòng có giá thuê 140 triệu đồng/tháng.

(Thông tin rao bán, cho thuê nhà đất nói trên mang tính chất tham khảo).

chọn