Giá đất đường Lương Định Của, TP Thủ Đức, TP HCM

Giá đất đường Lương Định Của theo khung nhà nước hay trên thị trường đều thuộc nhóm cao nhất quận 2 do có vị trí địa lý thuận lợi, dân cư đông đúc sầm uất.
Giá đất đường Lương Định Của, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 1.

Đường Lương Định Của (đường màu đỏ). (Nguồn ảnh: Google Maps).

Giá đất đường Lương Định Của theo khung bảng giá đất TP HCM

Đường Lương Định Của là một trong những tuyến đường quan trọng của quận 2, khi nối liền giữa đại lộ Mai Chí Thọ (đối diện với đường lên cao tốc Long Thành - Dầu Giây) đến nút giao đường Trần Não (hướng tới bờ sông Sài Gòn gần cầu Thủ Thiêm).

Giá đất đường Lương Định Của, TP Thủ Đức được quy định theo Quyết định 02/2020/QĐ-UBND về Ban hành Quy định về Bảng giá đất trên địa bàn TP HCM giai đoạn 2020-2024.

Cụ thể, giá đất đường Lương Định Của đoạn từ Ngã 4 Trần Não - Lương Định Của đến Mai Chí Thọ (nút giao thông An Phú) là 13.200.000 đồng/m2.

Giá đất đường Lương Định Của, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 2.

Đường Lương Định Của. (Ảnh: SangHouse)

Khung giá đất trên được áp dụng trong các trường hợp sau:

- Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân;

- Tính thuế sử dụng đất;

- Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai;

- Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai;

- Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai;

- Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

- Bảng giá đất này là căn cứ để xác định giá cụ thể theo phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất quy định tại Điều 18 Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định về giá đất.

- Tính tiền thuê đất trong Khu công nghệ cao quy định tại Điều 12 Nghị định số 35/2017/NĐ-CP ngày 03 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước trong Khu kinh tế, Khu công nghệ cao.

Tham khảo: Giá đất đường Lê Văn Việt, TP Thủ Đức, TP HCM

Giá đất đường Lương Định Của trên thị trường

Theo trang Gachvang.com thống kê, giá đất trung bình trên đường Lương Định Của thuộc phường Bình An có giá 179.392.000 đồng/m2; phường Bình Khánh 120.252.000 đồng/m2; phường An Phú 136.000.000 đồng/m2; phường An Khánh 50.694.000 đồng/m2. Mức giá đất ở đường Lương Định Của được dự đoán ổn định trong ba tháng tới.

Trên trang Alonhadat.com, một căn nhà mặt tiền đường Lương Định Của với diện tích 450 m2, 7 lầu, 14 phòng ngủ được rao bán mức giá 54 tỷ đồng.

Một căn nhà mặt tiền khác cũng nằm trên đường Lương Định Của, diện tích 135 m2, ngang 9,5 m, 1 trệt 2 lầu, nội thất cao cấp, có giá rao bán là 18,5 tỷ đồng. 

Giá đất đường Lương Định Của, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 3.

Một số thông tin rao bán nhà đất đường Lương Định Của trên trang Alonhadat.com. (Ảnh chụp màn hình).

Theo trang Batdongsan.com, giá rao bán một nhà phố mặt tiền 140 m2, rộng 7 m, dài 20 m, 1 hầm, 1 trệt, 3 lầu là 21 tỷ đồng.

Tương tự, một căn nhà khác trên đường Lương Định Của, với diện tích 105 m2, mặt tiền 7 m, phù hợp để kinh doanh, đang được rao bán với giá 14,5 tỷ đồng.

Về giá nhà đất cho thuê, theo trang Batdongsan.com, một mặt bằng 2 mặt tiền mới xây trên đường Lương Định Của có diện tích 250 m2, ngang 6 m, dài 30 m, thích hợp làm văn phòng hoặc showroom hiện được rao cho thuê với giá 45 triệu đồng/tháng.

Một căn nhà khác có diện tích 82 m2, 2 phòng ngủ, đầy đủ nội thất, view đẹp được rao cho thuê với giá 13,5 triệu đồng/tháng.

Giá đất đường Lương Định Của, TP Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 4.

Một số thông tin rao cho thuê nhà đất đường Lương Định Của trên trang Batdongsan.com. (Ảnh chụp màn hình).

Trên trang Alonhadat.com, một căn nhà mặt tiền đường Lương Định Của với diện tích 276 m2, sàn trống, thuận tiện làm văn phòng, phòng giao dịch được cho thuê với giá 72 triệu đồng/tháng.

Một căn nhà khác có diện tích 90 m2, 1 trệt 2 lầu, 4 phòng ngủ có giá thuê là 30 triệu đồng/tháng.

(Thông tin rao bán, cho thuê nhà đất nói trên mang tính chất tham khảo).

chọn
Dự án Cam Ranh Bay Cottages của đại gia Đức 'Cá Tầm' về tay Vinhomes
CTCP Du lịch Cá Tầm, chủ đầu tư dự án Cam Ranh Bay Cottages tại tỉnh Khánh Hòa, đã chính thức trở thành công ty con của Vinhomes vào tháng 5 đầu năm nay.