Giá sắt thép xây dựng hôm nay 13/12: Giảm phiên thứ ba, ghi nhận ở mức 3.996 nhân dân tệ/tấn

Giá thép hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải ở mức 3.996 nhân dân tệ/tấn. Giá quặng sắt kỳ hạn phục hồi vào hôm thứ Ba (12/12) với giá chuẩn tại Sàn giao dịch Singapore (SGX) ở mức cao nhất kể từ tháng 2.

Giá sắt thép xây dựng hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Xem thêm: Giá sắt thép xây dựng hôm nay 14/12

Giá thép xây dựng hôm nay giao tháng 5/2024 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 5 nhân dân tệ, ghi nhận mức 3.996 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h00 (giờ Việt Nam).

Nguồn: Trading Economics. 

Theo Reuters, giá quặng sắt kỳ hạn phục hồi vào hôm thứ Ba (12/12) với giá chuẩn tại Sàn giao dịch Singapore (SGX) ở mức cao nhất kể từ tháng 2, khi hy vọng xuất hiện trở lại về các biện pháp kích thích nhiều hơn từ các nhà hoạch định chính sách tại quốc gia tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc để thúc đẩy phục hồi kinh tế.

Quặng sắt kỳ hạn tháng 5 trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên (DCE) của Trung Quốc chốt phiên với giá cao hơn 1,52% ở mức 969,5 nhân dân tệ/tấn (tương đương 135,12 USD/tấn), sau khi giảm 0,37% một ngày trước đó.

Giá quặng sắt SZZFF4 chuẩn giao tháng 1 trên Sàn giao dịch Singapore tăng 0,63% lên 135,85 USD/tấn, từ bỏ một số mức tăng trước đó sau khi đạt mức cao nhất trong ngày ở mức 136,35 USD/tấn, mức cao nhất kể từ tháng 2.

Các nguyên liệu sản xuất thép khác cũng được củng cố nhờ tâm lý được cải thiện, với than luyện cốc DJMcv1 và than cốc trên Sàn DCE lần lượt tăng 2,54% và 2,17%.

Nguyên liệu thô cao hơn đã đẩy giá thép tiêu chuẩn trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải tăng lên. Thép cây tăng 0,55%, thép cuộn cán nóng tăng 0,41% và thép không gỉ SHSScv1 tăng 0,71%. Trong khi đó, thép thanh dây SWRcv1 giảm 0,37%.

Các nhà phân tích tại Huatai Futures cho biết: “Tiêu thụ quặng sẽ duy trì ở mức tương đối cao, một phần do kỳ vọng kéo dài về việc dự trữ nguyên liệu thô vào mùa đông”.

Các nhà phân tích tại Yongan Futures cho biết: “Một số nhà máy bắt đầu bảo trì lò cao của họ do lợi nhuận thấp, khiến nguồn cung sụt giảm”.

Vì tốc độ giảm của sản lượng thép đã vượt quá nhu cầu nên dự trữ sẽ tiếp tục giảm. Nhưng giá thép cao hơn sẽ hạn chế nhu cầu.

Ảnh: Thanh Hạ. 

Giá thép xây dựng hôm nay tại thị trường trong nước

Theo SteelOnline.vn, giá thép trong nước ngày 11/12 duy trì đi ngang với các mặt hàng đang được giao dịch như thép thanh vằn CB300 và thép cuộn CB240.

VSA nhận định ngành thép đang đa dạng mặt hàng và thị trường xuất khẩu, điều này cho thấy sự thích ứng linh hoạt của các doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn.

Dự báo về triển vọng của năm 2024, ông Đinh Quốc Thái, Tổng Thư ký Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho rằng lượng tiêu thép tăng 7% so với năm 2023 lên 21,7 triệu tấn. Sản lượng có thể đạt gần 29 triệu tấn, tăng 7% so với năm nay. 

Riêng với mặt hàng thép xây dựng, tháng 11 đã đánh dấu đà tăng trở lại của giá bán. Chỉ trong tuần cuối tháng này, giá mặt hàng này đã có hai đợt tăng liên tiếp, hiện đang dao động 13,6 - 15 triệu đồng/tấn, tùy từng mặt hàng, doanh nghiệp. 

Tổng công ty Thép Việt Nam (VNSteel) cho rằng mức điều chỉnh tăng giá tại Việt Nam thấp hơn so với khu vực và thế giới. Tuy nhiên, phần lớn doanh nghiệp tham gia thị trường đều cho rằng thị trường thép xây dựng nội địa vẫn đang nỗ lực để phục hồi và sẽ giữ đà phục hồi này trong giai đoạn cuối năm 2023.

Chi tiết giá thép tại ba miền cụ thể: 

Giá thép tại miền Bắc

 

 

 

 

Nguồn:SteelOnline.vn.

Giá thép tại miền Trung

 

 

Nguồn:SteelOnline.vn.

Giá thép tại miền Nam

 

Nguồn:SteelOnline.vn.

>>> Xem thêm: Giá sắt thép

chọn
[Photostory] Hiện trạng hai dự án trọng điểm của Năm Bảy Bảy tại TP HCM
NBB Garden 2 và NBB Garden 3 là hai dự án trọng điểm của Năm Bảy Bảy, tổng mức đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành thủ tục đầu tư trong năm nay.