Giá vàng hôm nay 11/2: Vàng kéo dài chuỗi ngày bay cao

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng cao trong phiên giao dịch hôm thứ Tư (10/2). Tuy nhiên, vàng vẫn chưa thể thoát khỏi mức kháng cự quan trọng là 1859,38 USD.

Giá vàng và bạc thế giới kéo dài chuỗi ngày tăng

Giá vàng và bạc tiếp đà tăng cao trong phiên giao dịch hôm thứ Tư (10/2). Tuy nhiên, vàng vẫn giao dịch quanh mức kháng cự 1859,38 USD, trong khi bạc sẽ sớm vượt qua ngưỡng 28 USD/oz.

Tâm lý các nhà đầu tư tại khu vực Châu Á khá tốt nhưng không quá sôi nổi như trong một số phiên gần đây. Chỉ số Nikkei 225 (0,19%), ASX (0,52%) và Shanghai Composite (1,43%) đều đóng cửa cao hơn. Sàn duy nhất giảm ở châu Á là Nifty và BSE của Ấn Độ.

Trên thị trường ngoại hối, đồng USD đang suy yếu, là tín hiệu tích cực đối với kim loại quý và Bitcoin đang chững lại mức 47.500 sau một đợt giao dịch lớn vào cuối năm.

Thủ tướng Nhật Bản Suga cho biết, việc tiêm vắc-xin COVID-19 cho người dân nước này sẽ bắt đầu vào giữa tuần tới mặc dù đang đi sau một chút so với một số quốc gia lớn khác.

Thủ tướng Đức Merkel sẽ họp với các bộ trưởng để thảo luận về việc gỡ bỏ đối với các hạn chế trong nước nhằm khôi phục hoạt động kinh tế nước này.

Hàn Quốc có thể giải phóng 100 triệu tỷ USD nguồn cung dầu thô của chính phủ, do giá dầu đang ở mức cao.

BOJ Nakamura bày tỏ lo ngại về cách các chính sách nới lỏng có thể tác động đến thị trường. 

Các nhà đầu tư đang theo dõi các diễn biến trên thị trường với các điểm nổi bật bao gồm CPI của Mỹ, DoE hàng tuần, ngân sách liên bang Fed và nhận xét từ Powell, BoE của Bailey, Panetta của ECB.

chọn