Giá vàng hôm nay 12/9: Vàng miếng SJC biến động liên tục trong tuần qua

Tuần qua từ 6/9 - 11/9, giá vàng trong nước liên tục tăng giảm trái chiều. Trên thị trường thế giới, giá vàng chủ yếu ghi nhận xu hướng giảm khi đồng USD liên tục suy yếu.

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 13/9

Trong tuần qua, giá vàng trong nước liên tục biến động. Mức giá điều chỉnh không quá 300.000 đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 6/9, giá vàng điều chỉnh tăng từ 200.000 đồng/lượng đến 300.000 đồng/lượng tại một số hệ thống kinh doanh. Cụ thể, hệ thống PNJ niêm yết giá mua tăng 300.000 đồng/lượng và giá bán tăng 200.000 đồng/lượng.

Vào sáng ngày 7/9, giá vàng SJC đồng loạt đi ngang trên cả nước. Trong phiên giao dịch ngày 8/9, giá vàng đảo chiều giảm 100.000 - 250.000 đồng/lượng.

Vàng miếng SJC tăng nhẹ trở lại trong phiên giao dịch hôm thứ Năm (9/9). Đến phiên giao dịch ngày 10/9, giá vàng biến động trái chiều, mức điều chỉnh từ 50.000 đồng/lượng đến 150.000 đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Bảy (11/9), giá vàng giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều bán ra tại hệ thống PNJ.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 56,80 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 57,75 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác trong hôm nay, giá vàng 24K, vàng tây 18K và vàng 14K đồng loạt đứng yên ở cả hai chiều mua bán.

Giá vàng hôm nay 12/9: Vàng miếng SJC biến động liên tục trong tuần qua - Ảnh 1.

Biến động giá vàng SJC trong tuần qua. Đơn vị: 1.000 đồng/lượng. Nguồn: Doji.vn

Giá vàng thế giới trong 7 ngày qua

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng hôm thứ Hai (6/9) khi đồng USD tiếp tục giảm so với các đồng tiền khác. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index giảm 0,1% xuống 92,133.

Giá vàng đã tăng vọt trong phiên giao dịch cuối tuần trước sau khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ cho tháng 8 được công bố, cho thấy số lượng việc làm mới được tạo ra thấp hơn nhiều so với dự kiến trước đó.

Ông Carlo Alberto De Casa, Nhà phân tích thị trường tại Kinesis cho biết: "Sau khi dữ liệu lao động được công bố khiến thị trường thất vọng, các nhà đầu tư đang thấy ít áp lực hơn đối với phát biểu của ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để bắt đầu giảm dần".

Vào hôm thứ Ba (7/9), giá vàng giảm hơn 1% và đang trên đà giảm giá mạnh nhất trong ngày trong gần một tháng do đồng USD tăng và lợi suất cao hơn đã khiến kim loại quý màu vàng này tỏa sáng.

Giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần vào hôm thứ Tư (8/9) khi sức mạnh của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cao hơn đã vượt qua sự thúc đẩy đối với vàng do lo ngại sâu sắc hơn về sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Đến phiên giao dịch ngày 9/9, giá vàng tăng trở lại sau ba phiên giảm liên tiếp khi đồng USD tạm lắng xuống, nhưng một loạt dữ liệu từ các nền kinh tế lớn đã hạn chế đà tăng của kim loại này.

Giá vàng ổn định vào hôm thứ Sáu (10/9), được thúc đẩy bởi sự giảm nhẹ của đồng USD, nhưng sự không chắc chắn về các động thái tiếp theo của Fed trong việc áp dụng các biện pháp hỗ trợ kinh tế khiến một số nhà đầu tư đứng ngoài cuộc.

Ông Daniel Briesemann, Nhà phân tích tại Commerzbank cho biết, vàng đang dao động quanh mốc 1.800 USD/ounce và nhiều người tham gia thị trường đang chờ đợi một phần do sự không chắc chắn xung quanh thời gian cắt giảm của Fed.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) dự kiến sẽ họp vào hai ngày 21/9 và 22/9.

Các nhà đầu tư vàng theo dõi chặt chẽ các tín hiệu từ Fed, vì vàng có xu hướng tăng giá khi lãi suất thấp, trong khi một số khác coi vàng là hàng rào chống lại lạm phát cao hơn được thúc đẩy bởi các biện pháp kích thích lớn.

chọn