Giá vàng hôm nay 23/6: Vàng SJC đi ngang tuần thứ 2 liên tiếp

Tuần qua từ 17/6 - 22/6, giá vàng trong nước ghi nhận 2 tuần liên tiếp không thay đổi về giá. Trong khi trên thị trường thế giới, giá vàng tăng mạnh và thiết lập tuần tăng đầu tiên trong 4 tuần.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 24/6

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Trong tuần qua, giá vàng SJC tại các doanh nghiệp lớn bao gồm Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, Tập đoàn Phú Quý và hệ thống PNJ chủ yếu đứng yên so với tuần trước, niêm yết vàng SJC ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua - bán),

Riêng Tập đoàn Doji là nơi duy nhất điều chỉnh giá mua vào tăng 320.000 đồng/lượng trong phiên giao dịch đầu tuần. 

Sang phiên ngày thứ Năm (20/6), Doji lại điều chỉnh giá vàng SJC quay đầu giảm 320.000 đồng/lượng, nhưng xu hướng chủ đạo của thị trường vẫn là ổn định. 

Như vậy, từ 7/6 đến ngày 22/6, giá bán vàng miếng SJC tại các doanh nghiệp đã có 14 phiên đi ngang ở mức 76,98 triệu đồng/lượng.

So với mức đỉnh 92,4 triệu đồng/lượng thiết lập ngày 11/5, giá vàng SJC hiện đã giảm hơn 15 triệu đồng/lượng.

Hiện, giá mua vào cao nhất của miếng SJC đạt 75,5 triệu đồng/lượng và giá bán ra cao nhất đạt 76,98 triệu đồng/lượng.

Biến động giá vàng SJC trong tuần qua. Đơn vị: 1.000 đồng/lượng. Nguồn: Doji.vn

Giá vàng thế giới trong 7 ngày qua

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 17/6, giá vàng thế giới quay đầu giảm do lợi suất trái phiếu tăng cao, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm dữ liệu kinh tế Mỹ và những bình luận từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này để có thêm tín hiệu về triển vọng chính sách tiền tệ.

Jim Wyckoff, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Kitco Metals, cho rằng: “Thật sự thiếu những tin tức cơ bản mới quan trọng, vì vậy thị trường vàng đang tìm hướng đi từ các thị trường bên ngoài”.

Vào hôm thứ Ba (18/6), giá vàng tăng nhẹ sau khi dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ yếu hơn dự kiến ​​củng cố kỳ vọng rằng Fed sẽ hạ lãi suất trong năm nay, khiến đồng USD và lợi suất trái phiếu xuống thấp.

Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, nhận định dữ liệu doanh số bán lẻ yếu hơn dự kiến ​​đã khiến đồng USD và lợi suất trái phiếu giảm, do đó điều đó mang lại một số lợi thế cho giá vàng.

Tại phiên giao dịch ngày thứ Tư (19/6), giá vàng tăng nhẹ sau khi dữ liệu doanh số bán lẻ yếu hơn của Mỹ làm tăng kỳ vọng rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Ông Yeap Jun Rong, chiến lược gia thị trường của IG cho biết: “Lợi suất trái phiếu yếu hơn qua đêm và đồng USD biến động nhẹ sau báo cáo doanh số bán lẻ đáng thất vọng của Mỹ dường như tạo cơ hội cho kim loại quý tăng giá nhẹ”.

Vào hôm thứ Năm (20/6), giá vàng tăng hơn 1% lên mức cao nhất trong hai tuần, do dữ liệu kinh tế gần đây của Mỹ cho thấy dấu hiệu suy thoái của nền kinh tế lớn nhất thế giới đã thúc đẩy đặt cược vào việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất​​ trong năm nay.

Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết thị trường ngày càng kỳ vọng Fed sẽ bắt chương trình nới lỏng chính sách tiền tệ.

Sang phiên giao dịch ngày thứ Sáu (21/6), giá vàng giảm hơn 1% do đồng USD mạnh lên và lợi suất trái phiếu cao hơn sau khi dữ liệu cho thấy hoạt động kinh doanh mạnh mẽ của Mỹ.

Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết: “Chúng ta có thể thấy phản ứng trước việc lãi suất tăng vọt sáng nay và đồng USD tiếp tục mạnh lên sau dữ liệu được đưa ra trước đó”.

chọn
Nam Long lãi ròng 68 tỷ sau nửa năm nhờ dự án Southgate, Izumi và bán vốn tại Paragon Đại Phước
Quý II vừa qua, Nam Long đã hoàn tất chuyển nhượng 25% vốn tại Paragon Đại Phước và thu về 231 tỷ đồng. Cùng với việc bán bất động sản tại các dự án Southgate và Izumi, Nam Long lãi ròng khoảng 68 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.