Giá vàng hôm nay 24/3: Biến động nhẹ sau khi phục hồi trở lại

Giá vàng thế giới biến động khi các nhà đầu tư tìm cách che chắn trước lạm phát tăng vọt và sự không chắc chắn do các sự kiện ở Ukraine gây ra.

Giá vàng thế giới biến động

Giá vàng tăng vào hôm thứ Tư (23/3) khi các nhà đầu tư tìm cách che chắn trước lạm phát tăng vọt và sự không chắc chắn do các sự kiện ở Ukraine gây ra, với lợi suất trái phiếu Mỹ tăng giới hạn mức tăng của kim loại không sinh lời như vàng.

Ông Ross Norman, Nhà phân tích độc lập cho biết: “Thị trường dường như đang giữ khá tốt kể từ khi mức điều chỉnh thấp hơn, với sự hỗ trợ đến từ sự bất ổn địa chính trị đang diễn ra và nhu cầu vật chất tốt”.

Vàng được coi là một kho lưu trữ giá trị an toàn trong thời kỳ lạm phát gia tăng và bất ổn địa chính trị.

Giá vàng đã tăng gần mức cao kỷ lục vào đầu tháng này, nhưng sau đó chứng kiến sự sụt giảm ổn định trong cuộc họp chính sách quan trọng của Ngân hàng Trung ương Mỹ vào tuần trước. Kể từ đó, chúng đã chuyển sang một phạm vi ổn định hơn.

Ông Norman cho biết thêm: “Điều gì đang xảy ra vào lúc này và một dự báo tốt cho sự khởi đầu của một thị trường tăng giá vàng là nhu cầu ETF (quỹ giao dịch hối đoái) vẫn còn mạnh mẽ. Khi các nhà đầu tư tổ chức bắt đầu tập trung vào câu chuyện lạm phát.

Tập đoàn của quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới (SPDR Gold Trust) đạt mức cao nhất kể từ tháng 3/2021 trong tuần này.

ÔNg Peter Fertig, Nhà phân tích của Quantitative Commodity Research cho biết, vàng đang nhận được sự hỗ trợ từ các thị trường nợ, với việc hợp đồng tương lai trái phiếu chính phủ ở châu Âu đang phục hồi các khoản lỗ đã chịu trong những phiên gần đây.

Trong khi đó, lợi suất kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đạt mức cao nhất trong gần ba năm, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không sinh lời.

Các nhà phân tích của Commerzbank cho biết trong một lưu ý: "Theo quan điểm của đợt tăng mạnh gần đây nhất của lợi suất, theo quan điểm của chúng tôi, vàng vẫn đang giữ giá khá tốt. Một đợt trượt giá rõ rệt hơn có lẽ đang bị ngăn cản bởi sự quan tâm mua vào liên tục của các nhà đầu tư ETF”.

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,7% lên 24,92 USD/ounce, giá bạch kim giảm 0,5% xuống 1.017 USD/ounce và giá palladium tăng 0,6% lên 2.499 USD/ounce, theo Reuters.

chọn
Khởi công dự án vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội trước ngày 30/6/2023, khai thác từ năm 2027
Vành đai 4 vùng Thủ đô dài khoảng 112,8 km, đi qua Hà Nội, Hưng Yên và Bắc Ninh. Dự án có tổng mức đầu tư 85.813 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ nay đến năm 2027.