Giá vàng hôm nay 24/9: Vàng SJC chạm mốc 69,1 triệu đồng/lượng tuần qua

Tuần qua từ 18/9 - 23/9, giá vàng trong nước biến động trái chiều. Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng đã có một tuần đầu biến động khi chờ đợi thêm bình luận từ các nhà hoạch định chính sách để tìm manh mối về triển vọng lãi suất.

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 25/9

Trong tuần qua, giá vàng trong nước điều chỉnh trái chiều. Mức điều chỉnh từ 50.000 đồng/lượng đến 350.000 đồng/kg. 

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 18/9, các hệ thống kinh doanh điều chỉnh tăng không quá 350.000 đồng/lượng.  

Vào hôm thứ Ba (19/9), vàng SJC tiếp đà tăng thêm 50.000 -150.000 đồng/lượng tại một vài cửa hàng. 

Đến ngày 20/9, giá vàng SJC tăng 50.000 đồng/lượng Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn cho cả hai chiều giao dịch. 

Sáng thứ Năm ngày 21/9, giá vàng SJC quay đầu giảm 50.000 - 150.000 đồng/lượng tại Tập đoàn Doji và doanh nghiệp Phú Quý. 

Trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu (22/9), giá vàng SJC tăng giảm không đồng nhất  100.000 - 200.000 đồng/lượng tại một vài hệ thống kinh doanh. 

Vào hôm thứ Bảy (23/9), các cửa hàng kinh doanh đều giữ nguyên giá vàng không đổi so với cuối phiên giao dịch ngày hôm qua. 

Biến động giá vàng SJC trong tuần qua. Đơn vị: 1.000 đồng/lượng. Nguồn: Doji.vn

Giá vàng thế giới trong 7 ngày qua

Giá vàng tương đối ổn định vào hôm thứ Hai (18/9) khi các nhà đầu tư đứng ngoài cuộc, chuẩn bị cho một loạt cuộc họp chính sách quan trọng của ngân hàng trung ương trong tuần này, với việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến ​​sẽ tạm dừng tăng lãi suất.

Ông Edward Moya, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết: “Thị trường đang trở nên rất tập trung vào các yêu cầu trưng dụng của ngân hàng trung ương, kỳ vọng rằng họ (Fed) sẽ đẩy lãi suất lên cao hơn để có câu chuyện dài hơn và điều đó sẽ khiến các nhà đầu tư lo ngại”.

Trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/9), giá vàng giữ gần mức cao nhất trong hai tuần, được hỗ trợ bởi sự sụt giảm của đồng USD, mặc dù giá bị kẹt trong phạm vi hẹp khi trọng tâm chuyển sang cuộc họp chính sách của Fed để cập nhật về triển vọng lãi suất và dự báo kinh tế.

Ông Jim Wyckoff, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Kitco cho biết: “Có kỳ vọng rằng Fed vẫn sẽ theo đuổi chính sách tiền tệ diều hâu vào ngày mai vì họ muốn đưa lạm phát đến gần mục tiêu 2%, điều này sẽ không tốt cho vàng”.

Giá vàng tương đối ổn định vào hôm thứ Tư (20/9) khi các nhà đầu tư chuẩn bị đón nhận các dự báo lãi suất cập nhật và nhận xét từ ông Jerome Powell sau cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed.

Ông Giovanni Staunovo, Nhà phân tích của UBS cho biết: “Giao dịch trong phạm vi là cách mà giá vàng sẽ chiếm ưu thế trong ngắn hạn”.

Vào hôm thứ Năm (21/9), giá vàng kéo dài đà giảm bị đè nặng bởi sự tăng vọt của đồng USD và lãi suất trái phiếu Mỹ sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) củng cố quan điểm diều hâu về lãi suất.

Ông Han Tan, Nhà phân tích thị trường trưởng của Exinity cho biết: “Các nhà giao dịch vàng đã chú ý đến thông điệp cao hơn trong thời gian dài hơn của Fed, buộc những người mua vàng thỏi phải kiềm chế sự nhiệt tình của họ”.

Giá vàng tăng cao hơn vào hôm thứ Sáu (22/9), được hỗ trợ bởi sự sụt giảm nhẹ của đồng USD và lợi suất trái phiếu khi các nhà đầu tư tiếp thu quan điểm diều hâu từ Fed và chờ đợi thêm bình luận từ các nhà hoạch định chính sách để tìm manh mối về triển vọng lãi suất.

Ông David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho biết: “Trọng tâm chính là ý tưởng rằng Fed sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn và điều đó đã thúc đẩy đồng USD, lợi suất cao hơn và gây áp lực lên không chỉ vàng mà còn cả các thị trường hàng hóa”.

chọn
Toàn cảnh phương án quy hoạch cảng hàng không tại Đồng bằng sông Hồng
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố Hồ sơ Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình thẩm định, trong đó có định hướng phát triển hàng không trên địa bàn vùng.