Giá vàng hôm nay 26/3: Vàng SJC giao dịch quanh ngưỡng 67,3 triệu đồng/lượng

Tuần qua từ 20/3 - 25/3, giá vàng trong biến động không đồng nhất trong tuần qua. Giá vàng thế giới ghi nhận một tuần đầy biến động vì ảnh hưởng của ngành ngân hàng.

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 27/3

Trong tuần qua, giá vàng trong nước tăng giảm trái chiều, mức điều chỉnh từ 50.000 đồng/lượng đến 400.000 đồng/lượng.  

Trong phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 20/3, giá vàng SJC giảm không quá 400.000  đồng/lượng tại các hệ thống kinh doanh trên cả nước.

Vào sáng ngày 21/3, giá vàng tăng giảm trái chiều không quá 150.000 đồng/lượng. Trong phiên giao dịch ngày 22/3, vàng SJC giảm 100.000 - 400.000 đồng/lượng tại các cửa hàng kinh doanh. 

Vàng miếng SJC quay đầu tăng 100.000 - 250.000 đồng/lượng trong phiên giao dịch hôm thứ Năm (23/3). Đến phiên giao dịch ngày 24/3, giá vàng tiếp đà tăng thêm không quá 150.000 đồng/lượng. 

Trong phiên giao dịch ngày thứ Bảy (25/3), vàng SJC giảm 50.000 đồng/lượng tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, các hệ thống kinh doanh khác không ghi nhận biến động mới. 

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 66,6 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 67,32 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác trong sáng nay, giá vàng 24K, vàng tây 18K và vàng 14K đi ngang cho cả hai chiều mua và bán.

Biến động giá vàng SJC trong tuần qua. Đơn vị: 1.000 đồng/lượng. Nguồn: Doji.vn

Giá vàng thế giới trong 7 ngày qua

Giá vàng rời mốc quan trọng 2.000 USD/ounce trong một phiên giao dịch không ổn định vào hôm thứ Hai (20/3) khi các nhà đầu tư đánh giá sức mạnh của ngành ngân hàng toàn cầu ngay cả khi việc đặt cược ngày càng tăng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tạm dừng lãi suất đã giữ giá vàng thỏi ở gần đỉnh một năm. 

Ông Ross Norman, Nhà phân tích độc lập cho biết: "Sự biến động của vàng phản ánh rằng thị trường đang tiêu hóa đám cưới súng ngắn gần đây giữa Credit Suisse và UBS và sự lây lan có thể xảy ra".

Giá vàng tiếp tục giảm ngày thứ hai vào hôm thứ Ba (21/3) sau khi tăng trên mức 2.000 USD/ounce trong phiên trước, khi các nhà đầu tư chuyển sự chú ý từ cuộc khủng hoảng ngân hàng sang quyết định lãi suất của Fed.

Các nhà phân tích của Commerzbank cho hay, nếu Fed quản lý để làm giảm kỳ vọng cắt giảm lãi suất, vàng có thể sẽ giảm, nếu không, một đợt tăng khác hướng tới mốc 2.000 USD/ounce là có thể xảy ra.

Vàng được giao dịch trong phạm vi hẹp vào hôm thứ Tư (22/3) khi các nhà giao dịch định vị cho quyết định lãi suất của Fed và nhận xét của Chủ tịch Jerome Powell về lộ trình tăng giá trong tương lai.

Ông Daniel Ghali, Chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities cho biết: "Cách giải thích của thị trường tại thời điểm này là lãi suất cuối kỳ cao hơn sẽ dẫn đến việc cắt giảm sớm hơn và đó thực sự là trọng tâm ở đây, giá vàng có thể sẽ tăng khi xác suất cắt giảm của Fed tăng lên trái ngược với vị trí của lãi suất cuối cùng".

Giá vàng kéo dài đà tăng sang phiên thứ hai liên tiếp vào hôm thứ Năm (23/3), được thúc đẩy bởi sự trượt giá của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc sau khi Fed báo hiệu có thể kết thúc chu kỳ thắt chặt tiền tệ.

Ông David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho biết: “Nếu họ thực sự tạm dừng, điều đó rõ ràng đã bật đèn xanh cho thị trường vàng vốn được xem là hàng rào chống lại lạm phát. Có khả năng lạm phát sẽ tiếp tục tăng nếu họ không thể tăng lãi suất thêm nữa”.

Giá vàng đang trên đà kết thúc một tuần đầy biến động ở mức cao hơn vào hôm thứ Sáu (24/3) do lo ngại về sự lây lan của ngành ngân hàng đã thúc đẩy cả nhu cầu trú ẩn an toàn và đặt cược vào việc tạm dừng tăng lãi suất của Fed, làm tăng thêm sức hấp dẫn của vàng thỏi không lãi suất.

Ông Bob Haberkorn, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết: “Bất kỳ mối lo ngại nào xuất hiện về việc các ngân hàng Mỹ thiếu vốn sẽ là yếu tố giúp vàng tăng giá”.

chọn
Hải Phòng yêu cầu Kinh Bắc khởi công các dự án Tràng Cát, Tràng Duệ 3 vào giữa 2024
TP Hải Phòng đã yêu cầu nhà đầu tư các dự án Khu đô thị Tràng Cát và KCN Tràng Duệ 3 tập trung thực hiện theo tiến độ, khởi công các dự án vào tháng 5 và tháng 6/2024.