Giá vàng hôm nay 27/12: Đứng vững trên đỉnh cao, đã tăng hơn 3% so với tháng trước

Giá vàng hôm nay, 27/12 vững vàng ở đỉnh giá mới, đã tăng 3,04% so với tháng trước, và tăng 18,15% so với cùng kì năm trước.

Giá vàng hôm nay, 27/12, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.509 USD/ounce, tăng 9 USD so với ngày hôm qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 28/12

Giá vàng hôm nay 27/12: Vững vàng trên đỉnh cao  - Ảnh 1.

Giá vàng trên thị trường thế giới vẫn tiếp tục mạnh lên trong bối cảnh bất ổn chính trị chưa có dấu hiệu chấm dứt về cuối năm. 

Vàng tăng giá chủ yếu do giới đầu tư vẫn e ngại về triển vọng kinh tế Mỹ, cho dù thị trường chứng khoán nước này vẫn liên tục lập kỉ lục cao mới. Sự lo ngại nằm ở chỗ, hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Mỹ vẫn khá trầm lắng.

Không có nhiều thông tin mới liên quan đến quan hệ thương mại Mỹ Trung, ngoại trừ các tín hiệu cho thấy 2 bên đang thực thi các bước để tiến đến kí kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Tâm lí tích cực vẫn được duy trì, hầu hết các đồng tiền đi ngang sau 1 tuần tăng giá mạnh ngoại trừ KWR vẫn tiếp tục tăng giá tới 1,44% so tuần trước  với USD.

Đầu tháng này, có nhiều ý kiến cho rằng giá vàng sẽ giảm sâu, sau khi Mỹ-Trung đạt thỏa thuận. Tuy nhiên, giá vàng đã thể hiện được sự vững vàng, thậm chí còn tái lập mốc 1.500 USD/oz.

Như vậy, hiện tại giá vàng đứng vững ở đỉnh mới, đã tăng 3,04% so với tháng trước, và tăng 18,15% so với cùng kì năm trước.

chọn