Giá vàng hôm nay 28/12: Đạt đỉnh cao nhất 7 tuần, sẽ tăng tiếp trong tuần tới

Giá vàng hôm nay 28/12 vươn lên ngưỡng cao nhất trong khoảng 7 tuần qua, và nhiều khả năng sẽ còn tăng mạnh đầu mới.

Giá vàng hôm nay, 28/12, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.511 USD/ounce, tăng 2 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng vọt tăng tiếp tục trong phiên thứ ba liên tiếp của tuần này và đứng ở ngưỡng cao nhất trong khoảng 7 tuần qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 30/12

Giá vàng hôm nay 28/12: Đạt đỉnh cao 7 tuần - Ảnh 1.

Vàng vẫn có được sự hỗ trợ đáng kể từ chính sách tiền tệ nới lỏng từ các nước, trong đó có Mỹ. Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong năm 2019 đã có 3 lần hạ lãi suất, đánh dấu sự đảo ngược mạnh mẽ trong chính sách tiền tệ. Không những thế, trong cuộc họp cuối cùng trong năm, Fed cho biết sẽ chưa tăng lãi suất trở lại.

Vàng tăng giá còn do giới đầu tư vẫn e ngại về triển vọng quan hệ Mỹ-Trung, khi mà mâu thuẫn giữa 2 nước còn lớn, thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 có thể chỉ là một sự đình chiến tạm thời. Trong tương lai, Mỹ và Trung có thể đối đầu trên các mặt trận công nghệ và tài chính.

Bên cạnh đó, một nguyên nhân đẩy giá vàng lên cao khác là do nguy cơ xảy ra bất ổn tại bán đảo Triều Tiên. Những tuyên bố gần đây cho thấy, Bình Nhưỡng đang lên kế hoạch áp dụng một chính sách cứng rắn nhằm vào nước Mỹ, có liên quan tới việc loại bỏ phi hạt nhân hóa ra khỏi bàn đàm phán, trong bối cảnh ông Trump đối mặt với bất ổn chính trị trong nước.

Thị trường chứng khoán toàn cầu và ba chỉ số chính của Phố Wall tăng chạm mức cao nhất mọi thời đại, nhờ những tin tích cực về hiệp định thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc.

Dầu tăng lên mức cao nhất trong ba tháng. Báo cáo cho thấy hàng tồn kho dầu thô của Mỹ thấp hơn dự kiến. Điều này cho thấy nỗ lực của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) trong kiềm chế nguồn cung dầu thô.

chọn