Giá vàng hôm nay 30/4: Tăng nhẹ trong phiên cuối tuần

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng sau khi tăng hơn 1% vào phiên trước, được thúc đẩy bởi sự suy thoái của đồng USD.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ

Giá vàng tăng hơn 1% vào hôm thứ Sáu (29/4), được thúc đẩy bởi sự suy thoái của đồng USD, mặc dù vàng miếng đang có xu hướng giảm hàng tháng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất mạnh mẽ.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 30/4, giá vàng giao ngay ổn định ở 1.896 USD/ounce vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 6/2022 tăng nhẹ 0,3% ên 1.899 USD/ounce. 

Ông Ole Hansen, Nhà phân tích của Saxo Bank cho biết: “Đồng USD mạnh lên vào đầu tuần là động lực chính cho sự suy yếu của vàng và như chúng ta đã thấy sự đảo ngược của đồng USD, điều đó rõ ràng đang cho vay một số hỗ trợ đối với vàng, cũng chứng kiến ​​động lực mới từ góc độ mua kỹ thuật”.

Ông Hansen cho biết thêm, các tác động của vàng như đa dạng hóa, biến động cổ phiếu và trái phiếu cũng như rủi ro tăng trưởng kinh tế chậm lại vẫn chưa biến mất.

Cũng làm tăng sức hút của kim loại trú ẩn an toàn, dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ bất ngờ thu hẹp trong quý đầu tiên trong bối cảnh các ca nhiễm COVID-19 hồi sinh và tiền cứu trợ đại dịch từ chính phủ giảm.

Chỉ số USD index giảm 0,6% sau khi chạm mức cao nhất 20 năm vào thứ Năm (28/4), khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người mua hiện đang nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Thị trường hiện đang tập trung vào cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Ngân hàng Trung ương Mỹ bắt đầu vào ngày 3/5 đến hết ngày 4/5, khi các quan chức dự kiến ​​sẽ tăng tỷ lệ chính sách mục tiêu thêm nửa điểm phần trăm.

Các quan chức Fed đã thống nhất về kế hoạch đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất trong năm nay, nhưng vẫn chưa phân biệt được là quyết định dừng lại ở đâu để tránh kéo nền kinh tế vào suy thoái.

Kỳ vọng về việc Mỹ tăng lãi suất nhanh hơn đã thúc đẩy lợi tức trái phiếu và đồng USD, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không sinh lời.

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 1,4% lên 23,45 USD/ounce, giá bạch kim tăng 1,2% lên 930,31 USD/ounce. Cả hai kim loại vẫn được dự báo sẽ giảm hàng tháng, theo Reuters.

Giá palladium tăng 2,5% lên 2.287 USD/ounce.

chọn
ĐHĐCĐ FLC: Lộ diện ba ứng viên hội đồng quản trị FLC, một người đang làm việc trong lĩnh vực chứng khoán
Sáng nay, FLC đã tổ chức kỳ họp Đại hồi đồng cổ đông bất thường để thông qua các vấn đề miễn nhiệm, bổ nhiệm thành viên trong Ban lãnh đạo công ty nhiệm kỳ 2021 - 2026.