Giá vàng hôm nay 30/10: Vàng SJC ghi nhận giảm 500.000 - 600.000 đồng/lượng trong tuần qua

Tuần qua từ 24/10 - 29/10, giá vàng trong nước tăng giảm liên tục. Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng liên tục biến động khi chờ đợi cuộc họp chính sách sẽ diễn ra vào tháng 11 của Fed.

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 31/10

Trong tuần qua, giá vàng trong nước biến động trái chiều. Mức điều chỉnh từ 50.000 đồng/lượng đến 250.000 đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 24/10, giá vàng tăng giảm không đồng nhất 50.000 - 100.000 đồng/lượng.

Vào sáng ngày 25/10, giá vàng SJC đồng loạt giảm 100.000 đồng/lượng tại các hệ thống trên cả nước. Trong phiên giao dịch ngày 26/10, vàng SJC đồng loạt quay đầu tăng 100.000 đồng/lượng.

Vàng miếng SJC điều chỉnh giảm trở lại 100.000 đồng/lượng trong phiên giao dịch hôm thứ Năm (27/10) tại các cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý trên toàn quốc. Đến phiên giao dịch ngày 28/10, một số hệ thống kinh doanh điều chỉnh giảm 100.000 - 250.000 đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Bảy (29/10), vàng SJC ghi nhận giảm 100.000 đồng/lượng tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn và hệ thống PNJ chi nhánh hai miền Bắc và Nam.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 66,1 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 67,1 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác trong sáng nay, giá vàng 24K, vàng tây 18K và vàng 14K đi ngang cho cả hai chiều mua và bán.

 Biến động giá vàng SJC trong tuần qua. Đơn vị: 1.000 đồng/lượng. Nguồn: Doji.vn

Giá vàng thế giới trong 7 ngày qua

Giá vàng giảm vào hôm thứ Hai (24/10) khi đồng USD tăng giá, trong khi các nhà đầu tư đang tìm kiếm những gợi ý về sự thay đổi trong chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), vốn cho đến nay vẫn giữ một lực cản đối với vàng miếng.

Ông Daniela Hathorn, Nhà phân tích tại Capital.com cho biết: “Vàng vẫn còn khá nhiều khó khăn do chính sách tiền tệ ở Mỹ và sẽ phụ thuộc phần lớn vào cách mọi người nhìn nhận về việc tăng lãi suất tại cuộc họp vào tuần tới”.

Vàng đảo chiều tăng giá khi đồng USD suy yếu, trong khi các nhà đầu tư chú ý lắng nghe bất kỳ manh mối nào về việc Fed đang làm chậm tốc độ tăng lãi suất.

Ông Bob Haberkorn, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự suy yếu của đồng USD và sự tăng giá ở một số loại tiền tệ khác so với đồng USD, và nó đang đẩy giá vàng tăng trở lại”.

Vào hôm thứ Tư (26/10), giá vàng tăng do đồng USD và lợi suất trái phiếu suy yếu trong bối cảnh kỳ vọng rằng Fed có thể làm chậm tốc độ tăng lãi suất nhanh chóng.

Mặc dù Fed vẫn được kỳ vọng sẽ tăng lãi suất 75 điểm cơ bản vào tháng 11/2022, nhưng nhiều khả năng vẫn sẽ tranh luận về việc nó có thể đẩy chi phí đi vay lên cao hơn bao nhiêu một cách an toàn.

Ông Han Tan, Nhà phân tích thị trường trưởng tại Exinity cho biết: “Vàng giao ngay đang cố gắng tận dụng sự sụt giảm gần đây của đồng USD khi những người tham gia thị trường tiếp tục kiểm tra bản tường thuật xoay chiều ôn hòa”.

Giá vàng giảm vào hôm thứ Năm (27/10) khi đồng USD tăng giá, bù đắp hỗ trợ từ kỳ vọng rằng Fed có thể làm chậm tốc độ tăng lãi suất sau tháng 11/2022.

Ông Jim Wyckoff, Nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals cho biết, giá vàng đang bị áp lực bởi sự phục hồi vững chắc của chỉ số USD index và một số dữ liệu kinh tế lạc quan của Mỹ.

Giá vàng tiếp đà giảm hơn 1% vào hôm thứ Sáu (28/10) khi đồng USD tăng giá, trong đó vàng thỏi không sinh lời từ bỏ lợi nhuận từ việc đặt cược vì sự thắt chặt tiền tệ chậm lại vào cuối năm khi trọng tâm ngay lập tức chuyển sang một đợt tăng lãi suất sắp xảy ra vào tuần tới.

Bà Vandana Bharti, Trợ lý phó chủ tịch bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại SMC Global Securities cho biết, vàng có thể điều chỉnh do đồng USD đi lên trong cuộc họp của Fed, dự kiến ​​sẽ đưa ra mức tăng 75 điểm cơ bản.

chọn
Sở hữu nhà thứ hai tại TP HCM có thể chịu phí trước bạ tối đa 1 tỷ đồng
TP HCM kiến nghị tăng mức thu liên quan nhà đất thứ hai trở lên, bao gồm lệ phí trước bạ khi mua, nhận chuyển nhượng; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và thuế thu nhập cá nhân từ hoạt động chuyển nhượng.