Giá vàng hôm nay 4/5: Tiếp tục đà tăng, mang lại sự lạc quan đầu tuần mới

Giá vàng hôm nay 4/5 tiếp tục đà đi lên và theo dự báo giới chuyên môn, sự lạc quan với giá kim quý còn kéo dài trong tuần mới.

Giá vàngMức giá mua vào

 

(triệu đồng/lượng)
Mức giá bán ra

 

(triệu đồng/lượng) 
SJC Hà Nội47,85 (0k)48,50 (0k)
DOJI Hà Nội47,65 (0k)48,15 (0k)
SJC TP HCM47,85 (0k)48,50 (0k)
DOJI SG47,65 (0k)48,20 (0k)
Phú Quý SJC48,17 (0k)48,465(0k )
Bảo Tín Minh Châu47,65 (0k)48,2 (0k)

Xem thêm: giá vàng hôm nay 5/5

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay, 4/5, tính đến đầu giờ sáng, đang được giao dịch 1.703 USD/ounce, tăng 13 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 4/5: Tuần mới mang lại sự lạc quan  - Ảnh 2.

Nói về giá vàng tuần này, cả giới chuyên gia và các nhà đầu tư tiếp tục lạc quan về triển vọng tăng của giá kim loại quý. Cụ thể, có tới 60% chuyên gia ủng hộ xu hướng tăng giá, 33% cho rằng giá giảm và chỉ có 7% giữ quan điểm trung lập.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tuần này có 54% nhà đầu tư dự đoán giá vàng sẽ tăng, 29% dự đoán vàng giảm và 17% nhà đầu tư cho rằng giá vàng đi ngang.

Chuyên gia kim loại quý Everett Millman cho rằng: “Không thể quên về tính thời vụ của vàng. Hầu như mọi năm trong điều kiện bình thường, giá vàng thường chỉ biến động mạnh chỉ trong quý I và quý IV, nhưng ở giữa năm, rất hiếm khi tôi thấy vàng tăng cao, trừ khi có những bất thường địa chính trị hoặc một số loại khủng hoảng tài chính. 

Nhưng năm nay rõ ràng không phải là một năm thông thường và tính thời vụ có thể không tồn tại”, Millman lưu ý.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, cho rằng vàng sẽ tăng giá, vì trọng tâm trở lại với kích thích kinh tế toàn cầu.

Trong khi đó, theo Adam Button, Giám đốc điều hành của ForexLive, vàng giảm giá nhẹ hồi cuối tuần chính là tạo bàn đạp cho sự tăng giá trở lại trên 1.700 USD/ounce.

Ông Stephen Innes, Trưởng chiến lược gia thị trường của công ty dịch vụ tài chính AxiCorp, dự đoán đà giảm của giá vàng sẽ bị hạn chế, trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn khiến nhiều nước áp dụng mức lãi suất thấp để hỗ trợ nền kinh tế. Điều này sẽ giúp củng cố vị thế kênh đầu tư an toàn của vàng.

chọn
'Thị trường trái phiếu doanh nghiệp sắp tới sẽ bước vào chu kỳ mới với nhiều thay đổi cốt lõi'
Theo dự báo của FiinGroup, thị trường vốn năm 2023 sẽ tiếp tục đối mặt với khó khăn về thanh khoản, mặt bằng lãi suất dự báo neo cao trong nửa đầu năm. Song, thị trường TPDN sẽ bước vào một chu kỳ mới, giúp kênh vốn này phát triển bền vững hơn.