Giá vàng hôm nay 5/2: Vàng SJC ghi nhận giảm cao nhất 600.000 đồng/lượng trong tuần qua

Tuần qua từ 30/1 - 4/2, giá vàng trong nước chủ yếu giảm. Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng ghi nhận một tuần tăng giảm liên tục.

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 6/2

Trong tuần qua, giá vàng trong nước chủ yếu ghi nhận xu hướng giảm, mức điều chỉnh từ 100.000 đồng/lượng đến 500.000 đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 30/1, giá vàng SJC giảm 500.000 - 600.000  đồng/lượng tại các cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý.   

Vào sáng ngày 31/1, giá vàng tăng giảm không đồng nhất từ 100.000 đồng/lượng đến 300.000 đồng/lượng. Trong phiên giao dịch ngày 1/2, vàng SJC giảm 100.000 đồng/lượng cho chiều mua tại hệ thống PNJ, các cửa hàng kinh doanh khác không ghi nhận biến động mới.  

Vàng miếng SJC quay đầu tăng không quá 300.000 đồng/lượng trong phiên giao dịch hôm thứ Năm (2/2). Đến phiên giao dịch ngày 3/2, giá vàng giảm trở lại không quá 300.000 đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Bảy (4/2), vàng SJC giảm 100.000 - 500.000 đồng/lượng tại các hệ thống kinh doanh vàng bạc đá quý trên toàn quốc.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 66,5 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 67,4 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác trong sáng nay, giá vàng 24K, vàng tây 18K và vàng 14K đi ngang cho cả hai chiều mua và bán.

Biến động giá vàng SJC trong tuần qua. Đơn vị: 1.000 đồng/lượng. Nguồn: Doji.vn

Giá vàng thế giới trong 7 ngày qua

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm thứ Hai (30/1) khi các nhà đầu tư hướng tới cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này trong bối cảnh kỳ vọng về tốc độ tăng lãi suất chậm lại.

Ông Daniel Pavilonis, Chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures cho biết: “Cách Fed đưa ra câu chuyện đó sẽ phản ánh trên thị trường vàng”.

Vào hôm thứ Ba (31/1), giá vàng tiếp đà tăng tháng thứ ba liên tiếp, được hỗ trợ bởi đồng USD yếu hơn và những kỳ vọng xung quanh việc Fed tăng lãi suất chậm hơn.

Ông Phillip Streible, Chiến lược gia trưởng thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago cho biết: "Chúng ta có rất nhiều rủi ro do sự kiện gây ra trong suốt tuần này và các nhà đầu tư phải chú ý đến điều đó. Giá vàng có thể sẽ biến động".

Giá vàng tăng vọt vào hôm thứ Tư (1/2) do các nhà đầu tư không muốn đặt cược lớn trước quyết định tăng lãi suất của Fed được chờ đợi nhiều vào cuối ngày.

Ông Michael Hewson, Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại CMC Markets cho biết: “Khá chắc chắn rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản”.

Ông Hewson cho biết thêm, nhưng rủi ro rất lớn đối với việc giảm giá vàng, bởi vì chủ tịch Fed Jerome Powell cần điều chỉnh lại một chút kỳ vọng của thị trường về những gì có thể xảy ra sau đó.

Đến phiên giao dịch hôm thứ Năm (2/2), giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong 9 tháng do đồng USD giảm, khi các nhà đầu tư giữ quan điểm rằng Fed sẽ sớm kết thúc chu kỳ tăng lãi suất sau khi công bố mức tăng dự kiến ​​25 điểm cơ bản.

Ông Craig Erlam, Nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA cho biết: “Có những tuyên bố khác mà Chủ tịch Fed Jerome Powell muốn thử và quản lý các kỳ vọng của thị trường. Nhưng các yếu tố ôn hòa vẫn đủ để tiếp tục đẩy vàng lên cao hơn”.

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần vào hôm thứ Sáu (3/2) sau khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp vững chắc của Mỹ làm dấy lên lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tiếp tục tăng lãi suất. 

Ông Edward Moya, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết: “Dữ liệu này sẽ hỗ trợ thêm cho lập luận rằng Fed có thể phải tiếp tục tích cực hơn một chút trong tương lai, đó chỉ là tin xấu đối với vàng trong thời gian ngắn”.

chọn
Quảng Ninh quy hoạch ba đường sắt đô thị, tuyến Hạ Long - Vân Đồn chủ yếu đi ven biển
Có ba tuyến đường sắt đô thị được quy hoạch mới ở Quảng Ninh với tổng chiều dài hơn 293 km; trong đó tuyến Hạ Long - Vân Đồn chủ yếu đi ven biển, đoạn cuối qua sân bay Vân Đồn.