Giá vàng hôm nay 7/8: Vàng SJC tăng từ 180.000 đồng/lượng đến 200.000 đồng/lượng trong tuần qua

Tuần qua từ 1/8 - 6/8, giá vàng trong nước chủ yếu ghi nhận xu hướng tăng. Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng ghi nhận một tuần tăng sau thời gian dài trượt dốc.

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 8/8

Trong tuần qua, giá vàng trong nước chủ yếu tăng. Mức điều chỉnh từ 200.000 đồng/lượng đến 1,2 triệu đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch đầu tuần sáng thứ Hai ngày 1/8, các cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý trên cả nước đồng loạt tăng mạnh từ 600.000 đồng/lượng đến 1,2 triệu đồng/lượng.

Vào sáng ngày 2/8, giá vàng SJC tiếp đà tăng thêm không quá 700.000 đồng/lượng tại các hệ thống kinh doanh trên cả nước. Trong phiên giao dịch ngày 3/8, vàng SJC quay đầu giảm 200.000 đồng/lượng.

Vàng miếng SJC tăng trở lại từ 200.000 đồng/lượng đến 750.000 đồng/lượng trong phiên giao dịch hôm thứ Năm (4/8). Đến phiên giao dịch ngày 5/8, giá vàng quay đầu tăng mạnh không quá 650.000 đồng/lượng tại các hệ thống kinh doanh trên cả nước.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Bảy (6/8), vàng SJC giảm 300.000 đồng/lượng tại Tập đoàn Doji, doanh nghiệp Phú Quý và Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn.

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 66,60 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 67,60 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác trong sáng nay, giá vàng 24K, vàng tây 18K và vàng 14K đi ngang cho cả hai chiều mua và bán.

 Biến động giá vàng SJC trong tuần qua. Đơn vị: 1.000 đồng/lượng. Nguồn: Doji.vn

Giá vàng thế giới trong 7 ngày qua

Giá vàng gần đạt mức cao nhất trong một tháng vào hôm thứ Hai (1/8) do đồng USD giảm, với các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu kinh tế có thể ảnh hưởng đến đường lối thắt chặt chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Ông Daniel Pavilonis, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết, vàng có nhiều dư địa hơn do các vấn đề lớn với Nga, Ukraine và Trung Quốc và khi đồng USD gặp phải một số kháng cự.

Đến hôm thứ Ba (2/8), giá vàng tăng lên gần mức cao nhất một tháng khi đồng USD nhích lên cao hơn, mặc dù lợi suất trái phiếu kho bạc giảm và lo ngại suy thoái gia tăng đã giữ vàng gần mức đỉnh bốn tuần.

Ông Giovanni Staunovo, Nhà phân tích của UBS cho biết, tỷ giá hối đoái thực của Mỹ giảm đã hỗ trợ vàng trong những ngày gần đây và điểm dữ liệu tiếp theo quan trọng đối với kim loại này là bảng lương của Mỹ sẽ được công bố vào hôm thứ Sáu (5/8).

Giá vàng tiếp đà tăng vào hôm thứ Tư (3/8) khi đồng USD giảm và căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng, mặc dù lợi suất kho bạc Mỹ vững chắc hơn đã giới hạn mức tăng đối với tài sản không sinh lời để giữ nó ở dưới mức cao nhất trong một tháng trong phiên trước.

Ông Ricardo Evangelista, Nhà phân tích cấp cao tại ActivTrades cho biết: “Chuyến thăm của bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Mỹ đến Đài Loan không gây ra phản ứng đáng kể từ Bắc Kinh (nhưng) tình hình vẫn căng thẳng và ủng hộ vàng do trạng thái trú ẩn an toàn của nó”.

Vào hôm thứ Năm (4/8), giá vàng tăng hơn 1% khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm và đồng USD củng cố sức hấp dẫn nơi trú ẩn an toàn của kim loại không sinh lời khi rủi ro kinh tế vẫn tiếp diễn.

Ông Craig Erlam, Nhà phân tích của OANDA cho biết, có những yếu tố có thể hỗ trợ vàng trong ngắn hạn, bao gồm cả những lo ngại về suy thoái.

Giá vàng giảm hơn 1% vào hôm thứ Sáu (5/8) khi báo cáo việc làm đáng khích lệ của Mỹ làm giảm bớt lo lắng về suy thoái và làm dấy lên hy vọng Fed sẽ tiếp tục hành động thắt chặt tích cực của mình.

Giá vàng gần đây đã tăng do suy nghĩ rằng Fed sẽ chuyển từ diều hâu sang ôn hòa. Nhưng dữ liệu việc làm cho thấy nền kinh tế Mỹ đang phát triển mạnh mẽ và điều này có thể thúc đẩy Fed quyết liệt hơn.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (6/7 - 12/7): Bắc Ninh sắp làm 3 đường đấu nối cầu Hà Bắc 2 đi Bắc Giang, 5 phương án kết nối sân bay Tân Sơn Nhất và Long Thành
TP HCM đề xuất đầu tư quốc lộ 50B đi Tiền Giang; Bắc Ninh sắp có ba tuyến đường kết nối huyện Yên Phong - TP Bắc Ninh và tỉnh Bắc Giang; 5 phương án kết nối sân bay Tân Sơn Nhất và Long Thành... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.