Giá vàng hôm nay 8/3: Tiếp đà giảm thêm không quá 200.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước giảm từ 50.000 đồng/lượng đến 200.000 đồng/lượng. Trên thị trường thế giới, giá vàng quay đầu tăng khi các nhà đầu tư chờ đợi lời điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell vào cuối ngày để biết manh mối về lộ trình tăng lãi suất của Mỹ trong tương lai.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

Giá vàng SJC tại các hệ thống vào lúc 8h45 sáng nay

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 9/3

Giá vàng hôm nay sáng ngày 8/3 đồng loạt giảm 50.000 - 200.000 đồng/lượng tại các cửa hàng kinh doanh được khảo sát vào lúc 8h45 sáng nay. 

Cụ thể, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, Tập đoàn Doji và doanh nghiệp Phú Quý cùng điều chỉnh giá vàng SJC giảm 200.000 đồng/lượng cho cả hai chiều giao dịch. 

Giá mua giảm 100.000 đồng/lượng và giá bán giảm 50.000 đồng/lượng tại hệ thống PNJ chi nhánh hai miền Bắc và Nam. 

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 66 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 66,7 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác trong sáng nay được điều chỉnh giảm. Theo đó, giá vàng 24K giảm 300.000 đồng/lượng, vàng tây 18K giảm 220.000 đồng/lượng và vàng 14K giảm 180.000 đồng/lượng cho cả hai chiều giao dịch.

Giá vàng SJC

Ngày 8/3/2023

Thay đổi (nghìn đồng/lượng)

Mua vào

(triệu đồng/lượng)

Bán ra

(triệu đồng/lượng)

Mua vào

Bán ra

Vàng miếng

SJC chi nhánh Hà Nội

65,80

66,52

-200

-200

SJC chi nhánh Sài Gòn

65,80

66,50

-200

-200

Tập đoàn Doji

65,80

66,50

-200

-200

Tập đoàn Phú Quý

65,80

66,50

-200

-200

PNJ chi nhánh Hà Nội

66,00

66,70

-100

-50

PNJ chi nhánh Sài Gòn

66,00

66,70

-100

-50

Vàng nữ trang

99,99% (vàng 24K)

52,80

53,50

-300

-300

75% (vàng 18K)

38,28

40,28

-220

-220

58,3% (vàng 14K)

29,34

31,34

-180

-180

Vàng SJC tại một số hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h45. (Tổng hợp: Thanh Hạ)

Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

Giá vàng thế giới tăng trở lại

Giá vàng giảm vào hôm thứ Ba (7/3), khi các nhà đầu tư chờ đợi lời điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vào cuối ngày để biết manh mối về lộ trình tăng lãi suất của Mỹ trong tương lai.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 8/3, giá vàng giao ngay tăng 0,02% lên 1.813 USD/ounce vào lúc 7h05 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 4/2023 ổn định ở 1.817 USD/ounce.

Chỉ số USD index tăng 0,2%, khiến vàng thỏi được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua hiện đang nắm giữ các loại tiền tệ khác. 

Ông Powell dự kiến ​​sẽ đưa ra lời điều trần nửa năm một lần trước Quốc hội vào hôm 7/3 và thôm 8/3. Báo cáo việc làm tháng 2/2023 của Mỹ sẽ được công bố vào hôm thứ Sáu (10/3).

Ông Han Tan, Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại Exinity cho biết, nhiệm vụ kéo dài đà tăng của vàng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề trong tuần này bởi các manh mối chính sách tiềm năng từ lời điều trần của ông Powell và báo cáo bảng lương sắp tới của Mỹ.

Ông Tan nói thêm, nếu dữ liệu việc làm hôm 3/3 cho thấy khả năng phục hồi đáng kể trên thị trường lao động Mỹ, thì nó sẽ mở đường cho lãi suất của Mỹ cao hơn nữa và có thể làm giảm mức tăng từ đầu tháng đến nay của vàng.

Mặc dù được biết đến như một biện pháp phòng ngừa lạm phát, nhưng lãi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của vàng thỏi vì chúng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ một tài sản không sinh lời. 

Ông Craig Erlam, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho hay, một bằng chứng diều hâu có thể xóa sạch mọi động lực tăng giá của vàng và giá có thể quay trở lại mức thấp nhất khoảng 1.780 - 1.800 USD/ounce.

Trên thị trường vật chất, giá trị dự trữ vàng do quốc gia tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc nắm giữ đã giảm xuống còn 120,28 tỷ USD vào cuối tháng 2/2023 so với 125,28 tỷ USD vào cuối tháng 1.

Ông Krishan Gopaul, Nhà phân tích cấp cao tại Hội đồng vàng thế giới cho biết: “Các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục mua vàng vào năm 2023. Ngoài ra, nhu cầu đầu tư, dưới dạng thỏi và tiền xu, có thể sẽ tăng trong năm nay”.

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay mất 0,7% ở mức 20,90 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 1,3% ở mức 963 USD/ounce. Giá palladium giảm 0,7% xuống 1.429 USD/ounce, theo Reuters.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Hà Nội liên tục giao đất cho doanh nghiệp làm dự án bất động sản
Trong hai tháng gần đây, loạt khu đất đã được TP Hà Nội giao cho Hải Phát Land, Trường Thịnh Phát, Hacinco, nhóm TSG Holdings... để xây các dự án chung cư, nhà thấp tầng, nhà ở xã hội hay công viên giải trí.