Giá vàng tuần tới: Vàng có thể tiếp tục lên ngưỡng cao

Giá vàng tuần tới duy trì đà tăng trưởng và phần lớn giới chuyên môn đều nhận định, vàng có thể tiếp tục lên ngưỡng cao mặc dù đang phải trải qua giai đoạn khó khăn trên thị trường.

Chốt phiên tuần này, giá vàng ở ngưỡng trên 1.750 USD/ounce, điều này mang tới những triển vọng mới cho tuần tiếp theo.

Giá vàng tuần tới: Vàng có thể tiếp tục lên ngưỡng cao   - Ảnh 1.

Vàng có thể tiếp tục lên ngưỡng cao (Nguồn: kitco.com)

Theo Kitco News, trong cuộc khảo sát vàng hàng tuần nhiều chuyên gia nhận định vàng sẽ tiếp tục tăng giá trong tuần tới.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group cho biết: “Vàng đã có một thời gian khó khăn để thoát ra khỏi sự lo ngại từ dịch COVID-19 làm chậm nhu cầu kích thích kinh tế toàn cầu”. 

Nói về xu hướng giá vàng tuần tới, có 16 chuyên gia Street Wall đã tham gia vào cuộc khảo sát trong tuần này. Trong đó, 9 chuyên gia, chiếm tỉ lệ 56%, dự đoán giá vàng tăng, trong khi chỉ có 2 chuyên gia, chiếm tỉ lệ 13%, nhận định giá vàng giảm. 5 chuyên gia còn lại, chiếm tỉ lệ 31%, có ý kiến trung lập.

Tổng cộng có 1.299 phiếu bầu đã được bỏ trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Street Main. Trong số này, 688 chuyên gia, tương đương 53%, nhận định giá vàng tăng trong tuần tới. 302 chuyên gia khác, tương đương 23%, dự báo vàng giảm, trong khi 309 chuyên gia, tương đương 24%, là trung lập.

Trong cuộc khảo sát cuối cùng cho tuần giao dịch hiện tại đang diễn ra, Street Wall và Street Main đều tăng giá. Tính đến đầu giờ sáng hôm nay, giá vàng Comex giao tháng 8 trong tuần này đã cao hơn 12,90 USD/ounce cho đến nay đạt 1.250,20 USD/ounce.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang cố gắng hết sức để giảm giá đồng USD và cố gắng đẩy mạnh xuất khẩu sang các nước như Trung Quốc và giúp vận chuyển nền kinh tế, theo ý kiến ông Stre Streible. Đồng USD suy yếu hơn có xu hướng hỗ trợ giá vàng.

Jim Wyckoff, nhà phân tích kĩ thuật cao cấp của Kitco, cho biết ông nhận định giá vàng tăng cao vì nó có khả năng phục hồi trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu.

Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của quản lí tài sản ngày của Adrian, cũng dự đoán giá vàng thấp hơn trong ngắn hạn.

Ông vẫn đang mong đợi sự phục hồi của vàng, mặc dù được đưa ra các yếu tố cơ bản lâu dài, vàng vẫn chống cự và rút lui rất do dự, và bất kì yếu tố nào ngoài màu xanh đều có thể thấy vàng tăng trở lại. Ông dự đoán vàng đi xuống trong tuần tới. 

Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết ông vẫn ý kiến trung lập với vàng trong ngắn hạn. Đây là tuần cuối cùng trước mùa hè, vàng vẫn nằm trong phạm vi từ 1.675 USD/ounce đến 1.775 USD/ounce.

chọn