Giá xăng dầu hôm nay 13/1: Nhiên liệu lặng yên chờ biến động giữa Mỹ-Iran

Giá xăng dầu hôm nay 13/1 bắt đầu tuần mới chậm chạp, và đang đứng chờ những biến động của Mỹ và Iran để tiếp tục xu hướng.

 Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 13/1, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 2): 59,04 USD/thùng - gần như không đổi

- Giá dầu Brent (giao tháng 2): 64,98 USD/thùng - gần như không đổi

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 2): 41.500 JPY/thùng - giảm 40 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 14/1

Giá xăng dầu hôm nay 13/1: Nhiên liệu lặng yên chờ sóng lớn - Ảnh 1.

J.P.Morgan cho biết “mặc dù các thị trường đang định giá với rủi ro thấp hơn của gián đoạn nguồn cung tại Trung Đông. Chúng tôi vẫn cho rằng có một số rủi ro với sản lượng đang diễn ra từ những vấn đề địa chính trị trong khu vực này”.

Thị trường theo dõi nguy cơ xung đột về dài hạn. Giá dầu đầu phiên 10/1 có lúc tăng, nhờ tin Mỹ áp thêm lệnh trừng phạt với Iran để trả đũa vụ tập kích tên lửa vào các căn cứ quân sự có lính Mỹ ở Iraq.

Dầu giảm xuống dưới 65 USD/thùng trong phiên hôm qua và ghi nhận tuần giảm lần đầu tiên kể từ cuối tháng 11, do căng thẳng tại Trung Đông dịu đi, và các nhà đầu tư tập trung vào số liệu dự trữ dầu thô của Mỹ đang tăng đồng thời nguồn cung khác dồi dào.

Ông Henning Gloystein tỏ ra lạc quan, rằng nguồn cung dầu thô trên thế giới vẫn đang rất dồi dào. Ngay cả khi  đứt gãy nguồn cung một nơi nào đó ở Trung Đông thì thị trường cũng không bị ảnh hưởng quá lớn như 5 năm trước.

Một số quốc gia lớn ở châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Ấn Độ phụ thuộc nhiều vào dầu thô ở Trung Đông.

Nhật Bản và Hàn Quốc đều có kho dự trữ dầu mỏ chiến lược, và Trung Quốc cũng đang xây dựng kho này. “Có lẽ Ấn Độ mới là nước đáng lo nhất, bởi 40% dầu mỏ nhập khẩu của nước này đến từ Trung Đông.


chọn