Giá xăng dầu hôm nay 27/2: Bi quan trước dịch bệnh, xăng dầu tiếp tục giảm sâu

Giá xăng dầu hôm nay 27/2 đang trong thời kì giảm điểm khá mạnh và mất ngưỡng quan trọng là 50 USD/thùng.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 27/2, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 3): 49,43 USD/thùng - giảm 1,4 USD

- Giá dầu Brent (giao tháng 3): 54,20 USD/thùng - giảm 1,5 USD

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 3): 36.300 JPY/thùng - giảm 620 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay 27/2: Mất ngưỡng quan trọng, xăng dầu tiếp tục bi quan  - Ảnh 1.

 Thị trường chứng khoán toàn cầu giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 12/2019, và tỉ lệ nợ của Mỹ chạm mức thấp kỉ lục, do lo ngại về tác động kinh tế của virus Covid-19 lây lan.

Hideshi Matsunaga, nhà phân tích tại Sunward Trading, cho biết: “Các nhà đầu tư đóng lại hợp đồng bán ra sau khi WTI giảm dưới mức hỗ trợ quan trọng 50 USD, khi họ đã thực hiện vài lần trong đầu tháng này”. 

“Sự sụt giảm sản lượng của Libya và dự đoán tổ chức OPEC sẽ cắt giảm thêm sản lượng cũng hỗ trợ”.

Giá dầu chịu áp lực giảm, do hoạt động bán tháo dầu tăng mạnh sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ cho biết. Người Mỹ nên bắt đầu chuẩn bị cho virus corona mới lây lan sau báo cáo trong tuần này về các trường hợp nhiễm bệnh mới tại một số quốc gia.

Hàn Quốc sẽ xét nghiệm virus corona đối với hơn 200.000 người tại một nhà thờ. Virus này cũng đang lan rộng tại châu Âu và Trung Đông.

Giới chức thuộc Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo dịch bệnh sẽ có thể tồi tệ, và rằng người Mỹ nên chuẩn bị sẵn sàng tâm lí cho những sự gián đonạ dù rằng rủi ro với Mỹ hiện đang khá thấp.

Trước đó, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia ngày 25/2 đã bày tỏ sự tin tưởng rằng OPEC và các đối tác sẽ phản ứng có trách nhiệm trước sự lây lan của dịch bệnh. 

Theo Giám đốc điều hành Fatih Birol, dự báo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế về tăng trưởng nhu cầu dầu của toàn cầu ở mức thấp nhất trong một thập niên và con số này có thể giảm hơn nữa do dịch.


chọn