Gợi ý cách bố trí phong thủy bàn làm việc đúng chuẩn, cập nhật năm 2021

Trong phong thủy, bàn làm việc là một trong những vị trí quan trọng, ảnh hưởng và tượng trưng cho sự nghiệp. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách bố trí phong thủy bàn làm việc phù hợp và các mẹo làm gia tăng vận may trong phòng làm việc.

7 quy luật bố trí bàn làm việc hợp phong thủy đem lại may mắn trong công việc

Trong phong thủy, từng khu vực trong căn nhà sẽ đại diện cho những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. Theo đó, bàn và không gian phòng làm việc sẽ tương ứng với đường công danh, sự nghiệp và thời vận của chủ nhà. Tham khảo ngay 7 quy luật bố trí phong thủy bàn làm việc, nâng cao vận may và giúp vận trình sự nghiệp thuận lợi hơn dưới đây:

Bàn làm việc phải hướng ra cửa

Trong phong thủy, cửa căn phòng chính là “thủy” - cội nguồn của tất cả các loại khí trong nhà: phần bên ngoài cửa sẽ ảnh hưởng đến luồng khí chảy từ ngoài vào trong, phần bên trong sẽ ảnh hưởng đến không khí trong phòng làm việc. Do vậy, việc đặt bàn làm sao để người ngồi làm việc “hướng thủy” sẽ giúp gia tăng sinh khí và “đón” thêm nguồn năng lượng tươi mới. Ngoài ra, cách này còn giúp bạn dễ kiểm soát các tình huống bất ngờ, ví dụ như có khách đến thăm mà không cần phải ngừng làm việc để kiểm tra những gì đang xảy ra xung quanh. 

Tuy nhiên, bạn không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào. Đây là một trong những điều đại kỵ khi bố trí bàn làm việc ở nhà lẫn trong văn phòng công ty. Vị trí này trong phong thủy được xem là “hung vị” - điểm giao nhau của sự ồn ào, hỗn tạp ở bên ngoài, trái ngược hoàn toàn với sự yên tĩnh, tập trung mà hướng bàn làm việc tốt nên có. Vậy nên, đặt bàn làm việc hướng đối diện cửa ra vào sẽ khiến bạn tâm trí rối loạn, mệt mỏi và hiệu quả công việc giảm sút.

Bạn có thể tham khảo các cách đặt bàn hướng cửa theo hình sau:

Gợi ý cách bố trí phong thủy bàn làm việc đúng chuẩn, cập nhật năm 2021 - Ảnh 1.

Nguồn: chanbanvanphong

Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa

Cách bố trí phong thủy bàn làm việc tốt thứ hai chính là kê bàn hướng lưng vào tường, kệ sách hoặc tủ đựng tài liệu. Trong phong thủy, vị trí này được gọi là “lạc sơn”, nghĩa là dựa vào núi, ám chỉ sự vững vàng, ổn định và quy tụ vận khí. Sau lưng người ngồi làm việc nên có những "điểm tựa" như trên thì mới có thể mang lại nhiều may mắn, quý nhân phù trợ và tránh cho bạn gặp những xui rủi không đáng có. Chú ý rằng, bạn không nên để chỗ trống phía sau quá rộng nhưng vẫn phải chừa ra một khoảng để có thể ra vào bàn làm việc một cách dễ dàng. Mục đích chính của việc này là giảm bớt cảm giác trống trải, đồng thời tăng độ tin cậy cho người ngồi tại bàn làm việc.

Gợi ý cách bố trí phong thủy bàn làm việc đúng chuẩn, cập nhật năm 2021 - Ảnh 2.

Nguồn: chanbanvanphong

Ngược lại, vị trí ngồi làm việc quay mặt vào tường là điều kiêng kỵ khi thiết kế, sắp đặt trong căn phòng. Theo phong thủy, tường đại diện cho sự vây kín, chặn đứng tài lộc và vận khí. Còn khu vực trước bàn làm việc được cho là nơi gia tăng sinh khí, mở mang đầu óc và thu hút tài vận. Vậy nên, bàn làm việc quay mặt vào tường sẽ khiến những ý tưởng sáng tạo và vận may không thể nào đến với bạn được. Trường hợp không có vị trí khác ngoài cách đặt bàn làm việc đối diện tường, bạn có thể đặt một chiếc gương trước mặt để mở rộng tầm nhìn, thu hút thêm vận may và cơ hội nghề nghiệp.

Không nên kê bàn giữa phòng làm việc

Một trong những vị trí mà nhiều người hiểu lầm là tốt nhưng thực ra lại là “đại kỵ” trong phong thủy, đó chính là kê bàn giữa phòng làm việc. Trước hết, khi đặt bàn làm việc ở trung tâm căn phòng thì bạn đã không tuân thủ nguyên tắc “tựa sơn hướng thủy” như đã kể ở trên. Vị trí này dễ khiến cho mọi sự chú ý đều tập trung về hướng bạn, theo đó bạn cũng sẽ bị phân tâm, dễ mắc sai lầm và khó có thể tập trung tối đa cho công việc. Ngoài ra, đây còn là chỗ khiến bạn rơi vào thế cô lập, tách biệt và rời rạc với phần còn lại của căn phòng. Trong phong thủy, “thân cô thế cô” như vậy là không tốt.

Gợi ý cách bố trí phong thủy bàn làm việc đúng chuẩn, cập nhật năm 2021 - Ảnh 3.

Nguồn: istockphoto

Luôn giữ cho phòng làm việc sạch sẽ và thoáng mát

Ngoài ba quy luật trên, bạn cũng có thể gia tăng vận khí cho bản thân bằng cách giữ phòng làm việc sạch sẽ, thoáng khí. Việc này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ tập trung vào công việc của mình hơn. Theo phong thủy, giữ cho phòng làm việc luôn sạch sẽ và thoáng mát khiến sinh khí từ cửa được luân chuyển khắp phòng, tránh được sự ngưng trệ của các dòng khí và mang lại thời vận cho gia chủ.

Tuy nhiên, bạn đừng nên hiểu lầm điều này với sự lộn xộn. Miễn là bạn giữ mọi thứ không bám bụi thì việc “bừa bộn” có thể là dấu hiệu cho sự chuyển động của vận trình sự nghiệp và dòng chảy sinh khí vẫn đang hoạt động tốt. Trên thực tế, nếu trong phòng và trên bàn làm việc của bạn không đặt thứ gì khác cũng đồng nghĩa với sự trì trệ trong công việc (không có gì đổi khác hàng ngày) và không có sinh khí (tức là bạn không thường xuyên làm việc tại đây).

Gợi ý cách bố trí phong thủy bàn làm việc đúng chuẩn, cập nhật năm 2021 - Ảnh 4.

Nguồn: istockphoto

Tránh những nơi có đèn chùm, xà ngang hoặc quạt trần

Đèn chùm, xà ngang và quạt trần là những đồ nội thất thường thấy trong các căn nhà, văn phòng tại nước ta. Nhiều người vẫn thường đặt bàn làm việc ngay dưới chúng mà không biết điều này là tối kiêng kỵ trong phong thủy. Trong phong thủy, những đồ vật chắn ở trên đầu được cho là sẽ mang lại cảm giác nặng nề, ức chế nguyên khí cho người ngồi bên dưới. Ngoài ra, những chỗ này thường hay đóng bụi, thổi gió hoặc ánh sáng gay gắt trên đầu, tác động xấu tới sức khoẻ. Do đó, bạn nên tránh đặt bàn làm việc dưới nơi có đèn chùm, đèn treo trang trí, quạt trần hay xà ngang nếu muốn đường công danh thông thuận. 

Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh

Theo phong thủy, cửa nhà vệ sinh thường là nơi sinh ra luồng khí xấu, hơi ẩm, mốc,..., không tốt khi quay hướng vào bàn làm việc. Ngoài ra, nơi này cũng thường xuyên là nơi ra vào, rửa ráy của nhiều người nên khá ồn ào, dễ khiến người ngồi ở bàn làm việc mất tập trung và cảm thấy không thoải mái.

Gợi ý cách bố trí phong thủy bàn làm việc đúng chuẩn, cập nhật năm 2021 - Ảnh 5.

Nguồn: istockphoto

Do đó, bạn không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh hoặc đặt ngay bên cạnh để tránh cho sự nghiệp bị thụt lùi, mất đi may mắn. Trường hợp phòng làm việc của bạn đặt cạnh nhà vệ sinh, cách tốt nhất là bạn tránh đặt bàn cạnh bức tường liền với phòng vệ sinh để luồng khí xấu không ảnh hưởng đến công việc của mình.

Đặt các đồ vật trong phòng làm việc gia tăng vận may

Bạn có thể đặt một số đồ vật phong thủy trên bàn hoặc trong phòng làm việc để mang lại nguồn năng lượng tốt đẹp và thu hút tài vận. Dưới đây là một số đồ trang trí mà bạn có thể thử:

- Chậu cây xanh: Một chậu thực vật sống, xanh tươi sẽ “mời gọi” sự phát triển và thăng tiến trong công việc. Bạn hãy chắc chắn rằng chậu cây có kích thước phù hợp với không gian phòng hoặc bàn làm việc của mình.

- Quả cầu phong thủy: Đây là một trong đồ trang trí yêu thích của những người thành công. Quả cầu quy tụ nhiều đặc điểm có lợi cho sự nghiệp và mở mang trí tuệ của bạn.

Gợi ý cách bố trí phong thủy bàn làm việc đúng chuẩn, cập nhật năm 2021 - Ảnh 6.

Nguồn: Tiki

- Đèn bàn: Đặt đèn bàn ở hướng Nam để cung cấp năng lượng và ánh sáng đầy đủ nơi làm việc.

- Đặt tượng trang trí: Đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió. Đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc sẽ gây dựng được thanh thế, giúp sinh tài lộc.

- Tháp Văn Xương: Đặt ở 4 góc bàn làm việc tháp Văn Xương vì làm như vậy sẽ có lợi cho công việc cũng như việc học hành, giúp minh mẫn và sáng suốt hơn.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn