Google đổi tên Android Q thành Android 10

Không còn được đặt tên theo các viên kẹo hay đồ ăn tráng miệng nữa, Android giờ đây sẽ được Google đặt tên theo số, và phiên bản tiếp theo sẽ là Android 10.

Google đã chính thức đặt tên cho phiên bản tiếp theo của Android, dự kiến sẽ được phát hành vào mùa thu này là Android 10.

Quyết định này đã phá vỡ lịch sử 10 năm của việc phát hành các bản Android được đặt tên theo các món tráng miệng. Google cho biết họ sẽ bắt đầu đặt tên cho các bản cập nhật theo số, năm nay là Android 10, năm sau sẽ là Android 11,…

Screenshot (56)

Android Q có tên chính thức là… Android 10.

Đây là câu trả lời cho hàng triệu thắc mắc về cái tên Android Q được đồn đoán cho bản Android sẽ ra mắt trong tháng 9 tới đây.

Bên cạnh tên gọi mới, Google cũng đã cập nhật lại logo cho Android, theo cách mà Aude Gandon, Giám đốc thương hiệu toàn cầu cho Android, cho biết là sẽ được thiết kế hiện đại hơn.

Logo Android mới đã thay đổi màu của dòng chữ Android từ xanh sang đen, đi kèm với hình robot nhỏ màu xanh lá cây – thứ đã làm nên thương hiệu Android cho Google.

Logo cũ - mới của Android. (Nguồn: Google).

Việc thay đổi này giúp ích cho các bệnh nhân có tật ở mắt về việc phân biệt màu sắc, nó có thể giúp người dùng dễ đọc hơn, đặc biệt trên các màn hình nhỏ ông Gand Gandon cho biết.

Trong tương lai, Android sẽ được thiết kế chủ đạo bởi màu xanh lá cây và màu xám, Gand Gandon tiết lộ thêm.

Giải thích cho lí do tại sao lại thay đổi truyền thống đặt tên Android, Sameer Samat, VP quản lí sản phẩm cho Android, cho biết các món tráng miệng không phổ biến trên toàn thế giới.

Theo Sameer Samat, các sản phẩm của Google phủ sóng ở rất nhiều nơi, từ Brazil đến Ấn Độ, tuy nhiên nhiều người sẽ không biết món tráng miệng tên tiếng Anh đó là gì.

"Pie (Android 9) không phải ở đâu cũng là một tên gọi của món ăn, Lollipop (Android 5) khó phát âm ở một số nước, và Marshmallows (Android 7) không có nghĩa ở một vài quốc gia", Sameer Samat giải thích.

Phiên bản Android tiếp theo. (Video: Android).

Tag:
chọn
Nhà Đà Nẵng dự kiến mua lại 15% cổ phiếu quỹ, hơn 200 tỷ đồng bị phong tỏa liên quan sai phạm trong quá trình cổ phần hóa
Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên của Nhà Đà Nẵng, đơn vị trên cho biết, Công an TP Đà Nẵng đang phong tỏa tài khoản tại Ngân hàng Việt Á của Nhà Đà Nẵng với số tiền 222 tỷ đồng do các sai phạm trong quá trình cổ phần hóa công ty giai đoạn 2010.