Apple cảnh báo: Thẻ tín dụng Apple Card không được bỏ trong ví da, túi quần jean

Theo Táo khuyết, thẻ tín dụng Apple Card sẽ dễ bị hỏng nếu tiếp xúc với ví da hay vải denim.

Thẻ tín dụng Apple Card có độ bền kém

Apple Card - thẻ tín dụng mới của Apple, được hỗ trợ bởi Goldman Sachs, đã ra mắt cho tất cả người dùng iPhone tại Hoa Kì vào ngày hôm qua.

Tuy nhiên, có một sự thật thú vị về chiếc thẻ vật lí làm bằng chất liệu titan mà Apple đang cung cấp cho hàng ngàn người dùng này, đó là nó rất dễ hỏng.

apple-card-100792063-large

Thẻ tín dụng Apple Card có độ bền kém. (Ảnh: The Verge).

Trước những phát hiện về độ bền của Apple Card trên trang MacRumors, Apple đã phải lên tiếng xác nhận, và khuyên người dùng không nên để Apple Card tiếp xúc trực tiếp với ví da hay các loại vải denim như quần áo jean.

Theo Apple, những loại vải như vậy có thể gây ra sự đổi màu vĩnh viễn cho tấm thẻ.

Như Apple quảng cáo, thẻ tín dụng Apple Card đang là tấm thẻ có trọng lượng lớn nhất vào thời điểm hiện tại. Thẻ được khắc bằng laser với tên của chủ thẻ và logo Apple, đi kèm với đó là một lớp hoàn thiện màu trắng sáng đạt được thông qua quy trình phủ nhiều lớp titan.

Theo trang công nghệ The Verge, điều đó có nghĩa là tấm thẻ tín dụng Apple Card sang trọng sẽ rất dễ gặp các vấn đề về trầy xước, khi tiếp xúc với các bề mặt kim loại, thậm chí là tiếp xúc với các cạnh của các loại thẻ thông thường khác.

Do đó, để bảo quản và giữ gìn tấm thẻ, Apple khuyên khách hàng nên cất thẻ trong một số vật liệu làm bằng vải mềm, và đảm bảo chắc chắn rằng nó sẽ không tiếp xúc với bất kì thứ kim loại nào.

Để làm sạch thẻ, Apple khuyên người dùng nên sử dụng một miếng vải sợi nhỏ, hơi ẩm, tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa, khí nén, bình xịt hay dung môi để làm sạch Apple Card.

Theo The Verge, điều này nghe có vẻ hơi quá. Bởi hầu hết mọi người sẽ không giữ gìn thẻ tín dụng cẩn thận như vậy, chứ đừng nói đến việc bỏ thói quen dùng ví da chỉ vì một chiếc thẻ nhỏ.

Tuy nhiên, nên nhớ rằng Apple Card là một sản phẩm do Apple tạo ra, nó biểu hiện cho triết lí của Táo khuyết về sự sang trọng, riêng tư và vẻ bề ngoài cuốn hút, tương tự như những chiếc iPhone đã từng làm.

Do đó, Apple cũng sẽ có một trang web hỗ trợ để giúp người dùng giữ gìn và làm sạch Apple Card của mình đúng cách.

Có một giải pháp cho vấn đề này, là phụ kiện vỏ dành riêng cho Apple Card sẽ ra đời, và đây là một cơ hội rõ ràng cho các nhà sản xuất phụ kiện – The Verge nhận định.

Tag:
chọn
Thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam đang 'hụt hơi' so với khu vực, chuyên gia chỉ ra 3 lý do
Tại khu vực Đông Nam Á, Singapore và Thái Lan đã ghi nhận mức độ khôi phục tốt của ngành khánh sạn. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam vẫn thấp hơn mức trước đại dịch, thể hiện qua cả hai chỉ số công suất phòng và giá phòng bình quân.