Hàn Quốc đề xuất đầu tư nhà máy điện khí Hydro tại Huế

Nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc đề xuất đầu tư nhà máy điện khí Hydro, công suất 200MW và xây dựng bến cảng tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ngày 19/8, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế thông tin, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có buổi tiếp và làm việc với đoàn Giám đốc Cơ quan xúc tiến đầu tư thành phố Busan, Hàn Quốc (BEPA) đến tìm hiểu cơ hội đầu tư phát triển tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

chan may lang co

Một góc Chân Mây - Lăng Cô. (Ảnh: Khải Tuấn).

Tại buổi làm việc, thay mặt đoàn Giám đốc Cơ quan xúc tiến đầu tư thành phố Busan, Hàn Quốc, ông Kisk Park, Viện trưởng, Giám đốc điều hành BEPA đã thông tin về định hướng đầu tư và kế hoạch xúc tiến đầu tư của thành phố Busan ra nước ngoài, trong đó, có việc hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

Ông Kisk Park cho biết, qua tìm hiểu tiềm năng và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Thừa Thiên - Huế, phía cơ quan Hàn Quốc mong muốn hợp tác với tỉnh Thừa Thiên - Huế để phát triển một số dự án đầu tư và đưa các doanh nghiệp lớn tại Busan đến đầu tư tại tỉnh.

Theo đó, phía Hàn Quốc đề xuất đầu tư một số dự án tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Cụ thể là đầu tư nhà máy điện khí Hydro, công suất 200MW và đầu tư xây dựng bến cảng phục vụ cho vận chuyển nguyên liệu cho nhà máy điện và hoạt động xuất, nhập khẩu.

Ngoài ra, phía Hàn Quốc mong muốn được nghiên cứu đầu tư các dự án đầu tư phát triển hạ tầng và công nghiệp theo chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Thừa Thiên - Huế tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô.

Ông Phan Ngọc Thọ hoan nghênh và đánh giá cao mong muốn và những ý tưởng đề xuất đầu tư phát triển của BEPA tại tỉnh Thừa Thiên - Huế; các sở, ngành chức năng của tỉnh sẽ phối hợp và tạo điều kiện tốt nhất cho BEPA cũng như các nhà đầu tư Hàn Quốc tìm hiểu và nghiên cứu các dự án đầu tư tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô.

Đối với việc đầu tư nhà máy điện khí Hydro, ông Thọ đề nghị phía BEPA sớm hoàn tất hồ sơ để trình Bộ Công thương xem xét đưa vào qui hoạch đầu tư phát triển, đồng thời, cần sớm đàm phán với EVN về giá điện làm cơ sở cho việc đầu tư hiệu quả nhà máy điện tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô. 

chọn