Hãng công nghệ đua đẩy mạnh sản phẩm chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong mùa dịch Covid-19

Ngoài điện thoại, thị trường công nghệ đã có thêm nhiều khởi sắc mới cho sản phẩm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, bối cảnh được người dùng quan tâm chú trọng tin tưởng mua dùng trong thời gian qua.

Đại dịch Covid-19 ập đến khiến cộng đồng ngày càng ý thức rõ hơn về sức khỏe của bản thân. Các thiết bị hỗ trợ luyện tập thể thao vì thế cũng ngày càng được người dùng chú trọng và dễ dàng trở thành vật bất ly thân của nhiều người.

Thị trường thiết bị đeo thông minh cũng được xem là trăm hoa đua nở thời gian qua khi liên tục được nhiều hãng ra mắt.

Hãng công nghệ đua đẩy mạnh sản phẩm chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Thiết bị đeo thông minh trăm hoa đua nở trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. (Ảnh: GSMArena).

Với mức giá từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng, các thiết bị đo thông minh ngoài nhiều chế độ tập luyện, còn hỗ trợ nhiều tính năng mới, giúp người dùng thuận tiện hơn khi sử dụng. Đó cũng là tín hiệu tốt để thị trường cạnh tranh hơn cho nhiều thương hiệu, từ OPPO, đến Xiaomi, Huawei... cùng chen chân vào.

Theo ông Nguyễn Thế Kha, giám đốc khối Viễn thông Di động Hệ thống FPT Shop, thiết bị đeo thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến và có tốc độ tăng trưởng nhanh trong vài năm trở lại đây, nhất là trong mùa dịch Covid-19.

"Không chỉ thời trang, các thiết bị đeo ngày càng thông minh hơn khi vừa hỗ trợ luyện tập thể thao, vừa theo dõi tình trạng cơ thể như giấc ngủ, nhịp tim mà còn được trang bị tính năng cao cấp hơn như đo nồng độ oxy trong máu, thuận tiện cho mọi nhu cầu người dùng", ông Kha cho biết thêm.

Hãng công nghệ đua đẩy mạnh sản phẩm chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Thị trường thiết bị chăm sóc sức khỏe cá nhân sôi nổi với nhiều ưu đãi giảm giá. (Ảnh: Lam Thi).

Thị trường tốt cũng giúp FPT Shop nhanh chóng cập nhật, lên kệ những mẫu smartwatch, thiết bị đeo thông minh mới nhất để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng.

Mở đầu chặng đường này, hệ thống đã nhanh chóng triển khai chương trình đặt trước Xiaomi Mi Smart Band 6 với quà tặng cân thông minh Mi Smart Scale trị giá 390.000 đồng. Sản phẩm sẽ chính thức lên kệ FPT Shop vào ngày 15/5 tới đây với mức giá 1,29 triệu đồng.

Ngoài ưu đãi kích cầu từ chuỗi bán lẻ, thị trường hiện cũng đã có nhiều sức bật hơn trên nhiều sàn thương mại điện tử, giúp người dùng dễ dàng hơn khi mua tại nhà thông qua kênh bán.

Đây cũng là điểm giúp nhiều thương hiệu phát triển tốt hơn khi đáp ứng nhu cầu thực tế người dùng, khi mùa dịch Covid-19 vẫn còn diễn tiến phức tạp và nhu cầu sức khỏe cơ bản được đáp ứng.

chọn
Doanh thu bất động sản giảm 96%, Năm Bảy Bảy lãi mỏng 500 triệu sau 6 tháng
Nửa đầu năm 2024, doanh thu mảng bất động sản của NBB giảm mạnh so với cùng kỳ. Doanh thu từ hợp tác đầu tư tăng trưởng cao, song cũng bị bào mòn bởi chi phí lãi vay lớn. Kết quả, NBB chỉ lãi gần nửa tỷ đồng sau 6 tháng, cách xa mục tiêu lãi cả năm là 18 tỷ đồng.