Hàng loạt máy bay Vietnam Airlines lại cán đinh, rách lốp

Nhiều máy bay lớn của Vietnam Airlines như Boeing 787, A321 đã liên tục bị phát hiện rách lốp do bị đinh găm vào.

Mới nhất, chiều 11/12, máy bay Boeing 787 của Vietnam Airlines khi thực hiện chặng bay từ TP HCM về Hà Nội khi hạ cánh tại Nội Bài, thợ máy đã phát hiện lốp số 6 bị một chiếc đinh dài 0,5 cm găm vào. 

Máy bay đã phải tiến hành thay lốp để tiếp tục thực hiện chuyến bay tiếp theo. Cảng vụ Hàng không miền Bắc phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và các đơn vị liên quan kiểm tra đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ theo lộ trình của máy bay nhưng không phát hiện bất thường.

Trước đó, 1 máy bay Boeing 787 của Vietnam Airlines bay TP HCM - Hà Nội khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, thợ máy đã phát hiện lốp số 7 có 3 vết rách. Trong đó, 1 vết dài khoảng 1 cm, 2 vết dài khoảng 2 cm.

Ngày 11/12, một máy bay A321 của hãng này cũng trên chặng bay TP HCM - Hà Nội bị phát hiện cán phải đinh khi hạ cánh xuống Nội Bài. Lốp số 1 càng chính của máy bay có vết rách kích thước khá rộng, khiến máy bay phải tiến hành thay lốp để thực hiện các chuyến bay tiếp theo.

Một máy bay A321 của Vietnam Airlines khi thực hiện đường bay từ Siem Riep (Campuchia) - Nội Bài (Hà Nội) hạ cánh tối 10/12 thậm chí có vết rách sau van dẫn hướng động cơ. Cụ thể, khi máy bay hạ cánh tại Nội Bài, lăn vào vị trí sân đỗ, thợ máy phát hiện 1 vách sau van dẫn hướng động cơ số 01 bị rách với kích thước lớn lên tới 11x38 cm. Máy bay đã phải tạm ngừng khai thác để khắc phục sự cố.

Đáng nói, quá trình kiểm tra đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tại Nội Bài trong các trường hợp sự cố ở lốp trên, song đều không phát hiện vật bất thường.

chọn
Thủ tướng: Hỗ trợ cả 'đầu vào' và 'đầu ra' giúp thanh niên mua nhà
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết các cơ quan đang nghiên cứu các chính sách như hình thức mua, thuê, thuê mua; tháo gỡ các vướng mắc về pháp lý; có lãi suất phù hợp… để hỗ trợ cả "đầu vào" (doanh nghiệp đầu tư, phát triển, xây dựng nhà) và "đầu ra" (người mua, thuê, thuê mua nhà) phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.