Vietravel Airlines chuẩn bị cất cánh, mục tiêu có ngay 1 triệu khách hàng

Tổng giám đốc Vietravel Airlines cho biết sẽ dồn lực hoàn thiện Giấy phép vận chuyển hàng không và Chứng chỉ nhà khai thác tàu bay, để đủ điều kiện cất cánh vào nửa đầu năm sau, khi ngành hàng không được phục hồi sau dịch bệnh Covid-19.

Trong hôm nay, 7/5, Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) đã tổ chức triển khai quyết định của Thủ tướng, về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án hàng không của hãng bay này.

Tổng Giám đốc Vietravel Airlines - ông Vũ Đức Biên, cho biết hãng sẽ tập trung nguồn lực hoàn thiện Giấy phép vận chuyển hàng không và Chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC), để đủ điều kiện có thể cất cánh vào nửa đầu năm 2021, khi thị trường vận chuyển hàng không được phục hồi sau dịch bệnh Covid-19.

Vietravel Airlines chuẩn bị cất cánh vào đầu năm sau, mục tiêu có ngay 1 triệu khách hàng - Ảnh 1.

Ban lãnh đạo cấp cao của Vietravel Airlines. (Ảnh: Vietravel).

Kể từ khi có đề án thành lập hãng hàng không này, Vietravel đã bổ nhiệm một loạt nhân sự cấp cao nhiều kinh nghiệm, để đáp ứng các yêu cầu của nhà chức trách hàng không, đảm bảo bộ máy hoạt động của hãng hàng không.

Cũng hôm nay, Vietravel Airlines đã bổ nhiệm ông Đào Đức Vũ, người có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không, giữ vị trí Phó Tổng giám đốc phụ trách khai thác bay.

Như vậy,  bộ máy quản lí cấp cao của Vietravel Airlines đã dần hoàn thiện. Chủ tịch Vietravel Airlines hiện là ông Nguyễn Quốc Kỳ. Ông Vũ Đức Biên giữ chức vụ Tổng Giám đốc.

Các ông Nguyễn Anh Vũ giữ chức Phó Tổng Giám đốc phụ trách về bảo dưỡng máy bay; ông Nguyễn Quang Sơn giữ chức Phó Tổng Giám đốc phụ trách về khai thác mặt đất; ông Livio Arizzi (quốc tịch Italy) phụ trách mảng quan hệ quốc tế, tìm kiếm và mua máy bay và ông Đào Đức Vũ phụ trách khai thác bay.

Trước đó, đầu tháng 4/2020, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã kí Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) với tổng vốn đầu tư 700 tỉ đồng.

Hãng bay của Vietravel đặt trụ sở chính tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế), mục tiêu cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không và phát triển ngành du lịch lữ hành.

Theo kế hoạch, số lượng tàu bay khai thác năm đầu tiên của Vietravel Airlines là 3 tàu bay, tăng dần theo yêu cầu của thị trường và trong quy mô cho phép của cơ quan chức năng với chủng loại máy bay Airbus, Boeing hoặc tương đương.

Vietravel Airlines định hướng là hãng hàng không bay vận chuyển hành khách, hàng hoá và bưu kiện phục vụ, phát triển ngành du lịch và các nhu cầu đi lại khác của cộng đồng. 

Hãng đặt mục tiêu phục vụ 1 triệu lượt khách trong năm đầu tiên.

Vietravel Airlines chuẩn bị cất cánh vào đầu năm sau, mục tiêu có ngay 1 triệu khách hàng - Ảnh 2.

Vietravel lỗ nặng 3 tháng đầu năm 2020. (Đồ hoạ: Phúc Minh).

Kết thúc quý kinh doanh đầu tiên của năm 2020, Vietravel Airlines ghi nhận khoản lỗ kỉ lục từ trước đến nay, vì dịch bệnh Covid-19. 

Cụ thể, doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ 3 tháng đầu năm giảm 44% so với cùng kì năm ngoái, chỉ đạt 789 tỉ đồng. Nguyên nhân là doanh thu du lịch lữ hành luôn chiếm tỉ trọng lớn trong cơ cấu doanh thu của Vietravel nhưng giảm đến 47%, chỉ còn 608 tỉ. Doanh thu từ bán vé máy bay giảm 33%, còn 155 tỉ đồng.

Quý I/2020, Vietravel lỗ ròng lên đến 42 tỉ đồng. Thậm chí, khoản lỗ quý I/2020 của Vietravel ngay sau khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra gần bằng lợi nhuận doanh nghiệp đạt được cả năm 2019. Năm ngoái, Vietravel lãi ròng 44 tỉ đồng.

Tính đến cuối tháng 3/2020, tổng tài sản Vietravel giảm 282 tỉ so với hồi đầu năm, còn 1.900 tỉ đồng. Nợ dài hạn hầu như không thay đổi với 734 tỉ đồng, trong khi nợ ngắn hạn giảm 20%, còn 1.703 tỉ đồng.

chọn
Cẩn trọng bẫy 'liều ăn nhiều' với đất nền chưa xong pháp lý
Theo chuyên gia Batdongsan.com, lợi nhuận cao luôn đi kèm rủi ro lớn. Nếu đón đầu thành công, các lô đất nền chưa xong pháp lý sẽ mang lại nhiều lợi nhuận vì giá mua vào thấp hơn 20-40%. Song, phần nhiều các lô đất chưa được cấp sổ là do vướng nhiều vấn đề phức tạp, dính quy hoạch… Người mua nên tránh bẫy “liều ăn nhiều”.