Ông Trịnh Văn Quyết: Bamboo Airways sẽ chiếm 30% thị phần hàng không nội địa, có ít nhất 40 máy bay trong năm nay

Dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng ông Trịnh Văn Quyết vẫn giữ mục tiêu Bamboo Airways chiếm 30% thị phần hàng không nội địa trong năm nay. "Khó khăn chung là điều không ai mong đợi, nhưng chắc chắn đó cũng không phải là điều làm chúng tôi sợ hãi", ông Quyết nói.

Chia sẻ trên trang  facebook cá nhân, ông Trịnh Văn Quyết cho biết ban lãnh đạo Bamboo Airways vừa chốt một số nội dung chính trong kế hoạch kinh doanh của hãng bay năm nay.

Cụ thể, ông Quyết cho biết ban lãnh đạo thống nhất điều chỉnh kế hoạch tăng đội bay trong năm 2020 xuống quy mô tối thiểu 40 máy bay. Với mục tiêu mới này, hãng bay thuộc Tập đoàn FLC đã giảm 10 máy bay so với kế hoạch đặt ra trước khi có dịch Covid-19.

Ông Trịnh Văn Quyết: Bamboo Airways sẽ chiếm 30% thị phần hàng không nội địa, có ít nhất 40 máy bay trong năm nay - Ảnh 1.

Ông Trịnh Văn Quyết: Bamboo Airways sẽ có ít nhất 40 máy bay trong năm nay, chiếm 30% thị phần hàng không nội địa. (Ảnh: Reuters).

Dù giảm quy mô đội bay, nhưng Bamboo Airways vẫn sẽ giữ mục tiêu chiếm 30% thị phần hàng không nội địa trong năm 2020.

Ông cho biết tập đoàn sẽ tận dụng hiệu quả nhất những mặt tích cực mà tình hình mới mang lại, như việc giá dầu giảm kỉ lục khiến chi phí nhiên liệu bay rẻ nhất trong gần 20 năm qua.

Ngoài ra, để thích ứng với tình hình, mới đây, Bamboo Airways đã đưa ra nhiều loại hình sản phẩm mới, như các loại thẻ bay thoải mái không giới hạn với chi phí thấp. Ông Quyết cho rằng chương trình này đang nhận được sự ủng hộ của khách hàng.

Nhà sáng lập Bamboo Airways khẳng định đây là kế hoạch nhằm ứng phó hiệu quả nhất với những thay đổi do đại dịch Covid-19 đang gây ra.

"Khó khăn chung là điều không có bất cứ ai mong đợi, nhưng chắc chắn đó cũng không phải là điều làm chúng tôi sợ hãi", ông Trịnh Văn Quyết khẳng định.

Hồi tháng 2, Cục Hàng không có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải, liên quan đến việc tháo gỡ bất cập giới hạn về số lượng máy bay của Bamboo Airways.

Cục Hàng không cho rằng các quy định của pháp luật về ngành hàng không (Luật Hàng không dân dụng, Nghị định 92, Nghị định 89) đều không hạn chế về số lượng máy bay của các hãng hàng không. 

Các hãng có thể phát triển đội máy bay theo mục đích kinh doanh, nhu cầu thị trường, miễn là đáp ứng được các điều kiện về quy hoạch ngành và mức vốn tối thiểu.

Cục cho rằng việc khống chế rõ số lượng, chủng loại tàu bay có thể gây khó khăn cho hãng hàng không trong hoạt động sản xuất kinh doanh, khi không cho phép hãng linh hoạt trong việc xây dựng định hướng kinh doanh dài hạn, và vị thế đàm phán các hợp đồng mua, thuê tàu bay.

Bamboo Airways đang sở hữu các loại máy bay bao gồm Boeing Boeing 787-9 Dreamliners, Airbus SE A321 Neos và Airbus SE A320.

Đầu năm nay, Bloomberg cho biết Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết đang có kế hoạch chi 5 tỉ USD để mua 12 máy bay thân rộng Boeing 777X trong quý II/2020. Máy bay 777X của Boeing là loại thân rộng, có khả năng chuyên chở hơn 400 hành khách với hai hạng ghế.

chọn
Hà Nam sắp làm tuyến đường gần nghìn tỷ kết nối Vành đai 5 tại thị xã Duy Tiên
Tuyến đường D1 tại thị xã Duy Tiên có chiều dài hơn khoảng 6,2 km, tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, dự kiến thi công từ đầu 2025.