Vietnam Airlines thay Bamboo Airways thực hiện chuyến bay do tỉ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ đưa người Việt từ Ucraina về nước

Chuyến bay dự kiến theo lịch vào ngày 29/3, Vietnam Airlines sẽ thay Bamboo Airways thực hiện chuyến bay đặc biệt này.
Vietnam Airlines sẽ thay Bamboo Airways thực hiện chuyến bay đưa người Việt từ Ucraina về nước do tỉ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ - Ảnh 1.

Trang bị của phi hành đoàn Vietnam Airlines để ứng phó với COVID-19 (Ảnh: VNA).

Theo thông tin từ Tập đoàn Vingroup, Sứ quán Ucraina tại Việt Nam đã thông báo về việc hãng hàng không Bamboo Airways từ chối thực hiện chuyến bay nhân đạo giữa hai nước do tỉ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ. 

Từ đề nghị của Sứ quán hỗ trợ tìm kiếm phương án thay thế, đại diện Vingroup cho biết đã liên hệ hãng hàng không Vietnam Airlines và nhận được sự phối hợp. Thông tin này sẽ được thông báo sớm nhất với đồng bào trong thời gian tới. 

Trước đó, ông Lê Quốc Vinh, Chủ tịch công ty Le Bros chia sẻ trên trang cá nhân việc Chủ tịch Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng tài trợ cá nhân cho chuyến bay đưa hành khách Ucraina mắc kẹt tại Việt Nam, và người Việt từ Ucraina về nước. Theo kế hoạch ban đầu, đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển là hãng hàng không Bamboo Airways. 

Tuy nhiên, theo đăng tải mới đây của ông Lê Quốc Vinh, Bamboo Airways sẽ không thực hiện bay như kế hoạch. Ông Vinh dẫn thư của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina cho biết lí do không phận nhiều nước mà máy bay bay qua đóng cửa. Một nguyên nhân khác cũng được Chủ tịch Le Bros dẫn lại, việc Bamboo Airways từ chối thực hiện chuyến bay này vì diễn biến phức tạp của Covid-19. 

Theo ông Vũ Đình Luyện, Lãnh sự danh dự của Ucraina, đây là chuyến bay nhân đạo, do đó hành khách không phải lấy vé ở phòng vé liên hệ Đại sứ quán Ucraina (cho chiều bay đi) và Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina theo chiều về. 

Ông Luyện cho hay, nếu không có gì trục trặc phút cuối vì bất khả kháng nào nữa, thì 29/3 Vietnam Airlines sẽ vẫn cất cánh. Giờ bay sẽ được thông báo sau.

chọn
Nhà Đà Nẵng dự kiến mua lại 15% cổ phiếu quỹ, hơn 200 tỷ đồng bị phong tỏa liên quan sai phạm trong quá trình cổ phần hóa
Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên của Nhà Đà Nẵng, đơn vị trên cho biết, Công an TP Đà Nẵng đang phong tỏa tài khoản tại Ngân hàng Việt Á của Nhà Đà Nẵng với số tiền 222 tỷ đồng do các sai phạm trong quá trình cổ phần hóa công ty giai đoạn 2010.