Từ mai 30/3, Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Jetstar chỉ còn bay một chuyến mỗi ngày

Ngoài chặng Hà Nội - TP HCM, Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu từ 0h ngày 30/3-15/4, chặng Hà Nội - Đà Nẵng/Phú Quốc và TP HCM - Đà Nẵng/Phú Quốc các hãng chỉ khai thác 1 chuyến/ngày.

Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn hỏa tốc gửi Cục Hàng không chiều nay (29/3), về việc hạn chế các đường bay nội địa, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng và đề xuất của Cục Hàng không.

Từ mai (30/3), Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Jetstar chỉ còn bay 1 chuyến/ngày chặng Hà Nội - TP HCM - Ảnh 1.

Từ mai (30/3), Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Jetstar chỉ còn bay 1 chuyến/ngày chặng Hà Nội - TP HCM. (Ảnh: TTO).

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải đồng ý với đề xuất của Cục Hàng không, kể từ 0h ngày 30/3 đến hết ngày 15/4, các hãng hàng không chỉ được vận chuyển hành khách một số đường bay nhất định, với tần suất 1 chuyến/ngày/đường bay.

Danh sách áp dụng gồm đường bay Hà Nội - TP HCM - Hà Nội, đường bay Hà Nội - Đà Nẵng/Phú Quốc - Hà Nội và đường bay TP HCM - Đà Nẵng/Phú Quốc - TP HCM.

"Ngoài các đường bay này, toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và TP HCM đều phải dừng lại. Không hạn chế các chuyến bay không vận chuyển hành khách", văn bản nêu rõ.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không căn cứ đề nghị của UBND các tỉnh, thành phố về việc cắt giảm các chuyến bay đi hoặc đến địa phương, kịp thời đề xuất phương án, báo cáo Bộ xem xét quyết định.

Trong trường hợp đặc biệt phát sinh nhu cầu vận chuyển hành khách từ các cảng hàng không địa phương đến Hà Nội, TP HCM và ngược lại, các hãng hàng không đề nghị Cục Hàng không xem xét, quyết định từng trường hợp cụ thể.

Bộ Giao thông Vận tải cũng giao Cục Hàng không chỉ đạo các cảng vụ trực thuộc, phối hợp với chính quyền địa phương rà soát việc cách li tổ bay nước ngoài, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống dịch lây lan của Bộ Y tế.

Đồng thời, giám sát, yêu cầu các hãng hàng không đảm bảo hành khách trước khi lên tàu bay phải thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu, các hãng hàng không Việt Nam đã dừng các đường bay quốc tế cho đến khi có thông báo mới nhất của cơ quan chức năng.

chọn
Liên danh Vinhomes đăng ký làm khu đô thị ven Vịnh Cam Ranh hơn 3,5 tỷ USD
Liên danh CTCP Đầu tư Cam Ranh - CTCP Vinhomes - CTCP Giải pháp Năng lượng Vines là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án khu đô thị ven Vịnh Cam Ranh.