Ngưng bay quốc tế vì dịch Covid-19, Vietnam Airlines cũng giảm nhiều đường bay nội địa, hiện chỉ còn 8 đường bay

Vietnam Airlines sẽ giảm khai thác từ 35 đường bay xuống còn 8 đường bay nội địa, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết sẽ giảm tần suất các chuyến bay nội địa trong thời gian từ nay đến 15/4, theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, từ ngày 28/3, Vietnam Airlines sẽ giảm khai thác từ 35 đường bay xuống còn 8 đường bay nội địa, với khoảng 10% tổng số ghế so với kế hoạch thường lệ.

Ngưng bay quốc tế, Vietnam Airlines giảm luôn chỉ còn 8 đường bay nội địa vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Vietnam Airlines giảm chỉ còn 8 đường bay nội địa để phòng dịch Covid-19. (Ảnh: VNA).

Các đường bay còn lại này được duy trì tần suất tối thiểu, để phục vụ nhu cầu đặc biệt cấp thiết với tiêu chuẩn phòng dịch chặt chẽ nhất. 

Ngoài ra, trong thời gian này, hãng sẽ hỗ trợ khách bay nội địa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đổi chuyến bay, đổi hành trình hoặc hoàn vé theo quy định hiện hành.

Vietnam Airlines cho biết tổ bay các chuyến bay nội địa hiện nay gồm phi công, tiếp viên, nhân viên kĩ thuật. Tổ bay được trang bị đồ bảo hộ y tế, gồm áo mặc toàn thân, găng tay, khẩu trang và kính mắt. 

Đồng thời, Vietnam Airlines triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ phi công, tiếp viên của hãng. Bộ tiêu chuẩn ứng phó với dịch bệnh được hãng siết chặt hơn nữa trên toàn hệ thống.

Hiện Vietnam Airlines đã tạm dừng khai thác các đường bay quốc tế đến hết ngày 30/4/2020. 

Kể từ khi dịch Covid-19 có dấu hiệu bùng phát, Vietnam Airlines đã triển khai nghiêm ngặt các công tác phòng, chống dịch bệnh. Hãng phun khử trùng y tế toàn bộ chuyến bay quốc tế, các chuyến bay có khách nghi nhiễm ngay sau khi hạ cánh. 

Từ 0h ngày 25/3, toàn bộ chuyến bay nội địa cũng được phun khử trùng ngay khi hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, và tất cả tàu bay khai thác trong ngày lại được khử trùng một lần nữa vào cuối ngày. 

Tất cả hành khách, tổ bay đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, khai báo tình trạng sức khỏe trước khi lên tàu. 

Vietnam Airlines tiếp tục yêu cầu tất cả hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và sẽ từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19.

chọn