Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Vietnam Airlines dừng bay tới Nga và Đài Loan từ ngày 19/3

Sau khi dừng các chuyến bay đến Pháp và Malaysia, ngày mai (19/3), Vietnam Airlines sẽ tiếp tục dừng các chuyến bay đến Nga và đến Đài Loan, vì dịch Covid-19 diễn biến ngày càng nghiêm trọng.

Chiều nay (18/3), Vietnam Airlines phát đi thông báo tạm dừng khai thác các chuyến bay nối Việt Nam và Nga, Việt Nam và Đài Loan kể từ ngày mai, 19/3.

Vietnam Airlines cho biết quyết định được đưa ra do diễn biến dịch bệnh Covid-19 ngày càng nghiêm trọng, cùng chính sách hạn chế nhập cảnh giữa các nước.

Vietnam Airlines dừng bay tới Nga và Đài Loan vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp - Ảnh 1.

Vietnam Airlines dừng các đường bay tới Nga và Đài Loan vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. (Ảnh: VNA).

Theo đó, chuyến bay bị hủy gần nhất là VN63 từ Hà Nội đi Moscow và VN570 từ TP HCM đi Đài Bắc. Các chuyến bay giữa Việt Nam và Nga, Đài Loan trong những ngày tiếp theo tạm dừng khai thác, cho đến khi có thông báo mới của các nhà chức trách.

"Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines miễn điều kiện và miễn lệ phí đổi hành trình, hoặc đổi ngày bay cho tất cả hành khách bay giữa Việt Nam và Nga, Đài Loan bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 kể từ ngày 19/3, đến khi hãng có thông báo mới", đại diện Vietnam Airlines cho biết.

Đồng thời, hãng sẽ thông báo rộng rãi tới hành khách về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay này, sau khi có quyết định mới của các nhà chức trách. 

Đối với những điểm đến khác, Vietnam Airlines đang tiếp tục theo dõi tình hình và quyết định của Chính phủ các nước, để có kế hoạch khai thác phù hợp. Hãng sẽ liên tục cập nhật cho hành khách ở Việt Nam cũng như công dân Việt Nam tại nước ngoài các thông tin mới nhất.

Tối qua, Vietnam Airlines cũng phát đi thông báo tạm dừng thực hiện các chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp ngay từ đêm 17/3. Các chuyến bay giữa Việt Nam và Malaysia cũng dừng từ hôm nay (18/3), do Chính phủ nước này phong tỏa biên giới để phòng chống dịch Covid-19.

Hãng hàng không quốc gia sẽ thông báo rộng rãi tới hành khách về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay tới Pháp và Malaysia, sau khi có quyết định mới.

Theo quy định, từ 18/3, hành khách là công dân các nước ASEAN hoặc công dân quốc gia khác đã từng ở, hoặc quá cảnh các nước ASEAN trong vòng 14 ngày, trước ngày nhập cảnh Việt Nam sẽ phải cách li tập trung bắt buộc 14 ngày, kể từ ngày nhập cảnh. 

Trên các chuyến bay trong nước, tất cả hành khách sẽ phải thực hiện kê khai y tế bắt buộc, khai báo trung thực hành trình của mình trong vòng 14 ngày trước đó khi làm thủ tục hàng không (check-in) và thực hiện kiểm tra thân nhiệt trước khi lên tàu bay.

chọn