Vietnam Airlines dừng bay đến Pháp và Malaysia vì dịch Covid-19

Hãng hàng không quốc gia cho biết do tình hình thực tế tại Pháp và điều kiện khai thác hạn chế, Vietnam Airlines tạm dừng thực hiện các chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp từ đêm nay, 17/3. Vào ngày mai, 18/3, hãng cũng dừng bay đến Malaysia, do Chính phủ nước này phong tỏa biên giới để phòng chống dịch Covid-19.
Vietnam Airlines dừng bay đến Pháp và Malaysia - Ảnh 1.

Vietnam Airline tạm dừng bay đến Pháp từ tối nay, 17/3. Từ ngày mai, 18 tháng 3, các chuyến bay giữa Việt Nam và Malaysia cũng sẽ tạm dừng. (Ảnh: VNA).

Thông báo dừng bay đến Pháp của Vietnam Airline được phát đi chỉ 5 tiếng trước khi chuyến bay VN11 từ TP HCM đến Paris (Pháp) cất cánh trong đêm 17/3. Hãng cho biết sẽ huỷ chuyến bay này. 

Theo Vietnam Airline, do tình hình thực tế tại Pháp và điều kiện khai thác hạn chế, từ đêm nay, 17/3, hãng tạm dừng thực hiện các chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp cho đến khi có thông báo mới của nhà chức trách. 

Riêng các đường bay giữa Việt Nam và Anh, Đức vẫn được duy trì khai thác theo kế hoạch.

Tại Đông Nam Á, từ ngày mai, 18/3, Vietnam Airlines cũng tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Malaysia đến ngày 31/3/2020, do Chính phủ Malaysia phong tỏa biên giới trong khoảng thời gian này. 

Với các đường bay khác trong khu vực, hãng sẽ xem xét, cân nhắc phương án cắt, giảm, do diễn biến dịch bệnh và các quy định mới của Việt Nam liên quan đến nhập cảnh, cách li.

Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines thông báo miễn lệ phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay cho hành khách bay giữa Việt Nam và Pháp, với vé có ngày khởi hành từ 18/3 - 30/6/2020. 

Hành khách bay giữa Việt Nam và Malaysia cũng được miễn phí đổi ngày bay với vé có ngày khởi hành từ 18/3 - 31/3/2020.

Hãng hàng không quốc gia sẽ thông báo rộng rãi tới hành khách về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay tới Pháp và Malaysia, sau khi có quyết định mới.

Cũng theo thông tin từ VietnamAirline, hành khách là công dân các nước ASEAN hoặc công dân quốc gia khác đã từng ở, hoặc quá cảnh các nước ASEAN trong vòng 14 ngày, trước ngày nhập cảnh Việt Nam sẽ phải cách li tập trung bắt buộc 14 ngày, kể từ ngày nhập cảnh. Việc cách li này với hành khách là công dân ASEAN có hiệu lực từ 00 giờ 00 phút ngày 18/3/2020.

Trên các chuyến bay trong nước, tất cả hành khách sẽ phải thực hiện kê khai y tế bắt buộc, khai báo trung thực hành trình của mình trong vòng 14 ngày trước đó khi làm thủ tục hàng không (check-in) và thực hiện kiểm tra thân nhiệt trước khi lên tàu bay.

chọn