HLV Park Hang Seo: "Văn Lâm chưa chắc suất, Tiến Dũng cứ yên tâm"

HLV Park Hang Seo khẳng định cơ hội của thủ môn Tiến Dũng hay Đặng Văn Lâm ở Asiad 2018 là như nhau, vì thế các cầu thủ này cần phải nỗ lực hết sức giành lấy cơ hội cho mình.

Vì sao HLV Park Hang Seo triệu tập Đặng Văn Lâm?

Olympic Việt Nam có Bùi Tiến Dũng chơi cực xuất sắc ở VCK U23 châu Á 2018, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn phải gọi thêm thủ thành Đặng Văn Lâm - người chơi rất ấn tượng ở V-League trong màu áo CLB Hải Phòng.

Lý giải về quyết định gọi Đặng Văn Lâm, HLV Park Hang Seo cho biết: "Việt Nam có nguồn rất lớn thủ môn. Tuy nhiên sau VCK U23 châu Á, các thủ môn của chúng tôi đã không có nhiều cơ hội được tham dự các giải sau đó.

Thậm chí Tiến Dũng thi đấu rất thành công tại giải châu Á nhưng đã không được chơi nhiều ở AFC Cup cũng như V-League ở Thanh Hoá, nên kinh nghiệm chuẩn bị cho ASIAD không nhiều.

Tôi cố gắng tìm kiếm những thủ môn có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở V-League. Đó là lý do vì sao tôi chọn Đặng Văn Lâm. Tuy nhiên cũng chưa chắc chắn Đặng Văn Lâm sẽ bắt chính. Cơ hội sẽ chia đều với các thủ môn khác, trong đó có Tiến Dũng".

hlv park hang seo quotvan lam chua chac suat tien dung cu yen tamquot
HLV Park Hang Seo vẫn luôn chờ Tiến Dũng toả sáng

HLV Park Hang Seo chia sẻ thêm về những áp lực và mục tiêu ở Asiad 2018: "Như chúng ta đã chứng kiến tất cả tình yêu của người hâm mộ với U23 Việt Nam. Tôi mong đợi tình yêu đó sẽ còn cao hơn ở ASIAD tới.

Để đáp ứng lòng mong mỏi đó,chắc chắn tôi và các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ phải giành thành tích cao nhất có thể. HLV trưởng luôn luôn phải chịu những áp lực nhất định.

Tôi cũng muốn nói rằng ASIAD không giống với VCK U23 châu Á 2018. Các đội tuyển sẽ mạnh hơn rất nhiều khi có sự bổ sung 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Mục tiêu chắc chắn là vượt qua vòng bảng, sau đó tính tới các trận đấu tiếp theo".

Chốt danh sách U23 Việt Nam dự Asiad vào ngày 7/8

HLV Park Hang Seo cho biết ông sẽ chốt lại danh sách 23 cầu thủ sang Indonesia dự Á vận hội 2018 vào ngày 7/8 tới, ngay trước trận gặp U23 Uzbekistan tại cúp Tứ hùng VFF.

“Với Asiad 2018, danh sách sẽ có 20 cầu thủ U23 và 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Chúng tôi triệu tập 27 cầu thủ U23 và 3 cầu thủ trên 23 tuổi, BHL và VFF có nhiều thảo luận về việc sử dụng những cầu thủ này.

hlv park hang seo quotvan lam chua chac suat tien dung cu yen tamquot
U23 Việt Nam sẽ chốt danh sách ngay trước trận gặp U23 Uzbekistan tại cúp Tứ hùng

Ở đợt tập trung chuẩn bị cho cúp Tứ hùng cũng như ASIAD, Olympic Việt Nam có 18 cầu thủ chơi tại VCK U23 châu Á 2018, 4 cầu thủ lần đầu tham dự đội tuyển. Sau cúp Tứ hùng, vào ngày 7/8 tôi sẽ công bố danh sách chính thức dự Asiad, với 23 cầu thủ. Vì thế trong các trận đấu tại cúp Tứ hùng BHL sẽ trao cơ hội cho tất cả các cầu thủ được thể hiện. Trong các trận đấu này, tôi được đánh giá khả năng của từng cầu thủ một.

Giải bóng đá quốc tế U23 sẽ có 4 đội tuyển mạnh của châu Á tham gia, gồm Olympic Việt Nam, U23 Uzbekistan, U23 Oman và U23 Palestine. Giải diễn ra từ ngày 3-7/8 tại SVĐ Mỹ Đình, Hà Nội. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để xếp hạng chung cuộc. Giải thưởng cho đội vô địch là 20.000 USD, đội nhì là 10.000 USD, hạng Ba là 5.000 USD.

Như vậy, Olympic Việt Nam cùng U23 Uzbekistan sẽ tái hiện trận chung kết VCK U23 châu Á 2018 trên sân Mỹ Đình. Đây là trận đấu được chờ đợi nhất ở cúp Tứ hùng 2018.

TTK VFF Lê Hoài Anh khẳng định giải sẽ là bước chuẩn bị quan trọng không chỉ của U23 Việt Nam, mà còn với cả các đội khách mời trước Asiad 2018.

Danh sách đội tuyển U23 Việt Nam:

hlv park hang seo quotvan lam chua chac suat tien dung cu yen tamquot
hlv park hang seo quotvan lam chua chac suat tien dung cu yen tamquot ‘Mục tiêu của Olympic Việt Nam là vượt qua vòng bảng ASIAD 2018’

HLV Park Hang-seo cho rằng tuyển Olympic Việt Nam phải vượt qua vòng đấu bảng môn bóng đá nam Á vận hội - ASIAD 2018.

hlv park hang seo quotvan lam chua chac suat tien dung cu yen tamquot Đội hình Olympic Việt Nam đi Asiad: Dễ và khó cho thầy Park

Có trong tay một thế hệ cầu thủ tài năng mới của bóng đá Việt Nam, đồng thời nhận được sự ủng hộ của số ...

hlv park hang seo quotvan lam chua chac suat tien dung cu yen tamquot Văn Lâm được gọi là dấu chấm hết cho Bùi Tiến Dũng ở U23 Việt Nam?

Triệu tập thủ môn tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm, HLV Park Hang-seo đã sẵn sàng đẩy Bùi Tiến Dũng lên băng ghế dự bị ...

hlv park hang seo quotvan lam chua chac suat tien dung cu yen tamquot Cập nhật lịch thi đấu của tuyển U23 Việt Nam tại giải tứ hùng VFF 2018

Do việc U23 Australia bất ngờ rút lui khỏi giải, lịch thi đấu giải tứ hùng VFF 2018 với sự tham gia của tuyển U23 ...

hlv park hang seo quotvan lam chua chac suat tien dung cu yen tamquot ASIAD 2018 được tổ chức tại đâu, vào thời gian nào?

Đại hội châu Á năm 2018 - ASIAD diễn ra ở đâu, và thời gian nào là câu hỏi mà nhiều người hâm mộ thể ...

chọn