Học mẹ Việt đảm đang ở Úc làm 3 món mứt cực ngon đãi khách dịp Tết

Với cách hướng dẫn làm các loại mứt siêu tỉ mỉ của chị Lâm Anh Đào, chắc chắn bạn sẽ tự tay làm được những món mứt ngon ngất ngây cho cả gia đình thưởng thức vào dịp Tết này.

Chị Lâm Anh Đòa, bà mẹ của 5 đứa con vô cùng đáng yêu. Hiện chị và gia đình đang sinh sống tại Melbourne (Úc). Chị được nhiều người biết đến với rất nhiều công thức món ăn, cách trình bày trang trí món ăn đẹp mắt khiến nhiều bà mẹ vô cùng ngưỡng mộ, nể phục.

Với chị Anh Đào, niềm vui lớn mỗi ngày đó là được nấu những món ăn thật ngọt lành, tròn vị, được cùng thưởng thức bữa cơm mình nấu bên gia đình nhỏ, chồng và 5 con. Vì thế, dù công việc hàng ngày của chị có bận rộn, quay cuồng đến đâu, chị vẫn cố gắng dành thời gian để nấu những món ăn ngon mà chồng và 5 con thích ăn, để trang trí mâm cơm thật đẹp, thật bắt mắt để cả gia đình luôn cảm thấy ngon miệng và vui vẻ thưởng thức. Đặc biệt, mỗi dịp Tết đến chị ưu tiên dành nhiều thời gian để làm các món mứt với nhiều loại và vị khác nhau. Từ các món mứt truyền thống như mứt dừa, mứt dừa nhiều màu, mứt bí, cho đến các loại mứt khoai lang, khoai tây, khoai môn, kiwi, mứt dẻo... tất cả đều được chị thử nghiệm.

Chị Lâm Anh Đào chia sẻ: "Không còn gì vui và ý nghĩa hơn khi mỗi dịp Tết đến xuân về được vào bếp làm những món mứt thơm ngon đem biếu người thân và cho trẻ con khám phá . Tự chính tay làm những món mứt Tết, bạn sẽ hiểu rằng bạn đang gửi gắm vào đó biết bao tình cảm yêu thương đối với những người sẽ thưởng thức nó, cảm thấy ấm áp dù ở xa quê hương nhưng vẫn được ăn những món ăn đậm vị quê nhà trên xứ người".

hoc me viet dam dang o uc lam 3 mon mut cuc ngon dai khach dip tet
Chị Lâm Anh Đào là bà mẹ có 5 con, năm nào chị cũng làm rất nhiều loại mứt khác nhau cho các con.

Mứt dừa viên

Nguyên liệu:

- 2 trái dừa không non, không già nặng khoảng 500 gr ( tính khi đã lột bỏ vỏ)

- 240 gr đường chia làm 4

- các màu : như lá dứa , dâu. nước ép củ nghệ....

- 1 chút muối

- 20 gr đường vanilla ( chia làm 4)

Cách làm:

hoc me viet dam dang o uc lam 3 mon mut cuc ngon dai khach dip tet
Bước 1: Dừa gọt bò vò nâu rửa sạch thái hạt lựu không quá to. Sau đó rửa qua nước lạnh.
hoc me viet dam dang o uc lam 3 mon mut cuc ngon dai khach dip tet
Bước 2: Nấu khoảng 1 lít nước sôi cùng 2 muỗng canh đường và muối. Cho dừa vào luộc 2-3 phút. Sau đó đổ dừa ra rổ xả qua nước lạnh. Chia dừa ra làm 4 phần rồi cho màu + đường vanilla và đường trộn chung để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm

.

hoc me viet dam dang o uc lam 3 mon mut cuc ngon dai khach dip tet
Bước 3: Cho từng phần dừa vào chảo nhỏ không dính, bắc lên bếp sên lửa nhỏ. Mới đầu nước đường sôi bạn thỉnh thoảng đảo nhẹ . Khi nước đường bắt đầu sánh thì bạn dùng đũa đảo hoài cho đến lúc đường kết tinh bám vào từng viên dừa khô ráo là tắt bếp.
hoc me viet dam dang o uc lam 3 mon mut cuc ngon dai khach dip tet
Khi đã hoàn tất công đoạn sên, bạn nên chờ mứt dừa viên nguội hoàn toàn trước khi cho vào hũ/ bao , đậy cột kín ăn dần.

Mứt cà rốt bào không cần vôi

Nguyên liệu :

- 4 củ cà rốt= 350 không nên mua cà rốt già ăn sẽ bị hăng

- 150gr đường

- 1/2 gói đường vanilla hay 1/2 muỗng cà phê vanilla

- 1âu nước đá lạnh

- 1 chút xíu muối

- 30 ml nước

Cách làm

hoc me viet dam dang o uc lam 3 mon mut cuc ngon dai khach dip tet
Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, bào sợi dài. Ngâm cà cà rốt bào vào âu nước đá lạnh 10 phút. Cách này giúp các sợi cà rốt cứng hơn. Sau đó đổ cà rốt ra rổ xả qua nước lạnh cho sạch.
hoc me viet dam dang o uc lam 3 mon mut cuc ngon dai khach dip tet
Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi với chút muối, cho cà rốt vào trũng 30 giây là nhanh tay đổ ra rổ, xả qua nước lạnh để ráo.
hoc me viet dam dang o uc lam 3 mon mut cuc ngon dai khach dip tet
Bước 3: Cho cà rốt vào âu cùng với 50 gr đường và đường vanlla trộn đều để 30 phút cho đường tan.
hoc me viet dam dang o uc lam 3 mon mut cuc ngon dai khach dip tet
Bước 4: Nước và đường còn lại cho vào chảo không dính hòa tan, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khi nước đường sôi sủi bột thì cho hết âu cà rốt vào sên lửa nhỏ. Thỉnh thoảng cứ đảo nhẹ. Khi thấy nước đường sánh là bạn cứ luân tay dùng đũa đảo cho đến khi đương kết tinh bám quanh sợi mứt cà rốt thì tắt bếp.
hoc me viet dam dang o uc lam 3 mon mut cuc ngon dai khach dip tet
Đổ mứt cà rốt bào ra khay để nguội hoàn toàn trước khi cho vào bịch /hũ có nắp hay cột kín ăn dần.

Mứt xoài bi lăn dừa

Nguyên liệu

- 500 gr xoài chín

- 130 gr đường

- 1/2 trái chanh

- 50 gr nước đường trắng Hàn Quốc loại làm bánh trung thu hiện đại

- dừa vụn sáy khô

Cách làm:

hoc me viet dam dang o uc lam 3 mon mut cuc ngon dai khach dip tet

Bước 1: Xoài gọt vỏ cắt miếng , xay nhuyễn

hoc me viet dam dang o uc lam 3 mon mut cuc ngon dai khach dip tet
Bước 2: Xoài xay+ đường + nước cốt 1/2 trái chanh+ nước đường Hàn Quốc cho hết vào chảo không dính trộn đều, bắc lên bếp nấu lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ lửa thấp cứ riu riu và thỉh thoảng đảo đều. Khi thấy nước rút, hỗn hợp hơi sánh bạn bắt đầu thường xuyên đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh dẻo quyện vào nhau thì tắt bếp.
hoc me viet dam dang o uc lam 3 mon mut cuc ngon dai khach dip tet
Bước 3: Múc từng ít hỗn hợp kẹo cho ra khay có lót màn thực phẩm. Sau đó viên tròn kích cỡ như viên bi, rồi lăn viên kẹo qua chén dừa vụn là hoàn tất.
hoc me viet dam dang o uc lam 3 mon mut cuc ngon dai khach dip tet
Cho kẹo xoài lăn dừa vào hũ có nắp đậy kín dùng dần.
chọn