Mứt là món ngon đãi khách không thể không có trong ngày tết. Thay vì làm các loại mứt truyền thống như mứt dừa, mứt bí, sao không làm mứt cam dẻo dẻo, thơm ngon lại đẹp mắt đãi khách quý tết này.
Nguyên liệu:
- 3 trái cam lựa trái đừng quá to
- 200 gr đường
- 20 ml nước
- 50 ml mật ong
Thực hiện:
Cam rửa sạch, luộc với nước đang sôi có chút muối khoảng 2 -3 phút là tắt bếp. Vớt cam ra ngâm vào nước đá lạnh 1 phút. |
Sau đó thái miếng dày 1 cm. |
Đường + nước + mật ong cho vào nồi, bắt lên nấu lửa nhỏ. Khi nước đang sôi thì cho hết cam vào , vặn lửa thấp nhất riu riu như thế 20 -25 phút. Khi thấy nước đường sánh thì tắt bếp. |
Xếp các miếng cam lên vỉ, phơi nắng cho cam khô ráo là hoàn tất |
Mứt cam dẻo , xếp vào hũ đậynắp kín dùng dần. Đây là loại mứt không những rất ngon mà còn giúp bạn trị họ rất hiệu quả. |
Thùy An
Cần biết 17:54 | 25/12/2020
Cần biết 19:00 | 21/12/2020
Cần biết 21:23 | 16/12/2020
Lối sống 08:17 | 18/01/2019
Lối sống 04:51 | 16/01/2019
Lối sống 03:53 | 16/01/2019
Lối sống 04:49 | 09/01/2019
Lối sống 13:00 | 26/02/2018