Hơn 12.000 người kí tên ủng hộ Seungri: Bảo vệ thần tượng hay tình yêu mù quáng?

Bất chấp những cáo buộc của thành viên Seungri (Big Bang) trong việc môi giới mại dâm, một bộ phận trong cộng đồng người hâm mộ nhóm nhạc vẫn ra sức bảo vệ thần tượng.

Đối mặt với những cáo buộc về trốn thuế, môi giới mại dâm, tàng trữ, sử dụng ma túy, Seungri - em út của Big Bang đã viết tâm thư rút lui khỏi ngành giải trí. Anh cho biết: "Tôi quyết định dừng sự nghiệp của mình vì những vấn đề của bản thân đang gây ra sự xáo trộn quá lớn với xã hội".

"Tôi bị dồn vào chân tường giống như một kẻ tội đồ của dân tộc và nhận sự chỉ trích và ghét bỏ từ công chúng, cũng như bị tất cả các cơ quan điều tra trong nước nhằm vào trong suốt một tháng rưỡi qua. Cá nhân tôi không thể chịu đựng được việc gây tổn hại mọi người xung quanh dù để tự cứu chính mình", trích đoạn trong nội dung bức thư rời nhóm, chấm dứt sự nghiệp của Seung Ri.

Tuy nhiên, mới đây, một bản kiến nghị trực tuyến với tên gọi: "Giữ Seungri ở lại ngành giải trí K-pop" đã được tạo lập và nhanh chóng nhận được hơn 12 nghìn chữ ký của người hâm mộ của anh. 

Nội dung bản kiến nghị viết: "Seungri buộc phải rời ngành công nghiệp giải trí vì những cáo buộc chưa được xác nhận. Anh ấy vẫn luôn là một thành viên yêu quý của BIG BANG. Seungri vô tội cho đến khi có chứng cứ khẳng định anh ấy có tội. Các VIP cảm thấy rất đau lòng. Xin hãy kí tên để thể hiện sự ủng hộ và giúp anh được ở lại với nghề thuộc về anh ấy".

Hơn 12.000 người kí tên ủng hộ Seungri: Bảo vệ thần tượng hay tình yêu mù quáng?  - Ảnh 1.

Hiện tại, đã có hơn 12 nghìn người kí tên vào bản kiến nghị. (Ảnh chụp màn hình)

Một bộ phận không nhỏ trong cộng đồng người hâm mộ luôn tin rằng Seungri vô tội và mong muốn anh vẫn có thể tiếp tục sự nghiệp ca hát như ngày nào. Bên dưới bản kiến nghị, nhiều bình luận để lại bằng các ngôn ngữ khác nhau: tiếng Anh, Tây Ban Nha, Indonesia, Malaysia và tiếng Việt... cho thấy niềm tin vào sự trong sạch của các fan. 

Những dòng comment thường thấy nhiều nhất là: "Big Bang có 5 người và Seungri là maknae (thành viên nhỏ tuổi nhất) yêu quý của chúng tôi. Big Bang khi không có Seungri thì không còn là Big Bang nữa"; "Các VIP hãy mạnh mẽ lên"; "Yêu Riri, yêu Big Bang. Hãy tiếp tục chiến đấu, đừng bỏ cuộc vì cậu còn hứa với chúng tôi rằng chúng ta sẽ gặp lại nhau mùa hoa nở"; "Tính đến thời điểm này, cậu ấy vẫn chưa bị buộc tội. Đây không thể là sự kết thúc của Big Bang được"; "Là một VIP, tôi tin anh ấy và mong anh sớm quay trở lại"; "Big Bang không chỉ là thanh xuân hơn 10 năm của tôi mà còn là gia đình. Ai cũng đều mắc lỗi và dù thế nào đi chăng nữa, mọi người cần cho họ cơ hội để sửa chữa lỗi lầm. Seungri, VIP luôn ở bên anh. Hãy mạnh mẽ lên"...

Bên cạnh đó, trên các diễn đàn, một số người hâm mộ lại có ý kiến khác: "Là một VIP, tôi mong các VIP hãy tỉnh táo. Trước khi là VIP, chúng ta là người có đạo đức. Người có đạo đức không nên dung túng cho hành động trái pháp luật"; "Vừa trái pháp luật vừa trái đạo đức, không hiểu các bạn kia còn muốn mù quáng đến mức nào? Là VIP với nhau, bộ các bạn đó không phân biệt phải trái hay sao? Tiếc thanh xuân rồi ai tiếc cho mấy cô gái kia?"; "VIP là tên fandom của Big Bang. Seungri đã rời nhóm. Người ủng hộ cậu ta hãy gọi họ là fan SR. Fan SR có thể là VIP, nhưng không phải VIP nào cũng là fan SR"...

Ngoài ra, cũng có một số ý kiến phản đối kịch liệt bản kiến nghị này: "Không lẽ mình phải thốt lên là nếu như các bạn là nạn nhân giống như họ, liệu còn có ý định ký tên kiến nghị cho anh ta không?"; "Vẫn còn có những người mù quáng vậy ạ? Dù sao cũng phải lí trí chứ"; "Cũng biết là fan thì bênh vực cho idol, nhưng mà cái này là cuồng một cách mù quáng, không biết suy nghĩ"; "Fan Big Bang thì nên hi vọng Big Bang không tan rã mà vẫn tiếp tục hoạt động với số người còn lại. Chứ ko phải hi vọng tha thứ cho Seungri hay 5 - 1 = 0"; "Trước khi làm fan sao không nhớ bản thân mình cũng là một người con gái đi"...

Seungri liệu có được hoãn tham gia nghĩa vụ Quân sự?Seungri liệu có được hoãn tham gia nghĩa vụ Quân sự? Thành viên CNBLUE Lee Jong Hyun là nhân vật tiếp theo trong nhóm chat tình dục của SeungriThành viên CNBLUE Lee Jong Hyun là nhân vật tiếp theo trong nhóm chat tình dục của Seungri Thiếu gia Việt Nam khóa tài khoản cá nhân khi bạn thân Seungri ồn ào bê bối môi giới mại dâmThiếu gia Việt Nam khóa tài khoản cá nhân khi bạn thân Seungri ồn ào bê bối môi giới mại dâm

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn